Home Y Khoa Khảo Luận ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG- (nhiễm độc chì)- Phần 5

ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG- (nhiễm độc chì)- Phần 5

3878
0

……
2 – „Nhập Nguồn“:

Thật ra văn minh loài Người đã biết đến tác hại của Nhiễm Độc Chì từ lâu. Từ rất xa xưa….

Không có một tài liệu nào có số liệu ngày tháng chính thức. Nhưng sau thời kỳ văn hóa Đồ Đồng, khi môn Giả Kim Thuật phát triển rực rỡ trong văn minh của tất cả các Châu Lục thì kim loại Chì được biết đến như một chất phụ gia quan trọng trong việc chế tạo ra Vàng, Bạc…. và điều chế Thuốc Trường Sinh.

Song song với việc coi Chì là một chất phụ gia cần thiết…thì người xưa còn coi Chì, Thuỷ Ngân, Thạch Tín….là những chất vô cùng kịch độc. Và nó được sử dụng như những vật liệu cần thiết trong công nghệ ướp xác và „công nghệ“ tàn sát, tranh giành quyền lực trong cung đình và các thế lực chính trị đối lập….

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi không thể đưa hết tất cả các bằng chứng tư liệu về „Chì Độc Tố“. Chỉ xin đơn cử những ảnh hưởng của nguyên tố kim loại này trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe của 3 nền Văn Minh Cổ Xưa của loài Người.

a/ „Chì“ (Pb) trong khái niệm „Năng Lượng Vũ Trụ“ của Ai Cập Cổ Đại.

Kim Tự Tháp chưa phải là những gì vĩ đại và bí hiểm nhất của Ai Cập Cổ Đại.

Ngoài kỹ thuật và phương pháp xây dựng không có lời giải đối với Đệ Nhất Kỳ Quan ra. Thì văn minh của Ai Cập Cổ Đại vẫn còn kỹ thuật ướp xác và phương pháp tinh luyện kim loại đạt đến trình độ tinh chất đến gần như không tưởng đối với Khoa Học Kỹ Thuật của thời hiện đại.

Trong kho tàng bí mật chưa có lời giải của Ai Cập Cổ Đại. Thì có một bí mật thuộc loại to tổ chảng nhất vừa mới được các nhà Khoa Học giải mã vào thập niên đầu của thế kỹ thứ 21. Đó là bí mật về các thông số kỹ thuật „vật bất ly thân“ (kể cả khi được đưa vào quan tài) của các Pharao và giới quí tộc trong hoàng gia của Ai Cập Cổ Đại.

Hầu hết trong tất cả các pho tượng và các hình ảnh khắc trên tường của Kim Tự Tháp, và các đền đài cổ Ai Cập đều có khắc, ghi hình ảnh của người Ai Cập lúc nào trong tay cũng có cầm các vật hình ống tròn (Xem các hình ảnh đính kèm)

Hành trình đi tìm lời giải cho những vật lạ luôn cầm tay của Người Ai Cập Cổ Đại cũng đầy gian nan kỳ thú của các nhà Khoa Học và Khảo Cổ Học. Cuối cùng thì các thông số kỹ thuật của vật lạ cầm tay này cũng được đưa ra ánh sáng.

Thứ nhất: Tỷ lệ giữa đường kính của các ống trụ tròn (Cylin/ Xi Lanh). Với chiều dài của ống trụ là một hằng số không đổi, không phụ thuộc vào chiều cao của bức tượng. Tỷ trọng của các ống trụ trong hai tay phải, trái của các Pharao cũng là một hằng số nhất định không thay đổi. Các hằng số không đổi về kích thước và tỷ trọng của các ống trụ cầm tay này liên quan đến Hằng Số không đổi của lực Hấp Dẫn Vũ Trụ và Quĩ Đạo di chuyển của các Hành Tinh Hệ Mặt Trời.

Thứ hai: Ống trụ tròn (Cylin), bịt kín 2 đầu bên tay trái của các Pharao đều làm bằng đồng (Cu) nguyên chất (Tinh khiết) . Trong có chứa các hạt đá thạch anh hoặc cát thạch anh. Ống trụ tròn bên phải lại được làm bằng Kẽm (Zn), cũng bịt kín 2 đầu trong có chứa than đá.

