Home Khí công DÀNH RIÊNG CHO HÀNH GIẢ LỤC TỰ QUYẾT (Phần 3)

DÀNH RIÊNG CHO HÀNH GIẢ LỤC TỰ QUYẾT (Phần 3)

1637
0

http://www.youtube.com/watch?v=30t50n5nf1g 

  Video Clip trên là một ứng dụng kết hợp giữa phương pháp chẩn trị  “mạch vị Warlovsky” và Lục Tự Quyết để xác định tình trạng “hư – thực” của khí huyết trong từng kinh mạch cụ thể trong người bệnh

(Mạch Warlovsky là một phương pháp xác định mạch vị được phát triển từ phép “bắt mạch” cổ truyền của Y học Á Đông. Đây là một phương pháp “bắt mạch” hiện đại là kết quả của sự nghiên cứu kết hợp Đông- Tây trong y lý.

Phương pháp này do Giáo sư tiến sĩ Trung Y (Chinesische Medizin) người Nga phát triển từ lý thuyết VAS (Vaskuläre autonome Signal) của Tiến Sĩ Y Khoa người Pháp Paul Norgie.

Tiến sĩ Paul Nogeier là người đặt nền tảng đầu tiên cho khoa Nhĩ Châm hiện đại (Châm cứu Loa Tai ).

Aurikulomedizin và Lý thuyết RAS (Reflex auriculo cardique) và Lý thuyết VAS ( Vaskuläre autonome Signal) của Tiến sĩ Y khoa Paul Nogier là cơ sở lý luận nền tảng cho nền châm cứu hiện đại của Phương Tây.

Hiện nay các Bác sĩ hành nghề châm cứu ở các trung tâm trị liệu và các bệnh viện ở Châu Âu đa số là học và ứng dụng trị bệnh bằng phương pháp châm cứu hiện đại này. Châm cứu truyền thống Trung Y chỉ chiếm khoảng 5 đến 10 % trong các trung tâm châm cứu ở Châu Âu mà thôi.

Mạch Warlovsky đã được thử nghiệm ứng dụng trong các trung tâm trị liệu Trung Y ở Phương Tây.

Mạch Warlovsky, không dựa vào tả hữu Thốn – Quan- Xích, mà chỉ dựa vào sự chuyển động ly tâm hay hướng tâm của mạch vị khi được kích thích âm thanh hay ánh sáng hoặc sóng điện từ (bút nam châm) vào các “cửa ngõ sinh khí”, nhằm mục đích xác định tình trạng Hư (Leer), Thực (Fulle) của sinh khí trong từng kinh mạch cụ thể.

Phương pháp mạch Warlovsky chỉ xác định chính xác tình trạng Hư, Thực của khí huyết chứ không xác định được hết cả 8 mạch đại cương như Y lý cổ truyền. Ưu điểm của mạch Warlovsky là xác định được nhanh, chính xác, tình trạng Hư- Thực và có tính phổ cập rộng, dễ ứng dụng. Nó không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và mức độ chính xác không hoàn toàn tùy thuộc vào khả năng nhạy cảm của người thầy thuốc.

Xác định được Hư-Thực để biết cách bổ tả kịp thời là liệu pháp tích cực nhất trong việc chữa trị đau nhức cấp và xử lý được nhanh các tình trạng uất kết. Sẽ có dịp tôi sẽ trình bày cụ thể nguyên lý cơ bản của mạch Warlovsky- Xin đọc thêm trước bằng tiếng Anh và tiếng Đức khi các bạn gõ vào Google các khái niệm trên để truy tìm ví dụ : Paul Nogier, Aurikulomedizin, VAS hay RAS…..)

Ở video clip này, tôi đã sử dụng các đèn màu Vàng, Đỏ, Xanh chiếu vào vùng huyệt giữa trán kết hợp với cách phát các tự quyết Hư- Ha- Suy của bệnh nhân và của chính mình để tìm hướng chuyển động mạch vị của các Kinh: Tam Tiêu- Đởm,Tiểu Trường- Bàng Quang, Đại trường-Vị là những kinh mạch có liên quan trực tiếp đến vùng Tai- Đầu- Mặt

Lúc này tôi chỉ dùng 1 ngón tay đặt lên bộ vị của Quan mạch. Lúc chiếu đèn có màu tương ứng với ngũ hành vào “con mắt thứ 3”  của bệnh nhân và cùng lúc với bệnh nhân phát các Tự Quyết tương ứng với kinh mạch cần thăm dò.

