Home Uncategorized ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT…

ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT…

610
0

Đặc điểm cốt lõi của “KHOA HỌC THỰC NGHIỆM” là sự “CHÍNH XÁC”… Nhưng “Khoa học Y tế” (Y KHOA) lại thuộc về phạm trù “KHOA HỌC KHÔNG CHÍNH XÁC”. Điều đó là hiển nhiên, vì cho đến hiện nay Khoa Học vẫn chưa thể lý giải hết cấu trúc Sự Sống của Con Người. Ví dụ cho dù Khoa Học phát triển đến cỡ nào đi nữa, thì hiện nay có 2 thứ mà Con Người chưa thể nào tiếp cận để hiểu hết về chúng, đó là “Vũ Trụ” và “Não Bộ Con Người”. Hiện nay theo đánh giá của các nhà Khoa học hàng đầu trên thế giới, thì chúng ta (Tri thức của loài Người) mới tìm hiểu và lý giải được “Sự Thật” vào khoảng 2% đến 5% về “Vũ Trụ” và “Não Bộ Con Người”. Chính vì vậy mà Khoa học về Vũ trụ và Khoa học về Con người (Trong đó có Y khoa) cũng chỉ mới “quanh quẩn” trong giới hạn từ 2% đến 5% Sự Thật mà thôi.

Một thứ “Gì gì đó” có từ 95% đến 98% còn nằm trong những “GIẢ THUYẾT” thì không thể nào gọi đó là “TẤT CẢ”…. Vì vậy bạn cần phải biết:

– Cũng chính vì đặc điểm này…. mà trong Y Khoa có một Qui định là cho dù “anh” tài giỏi đến đâu, trang thiết bị hiện đại cỡ nào, thuốc tốt cỡ nào, phương pháp trị liệu tối ưu đến đâu thì “anh” cũng không được CAM KẾT là chữa lành 100% tất cả các loại bệnh lý, dù là loại bệnh lý đơn giản nhất cho đến các loại bệnh lý phức tạp nhất.

– Cũng chính vì vậy… mà sẽ không bao giờ tồn tại “cái thứ” mà người ta gọi là “Trị Được Bá Bệnh” (Các bạn lưu ý!!!)

– Cũng chính vì vậy…mà “Những Thứ” nảy sinh ra từ các loại “Giả Thuyết” của 95-98% sự mù mờ kia đã tạo ra những “Trường Phái”, “Học Thuyết”… cùng với những cuộc “Tranh Cãi” bất tận và những cuộc “Dìm Hàng” nhau đầy ngoạn mục.

– Cũng chính vì vậy… mà từ 95-98% sự mù mờ kia đã “kiến tạo” nên một “VŨ TRỤ TIN RÁC” tồn tại song song cùng với Sự Thật…

– Và…cũng chính vì vậy… mà sự mệt mỏi, áp lực công việc nặng nề của các Bác sĩ, các Chuyên viên trị liệu, các Nhà chữa lành chân chính… Không phải là vì vật lộn với căn bệnh “chính chủ” mà là sự hao tổn sức lực và nguyên khí của họ là phải vật lộn với “hệ quả” của “Vũ Trụ Tin Rắc” trong thời đại “Bùng nổ thông tin” của Mạng xã hội.

– Cũng chính vì vậy… mà trong Khoa Học Y Tế ( Y Khoa) người ta vô cùng tôn trọng các thông tin về “Xác Suất” của “Thử nghiệm Lâm sàng”. Đó cũng là nền tảng cơ bản mà người ta gọi nôm na là “Cơ sở Khoa học” để đặt sự tin cậy vào đó…

– Cũng chính vì vậy…mà trong phạm trù nóng hổi hiện nay, là phạm trù “Vaccine Covid- 19”. Bạn lựa chọn thông số sẽ “Có được sự thành công” trong khoảng “Xác Suất” từ 60-90% hay chọn lựa “ Sự thất bại” vì né tránh Xác suất 1/300.000 rủi ro có thể xảy ra. Đó là quyền của Bạn… Hoặc bạn sẽ chọn lựa ẩn nấp vào trong sự sợ hãi, nhu nhược của cá nhân Bạn, hay dũng mãnh vì một Cộng đồng xã hội an lành…cái đó cũng là tùy Bạn. Và thậm chí Bạn tin tưởng vào Sự thật có được từ 2-5% kia hay tin vào “Vũ trụ Tin rác” nảy sinh ra từ 95-98% sự “mù mờ” ấy thì đó cũng là quyền của bạn…Hì hì…

28.06.21

Thuận Nghĩa

SHARE