Tại sao lại bằng Đồng và Kẽm nguyên chất, và vị trí cầm tay hai loại Cylin này lại bất di bất dịch. Theo các nhà Khảo Cổ Học thì loại ống Đồng tượng trưng cho Mặt Trời và loại ống Kẽm tượng trưng cho Mặt Trăng. Người Ai Cập Cổ Đại luôn cầm các ống này trong tay, kể cả khi ướp xác và đắp tượng là để thu nạp Năng Lượng Vũ Trụ.

Theo nghiên cứu và thử nghiệm của các nhà Hóa Học thì các vật liệu bao gồm Đồng (Cu), Kẽm (Zn), đá Thạch Anh (Silicea) Than Đá (C). Là những Dược Liệu chủ yếu và quan trọng nhất trong việc trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ của người Ai Cập Cổ Đại. Các loại vật liệu này có thể chống lại sự Nhiễm độc của các loại độc tố khác, trong đó đặc biệt chống lại sự phơi nhiễm Chì và Thuỷ Ngân.

b/ „Thần Giử Của“ trong các hầm mộ cổ của Người Trung Hoa.

Một điều khá kỳ lạ của Y Học Cổ Truyền Á Đông là Chì, Thủy Ngân, Thạch Tín, Chu Sa….tuy được cảnh báo là có độc, nhưng lại được xem là những thứ thần dược cho một số loại bệnh lý đặc biệt. Trong đó Chì và Thuỷ Ngân lại được thường xuyên sử dụng như một loại thuốc sát trùng, đắp lên vết thương mở. Ngoài ra Chì và Lưu Huỳnh còn được xem như những vật liệu, chất phụ gia bảo quản thuốc khỏi mốc hư do tính tiệt trùng của các loại này.

Ngày nay tuy rằng đã được cảnh báo về sự phơi nhiễm Nhiễm Độc Chì, nhưng hàm lượng Chì và Thuỷ Ngân trong các loại thuốc Bắc trên thị trường vẫn còn vượt ngưỡng an toàn quá cao. Cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng.

Trong Y Thư Cổ không thấy có các trước tác luận giải về nhiễm độc chì hay nhiễm độc Thủy Ngân. Tuy nhiên trong „Linh Khu Tố Vấn“, và trong „Lưu Ôn Cương Mục Dã Truyện“… có ghi chép lại cách luyện Nữ Đồng Trinh làm thần giữ của trong các hầm mộ cổ.

Đại khái là các vua chúa và các gia tộc quyền quí và giàu có ngày xưa khi tẩm liệm người chết bao giờ cũng chôn theo vàng bạc châu báu. Sợ bị đào mộ lấy của, nên họ có cách yểm trấn bằng các loại độc tố và cạm bẫy. Trong đó có thuật luyện „Nữ Đồng Trinh“. Thuật này đại khái như sau. Họ mua gái đồng trinh về, cho ăn uống „tẩm bổ“ một thời gian, sau đó đem chôn vào trong hầm mộ làm Thần Giữ Của. Phòng khi có kẻ gian đào mộ, thì các vị thần này sẽ quật chết.

Đây là chuyện có thật, và không ít mộ tặc đã chết bất đắc kỳ tử, khi tâm nhập các cổ mộ có loại Thần Giữ Của loại này của Người Tàu.

Sách Lưu Ôn..Dã Truyện, nói rằng, gái đồng trinh mua về được tẩm bổ dần dần bằng Chì, Thuỷ Ngân cho đến khi người họ thành một khối độc thì đem chôn đứng trong phần mộ. Đời sau, nếu có ai thâm nhập cổ mộ, thì làm động sập các thi thể đồng trinh, độc tố từ trong xương cốt mục ruỗng của họ bay ra mà giết chết kẻ xâm nhập mộ phần.

