Home Y Khoa Khảo Luận ĐẠI KHÁI VẬY-Phần 2

ĐẠI KHÁI VẬY-Phần 2

3583
0

Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Và Cần Phải Biết…

(LƯU Ý XEM CÁC HÌNH ẢNH ĐÍNH KÈM)

– Trong hình 1, hình 2 và hình 3 các bạn sẽ thấy các đường Kinh Mạch chính chạy trong cơ thể chúng ta như thế nào

– Đặc biệt trong hình 3 các bạn sẽ nhìn thấy 14 đường Kinh Mạch chạy dọc ngang chằng chịt ở vùng Ngực- Cổ và vùng Mặt- Đầu. Ở Vùng Ngực- Cổ là 6 đường Kinh Âm nối với nhau bằng các Lạc Mạch và Nhâm Mạch chạy ở đấy. Ở vùng Mặt- Đầu là 6 đường Kinh Dương và Đốc Mạch cùng với các Lạc Mạch ở đấy. (Lưu ý thêm, ở các đầu Ngón Tay là các Lạc Mạch nối tất cả các Kinh Âm ngắn và Kinh Dương ngắn. Ở các đầu Ngón Chân là các Lạc Mạch nối tất cả các Kinh Âm dài và các Kinh Dương dài). Chính vì vậy mà dù tất cả các Kinh Mạch có chạy dọc ngang cơ thể như thế nào đi chăng nữa thì CÁC VÙNG KÍCH HOẠT KHÍ HUYẾT CÓ TÁC DỤNG CAO NHẤT LÀ VÙNG NGỰC, VÙNG MẶT VÀ CÁC ĐẦU NGÓN TAY VÀ NGÓN CHÂN. Tất cả các Huyệt Đạo quan trọng nhất trong học thuyết Bệnh Lý Học Á Đông đều nằm ở các vùng này.


– Hình 4 và hình 5 là hình ảnh ghi lại các Lạc Mạch nơi nối 6 đường Kinh Âm ở ngực cổ, và nơi nối 6 đường Kinh Dương ở vùng Mặt.

Chính tầm quan trọng của các Kinh Mạch tập trung ở hai vùng này cho nên vùng Ngực-Cổ- Mặt-Đầu là nguồn cảm hứng cho các Thầy Thuốc Đông Y và các nhà Nghiên Cứu Y Học cho ra đời nhiều Trường Phái Y Khoa có liên quan đến việc kích hoạt Kinh Mạch và Phản Xạ Thần Kinh ở đây.

Trong đó có những Trường Phái đã tạo dựng thương hiệu của mình trong Hệ Thống Y Tế của Thế Giới.

Đặc biệt nhất là Trường Phái Diện Châm của Trung Quốc. Trường phái này đã khẳng định vị thế được giới học thuật trong Y Khoa tôn trọng và cũng là nguồn cảm hứng cho các trường phái nhỏ của các Quốc Gia khác nhau trên Thế Giới ra đời. Trong đó Diện Chẩn của Việt Nam cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong thương trường trị liệu tại Việt Nam.

Trường phái thứ hai khẳng đinh được tầm quan trọng của mình trong trị liệu tự nhiên tại Âu Mỹ đó là trường phái Nhĩ Châm của Norre- Pháp. Trường Phái châm loa tai này hiện nay là kỹ thuật Châm Cứu chính của Y Học Phương Tây.

Trường phái thứ ba cũng có ảnh hưởng lớn trong Y Học phương Tây là trường phái Nha Chẩn của Nga. Trường phái này lấy sự vận hành khí huyết trong các đường Kinh Dương ở vùng hàm mặt để nghiên cứu sự liên quan của các Răng tương ứng với các cơ quan Nội Tạng. Hiện nay một số Nha Sĩ ở châu Âu đã ứng dụng lý thuyết của Trường Phái này trong việc điều trị về Răng- Hàm