Nếu mạch từ Quan chuyển dịch vị trí hướng tâm lên khuỷu tay (Hướng Xích mạch) là Thực, mạch trượt xuống hướng ly tâm ngón tay (Hướng Thốn mạch) là Hư

 

http://www.youtube.com/watch?v=LQuaLARDios

Bệnh nhân trên là Bà Galina Mamon, Nghệ Sĩ Piano, Nhà soạn nhạc và là cựu Giáo sư Âm nhạc của Học Viện Âm Nhạc St. Petesrburg nổi tiếng của nước Nga và Châu Âu.

Do bà bị bệnh ù tai nặng (tinitut), nên đã nghỉ giảng dạy, hiện nay bà chỉ soạn nhạc và biểu diễn Piano. Trong chuyến lưu diễn ở Tây Âu để ra mắt hai tập nhạc viết cho mùa Giáng Sinh của bà. Bà đã tìm tới trung tâm của chúng tôi theo lời giới thiệu của Giáo sư Nguyên là “Chủ tịch hiệp hội chất lượng châm cứu Áo Quốc”

Bà Mamon đã chữa trị bệnh này ở nhiều bệnh viện ở các nước có nền y học hiện đại ở châu Âu, kể cả Canada và Trung Quốc. Nhưng bệnh tình không được thuyên giảm. Ngược lại ngày một nặng hơn, đặc biệt tai phải đã hầu như bị mất khả năng phân biệt âm thanh khác vì tiếng ù.

 Theo chẩn đoán của các Giáo sư Y khoa, bà bị hội chứng “fantom tinitut”. Fantom Tinitut tạm hiểu là hội chứng “âm ma”. Có nghĩa là tiếng ù tai chỉ là một trạng thái giả tưởng của thần kinh. Theo họ, cấu tạo thính giác và tổ chức thần kinh thính giác không hề bị tổn thương. Nguyên nhân ù tai cũng không phải do các nguyên nhân từ vùng bệnh các cơ quan nội tạng khác đưa lại. Họ cho rằng tiếng ù và khả năng suy giảm thính giác của bà là do ảo tưởng (fantom). Sự ảo tưởng âm thanh này đã tạo thành tiềm thức trong não bộ của bà. Họ xác định đây là tuyệt chứng, bệnh nhân phải sống với tiếng ù đến trọn đời.

 Bằng sự thâm nhập và thăm dò mạch vị qua việc thu phát Lục Tự Quyết, tôi xác định nguyên nhân ù tai của Giáo sư Galina Mamon là do hệ thống Tam Tiêu bị bế tắc. Khí huyết trong Đởm Kinh suy hư trầm trọng.

Qua 3 lần dùng Tự Quyết HƯ, gây chấn động nội tại (xem video)  tôi đã đả thông được Tam Tiêu và điều hòa khí huyết ở Đởm Kinh cho Bà.

Chỉ qua 3 lần điều trị, mỗi lần 5 phút. Tai trái của bà đã hoàn toàn không còn bị ù. Tai phải đã phục hồi lại thính lực, tiếng ù có âm lượng trầm ở tai này đã mất hoàn toàn, chỉ còn tiếng ù âm lượng cao.

Hai tập nhạc và đĩa CD biễu diễn Piano viết cho mùa Giáng Sinh của Giáo sư Galina Mamon

  Lời đề tặng cho tôi trên tập nhạc của Giáo sư Galina Mamon. Giáo sư viết rằng tôi là một bác sĩ tài hoa nhất hành tinh này

Trên lời đề tặng này, Giáo sư viết rằng tôi có một tài năng thiên phú kỳ lạ trong việc trị bệnh

  Hãy bỏ qua những lời có cánh viết đề tặng từ sự cảm ơn của người Châu Âu, và hãy cũng bỏ qua ý nghĩa xem đây là sự PR cho chính mình của tôi (Tại sao không?). Các bạn hãy tin vì sao một vị Giáo sư, một Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng phải thốt lên những lời đó.