Sách Linh Khu Tố Vấn thì có chương nói về việc phòng chống nhiễm độc khi cải mộ, táng mộ hay lúc tiếp cận với xác ướp trong các hầm mộ lâu năm. Sách nói rằng muốn khỏi bị ngộ độc Chì và Thuỷ Ngân trong các hầm mộ hay kho tàng cổ thì nên mặc áo giáp bằng đồng và thiếc nguyên chất, xoa lên mình loại bột nghiền ra từ ngọc trai, miệng ngậm ngọc san hô đỏ, thì ít bị ngộ độc mà chết khi đến ở những chốn này. Sách còn cảnh báo, nếu không có trình độ Qui Tức của Dưỡng Sinh thì không nên đi đến và làm việc với Tử Thi, hầm mộ loại này. Nếu không sẽ bị quật chết tại chỗ hoặc bị thấm bệnh mà ngã chết về sau.

c/ „Pháp Bảo“ đặc biệt của người Tây Tạng cổ:

Tây Tạng, một vùng đất huyền bí, với những truyền thuyết hư thực không thể nào lý giải bằng khoa học thực nghiệm. Trong đó có những truyền thuyết về những vùng đất cấm kỳ lạ mà ngày nay Khoa Học cũng chưa thể nào khám phá được.

Người Tây Tạng tin rằng có những vùng hang động và đầm hồ bí mật trong dãy Hy Mã Lạp Sơn. Vùng bí mật này không thể có một sinh vật nào có thể tiếp cận và vào đó được. Lịch sử cũng đã ghi lại có những đạo quân hàng vạn người mất tích không để lại dấu vết trong vùng cấm địa linh thiêng này. Trong đó có cả những sư đoàn viễn chinh của thực dân Anh.

Theo phong tục cổ của người Tây Tạng, thì khi nhân gian bị các hiểm họa huỷ diệt của Thiên Tai, Dịch Bệnh…thì họ sẽ cử các bậc Đạo Sư có phẩm hạnh và công phu xuất chúng, cầm theo các Pháp Bảo đặc biệt làm bằng đồng nguyên chất và đá thạch anh, tiến vào các vùng đất cấm này và xin các bậc Thần Linh ở đó chỉ dạy cách xử lý Thiên Tai, Dịch Bệnh….

Theo giả thuyết của một số nhà Khoa Học, thì vùng đất thiêng này trong dãy Hymalaya này chính là các đầm hồ có chứa Thuỷ Ngân, Chì hoặc các chất có hàm lượng phóng xạ cao. Nên mới có thể cùng một lúc xóa hết dấu vết của cả một đạo quân. Và các bậc đạo sư có công phu hàm dưỡng xuất chúng tay cầm Pháp Bảo làm bằng đồng nguyên chất và bằng đá thạch anh. Đó chính là các nguyên liệu mà người xưa của tất cả các nền văn minh khác thường dùng khi tiếp xúc với những nơi có nồng độ kim loại Chì và Thủy Ngân cao.

Tóm lại trong 3 nền Văn Minh Cổ Đại của loài Người. Khi nhắc đến độc tố Kim loại Chì và Thuỷ Ngân, thì họ đều có nhắc đến các loại vật liệu để khống chế độc tố của các kim loại này. Kể cả Ai Cập Cổ Đại, Trung Hoa Cổ Đại, và Tây Tạng Huyền Bí….đều có điểm thống nhất với 3 loại vật liệu đó là Đồng nguyên chất (Cu), Kẽm (Zn) nguyên chất và Đá thạch anh (Silicea)

Và cũng chính vì điều này mà chẳng có gì lấy làm lạ khi ở Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nơi ở Ai Cập, nơi mà những đất nước có môi trường không được an toàn với Chì và Phóng xạ họ lại rất thịnh hành một loại GIƯỜNG trị bệnh, giải độc được chế tạo bằng đồng, kẽm và cát thạch anh.

Nhưng có một cái lạ nhất trần đời là có một cái GIƯỜNG bằng Cát Thạch Anh, dùng để nung nóng thảo dược bằng hệ thống làm nóng làm từ các ống đồng nguyên chất. Đã được chế tạo và đặt tại Hà Nội mấy năm nay và đăng được đắp chăn ủ ở đấy.

Cái lạ nhất của các cư dân của cái xứ thủ đô Đầm Lầy có hàm lượng chì và khí Âm Hàn nặng trược nhất hành tinh này. Lại không thích và không biết đó chính là vật sẽ tạo nên các phép mầu nhiệm trong việc Giải Độc Chì. Họ tin vào phép cầu cơ và hầu đồng nhiều hơn. Và họ rất tự hào về điều này, và coi đó là thứ Văn Hóa thần thánh của dân Tràng An…..

(Còn nữa)

19.02.18
Thuận Nghĩa

SHARE