Trường phái thứ 4 là trường phái Nhãn Chẩn. Tức là chẩn trị qua những biểu hiện của Đồng Tử Mắt (Iris Diagnose). Trường phái này phát triễn rất rầm rộ ở Y Học Tự Nhiên Phương Tây. Được giới Y Học hiện đại đánh giá rất cao. Nhất là ở Đức, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch.. và các nước Bắc Âu sử dụng rất phổ biến

Cũng từ kết cấu các đường Kinh Mạch ở Mặt-Cổ, Y Học Cổ Truyền cũng như Y Học Hiện Đại còn có một trường phái không thể không nhắc đến đó là trường phái Thiệt Chẩn, tức là thông qua các biểu hiện của Lưỡi để chẩn bệnh.

Và còn có rất nhiều trường phái Trị Liệu khác nữa không thể nhắc hết ở đây.

– Các bạn chỉ lư tâm để ý ở hình 6, hình 7 và hình 7a, Nơi có dày đặc 14 Kinh Mạch và 7 Lạc mạch chằng chịt bố trí ở đây. Các bạn sẽ có một trải nghiệm thực tế mà các bạn rất ít khi để ý đến. Đó là vùng Mặt Cổ cực kỳ nhạy cảm. Đây là nơi có biểu hiện cảm xúc thể hiện ra rõ nét nhất. Đặc biệt là các vùng này rất ít khi bị viêm nhiễm ngoài da, nơi có các Kinh Mạch đi qua. Nếu có bị thương tích ở vùng này, thì thương tích rất mau lành và rất ít khi làm mũ.– Hình 8 và hình 9 là các vùng Da Mặt có phản xạ Thần Kinh liên quan đến các cơ quan Nội Tạng. Bệnh ở cơ quan Nội Tạng sẽ có biểu hiện bệnh lý khác thường ở vùng này, thông qua màu sắc của Da và các Nếp Nhăn ở các vùng tương ứng. Và ngược lại, xử lý các biểu hiện bệnh lý ở Mặt cũng có thể kích thích điều trị ở các Nội Tạng tương ứng.

– So sánh hình 9 với hình 10. Các bạn sẽ thấy cấu tạo của Nếp Nhăn trên mặt, tương ứng với các vùng Nội tạng trong cơ thể.


– Hình 11 là các vùng xử lý Nếp Nhăn tương ứng trên Mặt


– Các hình 12, 13, 14, 15, 16. Là các điểm kích thích có thể xoá bỏ các Nếp Nhăn và các triệu chứng biến đổi Màu Sắc trên khuôn mặt.

– Tuy nhiên điều BẠN CẦN PHẢI BIẾT (Phần này phải viết in hoa để nhấn mạnh) VIỆC XÓA BỎ NẾP NHĂN VÀ XỬ LÝ BIẾN ĐỔI MÀU SẮC TRÊN MẶT, BẮNG CÁC BIỆN PHÁP TẨY XÓA BẮNG HÓA CHẤT VÀ CÁC LIỆU PHÁP TÁC ĐỘNG MẠNH LÀ CỰC KỲ SAI LẦM NẾU KHÔNG NÓI LÀ “NGU NGỐC”. Vì vùng da mặt cực kỳ nhạy cảm. Chỉ cần một ngọn gió nhẹ thoáng qua, một sợi tóc vương xòa xuống, hay là một biểu hiện của tâm lý, như mừng vui, sợ hãi…thì đã có cảm giác thể hiện sự kích thích rồi. Vì vậy việc sử dụng các hoá chất tẩy rửa, các biện pháp day, bấm, cào, vỗ, gõ…mạnh là dư thừa, đôi khi còn có TÁC DỤNG NGƯỢC LẠI, vì phản ứng phòng vệ của các Kinh Mạch ở vùng này.

– Do đặc điểm nhạy cảm cao của Vùng Mặt, nên các liệu pháp nhẹ nhàng, êm dịu nhưng đúng vị trí sẽ có tác dụng lâu bền và hiệu quả hơn trong việc xoá bỏ nếp nhăn và biều hiện bệnh lý của vùng Mặt- Đầu. Và cũng có ý nghĩa kích hoạt sự điều chỉnh chức năng bị rối loạn của Nội Tạng.