 Là vì tôi chỉ mất có 15 phút (qua 3 lần điều trị) đã chữa khỏi căn bệnh mà các Giáo sư Y khoa nổi tiếng trên thế giới cho là tuyệt chứng đối với bà Galina Mamon.

Thực ra tôi chẳng tài giỏi gì cả, và cũng chẳng có tài năng thiên phú gì cả. Tôi chỉ có chút am hiểu về Đông y, và thêm một chút linh hoạt trong việc vận công để phát huy năng lực vô biên của Lực Tự Quyết mà thôi. Những lời có cánh của Giáo sư Mamon đáng ra phải đề tặng cho khả năng tuyệt diệu của Lục Tự Quyết trong việc phục hồi chức năng bị suy thoái của cơ thể mới đúng.

Bằng phương pháp ứng dụng năng lực siêu phàm của Lục Tự Quyết, tôi chẳng có một chút ngại ngùng gì, và cũng chẳng phải là kiêu ngạo để nói rằng tôi là người chữa trị bệnh ù tai (Tinitut) nhanh nhất và đơn giản nhất trên thế giới này. Đương nhiên đó là nhờ vào Lục Tự Quyết.

 Cũng đồng thời trong thời điểm tôi chữa trị cho Giáo sư Galina Mamon. Có 4 người Việt Nam vượt hơn 300 km từ Berlin đến chỗ tôi chẩn trị bệnh. Trong đó có một bệnh nhân bị đau khớp vai, cánh tay không thể đưa lên cao, hoặc quành ra sau lưng được. Tôi chỉ mất có 3 phút dùng phương pháp phát âm lực của tự quyết HU để đả thông kinh mạch trong kinh Tam Tiêu và Đởm Kinh (hai kinh chuyển vận qua vai và bả vai).

Chỉ sau 3 phút vận Tự Quyết HU để trị, người này đã có thể đưa cánh tay lên xuống và chuyển động nhiều hướng mà không còn cảm giác đau đớn gì. Trong khi người này vừa trải qua một cua điều trị 6 tuần ở bệnh viện nhưng bệnh tình hoàn toàn không thuyên giảm.

Nói thì đơn giản vậy, nhưng thực ra muốn ứng dụng được năng lực vô tận của khí công trong việc trị bệnh theo nguyên tắc của Thánh Đạo Y Lộ (Phát huy tiềm năng tự chữa bệnh của chính cơ thể bệnh nhân. Không những đòi hỏi sự thấu hiểu Y lý khả dĩ mà còn có một quá trình trì luyện và hiểu biết cần thiết về các nguyên lý vận hành khí huyết của Khí Công Dưỡng Sinh

Tuy nhiên vậy, Y Gia có năng lực ứng dụng Khí Công Dưỡng Sinh cũng không cần đòi hỏi phải có được một công năng đặc dị hoặc là một trình độ cao thủ thượng thừa ở một môn khí công nào đó.

Chỉ cần có một trình độ am hiểu về Y lý khả dĩ và có sự luyện tập và thấu hiểu yếu quyết của tất cả các môn Khí Công Dưỡng sinh có tác dụng trị bệnh là được. Từ đó có thể chọn lựa những động tác đơn giản, phù hợp với từng thể trạng khác nhau của con bệnh. Hướng dẫn cho bệnh nhân tự luyện tập để kích hoạt tiềm năng tự chữa từng bệnh cụ thể của chính cơ thể bệnh nhân.

Đó chính là yếu quyết của tất cả các hành giả trì luyện Khí Công Đông Y nói chung và cũng là “Bí quyết tối hậu” của hành giả Y Gia Lục Tự Quyết.

(còn nữa)

26.11.11
Lương Y QN Lê Thuận Nghĩa

(Mời xem tiếp phần 4)

SHARE