Home Uncategorized DỤC- TUYỆT- CÂN- PHONG ĐẢ “LỔN NHỔN”

DỤC- TUYỆT- CÂN- PHONG ĐẢ “LỔN NHỔN”

1811
0

Với thiên bẩm làm Mẹ, người Phụ nữ được Tạo Hóa ban cho rất nhiều thứ hơn hẳn và vượt trội so với Đàn ông. Có những thứ vượt trội vô hình, ví dụ như tình “Mẫu- Tử” thiêng liêng… Có những thứ vượt trội hữu hình, như cấu trúc thực thể của Sinh mệnh. Điển hình là 2 cơ quan Nội tạng “Bào cung” và “Nhũ cung”. Hai cơ quan Nội tạng này hoạt động vượt ra khỏi cơ chế hoạt động Cân bằng của Lục phủ- Ngũ tạng, nên lý thuyết của Cơ thể học Đông Y gọi chúng là “Phủ Kỳ Hằng”.

Phủ kỳ hằng có cơ chế hoạt động thiên lệch “cực Âm” hoặc “cực Dương” theo Giới tính. Ví dụ: Phủ kỳ hằng Bào cung (Bao gồm hệ thống Buồng trứng và Dạ con) và Nhũ cung (Ngực vú) ở Phụ nữ hoạt động theo cơ chế “Cực Âm”, cho nên cơ quan ngoại lộ của chúng thường được gọi là “Âm vật”. Các Phủ kỳ hằng ngoại lộ ở Đàn ông cũng thường được gọi là “Dương vật”… là vậy. Kể cả Phủ kỳ hằng Não bộ, ở Đàn ông và Phụ nữ cũng hoạt động theo cơ chế “thiên tả” theo cực Dương và cực Âm như vậy.

Vượt trội về Cấu trúc cũng đồng nghĩa với việc vượt trội về sự “Hoàn mỹ”. Chính vì vậy mà ở Phụ nữ cái “Đẹp” về Thể chất được hiển lộ ra với vẻ đẹp hoàn mỹ của “tòa Thiên nhiên” cũng vượt trội hơn ở Đàn ông, cho nên trong Thế giới của loài Người họ được ví là “Phái Đẹp” là vậy. Tuy nhiên:

Sự vượt trội về Cấu trúc và Chức năng của Phủ kỳ hằng theo “Thiên bẩm” cũng đồng nghĩa với sự vượt trội về tiềm ẩn Nguy hiểm về Sinh mệnh nếu Đời sống về Thể chất và Tinh thần của họ hoạt động mất cân bằng về Âm- Dương. Trong đó sự mất Cân bằng này sẽ tạo nên những tiềm ẩn về Ung kết và Thư hoại rất rõ rệt… Điển hình nhất là sự Ung kết- Thư hoại ở 2 phủ Kỳ hằng “Bào cung” và “Nhũ cung” (Theo Y học hiện đại sự mất cân bằng này gọi là “Rối loạn Nội tiết tố”).

Do áp lực của Đời sống (Thể chất và Tinh thần) khắc nghiệt, sự hoạt động của các Phủ kỳ hằng bị rối loạn, mất cân bằng, cho nên dẫn đến máu huyết, khí lực…ở những nơi đó bị Uất kết tồn động, bế tắc… mà tạo thành những khối Ung thũng. Ngôn ngữ của Y học hiện đại gọi là Zysten (U xơ, U mỡ, U nước, U nang…v..v..).

Nhiều hay ít, to hay nhỏ gì thì gần như tất cả các Phụ nữ đến tuổi trưởng thành cũng đều có các loại U xơ, U mỡ, U nước, U nang… này ở các Phủ kỳ hằng “Bào cung” và “Nhũ cung”. Mức độ nhiều hay ít, to hay nhỏ của các loại Ung kết này đôi khi biến thiên Nhiều/Ít, To/ Nhỏ… theo chu kỳ Kinh nguyệt và cũng biến thiên theo mức độ của áp lực của Cuộc sống. Đôi khi Ung kết có rồi lại mất đi, đôi khi sưng to lên rồi lại xẹp xuống, đôi khi buốt tức, đôi khi lại không…

Các loại Ung kết này ở Phủ kỳ hằng ở Phụ nữ, thông thường thì không có nguy hiểm gì nhiều đối với Sinh mệnh nên thường gọi nôm na là “U lành”. Tuy nhiên nếu để dồn nén lâu ngày cộng với sự rối loạn Nội tiết tố triền miên cũng như áp lực Tinh thần quá tải, thì các “U lành” đó có thể biến thành các “U dữ” (Ác tính).

Đặc biệt đối với một số Phụ nữ các loại U lành này ở Nhũ cung cũng như ở Bào cung nó dày đặc đến độ mà phải dùng cụm từ “Lổn Nhổn” để mô tả.

Với Tây Y để xử lý cái đám “Lổn nhổn” vô hại này, ngoài liêu pháp điều tiết Nội tiết tố mơ hồ ra, thì họ sẽ chờ cho trong cái đám “Lổn nhổn” này có cái nào to hơn 4,5 cm hoặc biến đổi thành “ác tính” họ mới có cách để xử lý thích hợp.

… Với Đông Y thì khác. Theo quan niệm của Đông Y, đó là các khối Uất kết Khí huyết. Mà đã là “Uất kết” thì sẽ có phương pháp “Thông hoạt” để hóa giải nó đi. Với cái đám uất kết “Lổn nhổn” này các Y thuật “Đả thông Kinh lạc” của Đông Y tỏ ra có nhiều hiệu quả hơn động thái Điều tiết Nội tiết tố và Mổ cắt của Tây Y.

Trong các liệu pháp “Đả thông Kinh lạc” của Đông Y có một Y thuật gọi là “Dục- Tuyệt- Cân- Phong Đả Nhũ Ung”. Với Y thuật đơn giản này, đôi khi có những cục “lổn nhổn” to như cái trứng gà hay gần bằng nắm tay, cũng có thể làm cho chúng “tan biến” đi trong vài ba “khúc hát” (Không phải là trong vài nốt nhạc).

Nói tóm lại, thuật “Lương- Hỏa Định Phong Châm”, thuật “Chí- Hiệp Đảo Ngôi Thai”, thuật “Dục- Tuyệt- Cân- Phong Đả Nhũ Ung” là các Y thuật của Châm cứu Cổ truyền có hiệu quả vô cùng vi diệu để đối chứng với một số bệnh nan y, các Y thuật này đã có chứng nghiệm úng dụng lâm sàng rất cụ thể và rõ ràng từ cổ chí kim.

Rất tiếc các Y thuật thuộc về thuật “Châm- Cứu cổ truyền” này có vẻ như đã “Thất truyền” trong giới “Đông Y Học Đường”. Vì vậy đó cũng là “Nội Dung” của Lớp tập huấn Y Thuật của hệ thống “TN- DSĐ” trong tháng 9 năm nay của tôi. Ý định mở ra lớp tập huấn này, tôi có rất nhiều Hy vọng…Trong đó có hy vọng có một thứ “VĂN HÓA- NGHỆ THUẬT” trong Y Học Cổ Truyền không bị “Thất Truyền” với Hậu thế…

07.07.21

Thuận Nghĩa

SHARE