– Một nghiên cứu kết hợp giữa các nhà Khoa Học Nga và Đức cho biết các kích thích nhẹ nhàng của Dao Động Âm Thanh và bằng các Hoạt Chất Của Tinh Dầu Thảo Mộc trên các vùng tương ứng nếp nhăn sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc xóa bỏ các triệu chứng bệnh lý trên mặt. Mỗi một vùng tương ứng nếp nhăn trên Mặt sẽ có các tần số Âm Thanh và các loại Tinh Dầu Thảo Mộc khác nhau. Nghiên Cứu này đã tạo ra một trường phái mới về liệu pháp Thẩm Mỹ Tự Nhiên cực kỳ lý thú và hiệu quả. Tuy liệu pháp này ai cũng có thể làm được, nhưng do tác dụng từ từ, chậm bền… nên hiện nay chỉ ứng dụng cho các trường hợp Thẩm Mỹ cao cấp. Và hầu hết những người có hiểu biết và những người nổi tiếng mới tìm đến phương pháp này.

(LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BÀI NÀY:

1- Hiện nay tôi có đầy đủ tất cả tài liệu về nghiên cứu này. trong đó có các tần số Âm Thanh, các loại Dầu Thảo Dược để trị liệu Thẩm Mỹ theo phương pháp này

2- Chính tôi cũng đã thử nghiệm lâm sàng cho các ca Prominent. Đây cũng là liệu pháp có thể “chặt đẹp” để “lấy ngắn nuôi dài” cho các ca trị bệnh khác. Riêng với các ca trị liệu làm đẹp và thư giãn cứ việc “chém” vô tư. Máu thì nhào vô, không thì dẹp. Một ca đến lắc cột sống và đả thông kinh mạch cho sướng, hay một ca làm đẹp thế này có thể lấy từ 120 EU đến 300 EU. Cũng thời gian và công sức như vậy nếu trị bệnh nan y có thể lấy từ 0 Eu đến 70 EU thôi cũng được. he he he…đó là cái thuật “Lấy chỗ này đập chỗ kia” là vậy

3- Tôi tin là liệu pháp này chưa phổ biến ở Việt Nam, vì liệu pháp này chỉ mới sử dụng trong giới Đại Gia ở Đức và Nga, Thuỵ Sĩ…Vì vậy tôi viết bài này nhằm giới thiệu cho các bạn có tay nghề trị liệu tham khảo. Nếu cần thiết, ai quan tâm và có nhu cầu tôi sẵn sàng cung cấp cho tất cả Tư Liệu và kinh nghiệm về liệu pháp này. Cũng để cho các bạn tự chăm sóc sắc đẹp của mình một cách an toàn và hiệu quả, cũng như phục vụ cho công cuộc “lấy ngắn nuôi dài”…..

4- Nếu là dân Khí Công chỉ cần vận công đẩy hương liệu của Tinh Dầu vào các vùng huyệt đạo tương ứng trên mặt thì kết quả sẽ là “vô đối”….

5- Các hình ảnh đính kèm và chú thích trên bài viết hoàn toàn thuộc về độc quyền của Lão Phu ta. Vì vậy mọi trích dẫn xin ghi rõ nguồn gốc.!!!!!..)
……

(THẤY CÓ NHIỀU NGƯỜI CÓ NHU CẦU Ở MỤC 3. LÃO PHU HỨA SẼ TOÀN Ý CHO QUÍ VỊ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ Ở MỘT CUỘC HỘI THẢO NÀO ĐÓ KHI ĐỦ DUYÊN- KHÔNG LÂU NỮA ĐÂU…YÊU CẦU GIỮ LIÊN LẠC…HY VỌNG “PHÁP MÔN” NÀY SẼ CÓ NGƯỜI “NỐI DÕI TÔNG ĐƯỜNG”…!!!!!!)

03.05.17
thuận nghĩa

SHARE