Home Khí công Đại Khái Là Thế Này: Một hôm em “VỀ”…là vậy….(Tư liệu Y...

Đại Khái Là Thế Này: Một hôm em “VỀ”…là vậy….(Tư liệu Y khoa và Khí công Trung đẳng)

1713
0

Khi các bài viết về “Hơi Thở Hành Tức” của Phúc hồ lô. Tôi có cung cấp một số tư liệu cho việc tập luyện tầng Trung Đẳng của Khí công “Truyền nhân của Hơi thở”. Trong đó tư liệu về 3 cái “Bơm Năng Lượng” (Sinh lực, Nội khí), được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Đặc biệt là đã đưa ra khá nhiều phương pháp thực hành cụ thể để kích hoạt và điều tiết 2 loại bơm đóng vai trò quyết định trong việc tạo áp lực cho dòng chảy Nội Lực, đó là “bơm Sinh khí”: Hạ đan điền và Thượng đan điền. Đó là 2 cái bơm sinh khí có tác dụng tích liễm và tạo nên áp lực dòng chảy Năng lượng/ Khí.

Tuy nhiên còn một cái bơm vô cùng quan trọng trong việc quyết định “Hướng đi và đích đến” của dòng chảy Sinh khí ở trong nội thể, thì tôi ít đề cập đến một cách trực diện. Đó là cái bơm Nội lực: Trung đan điền.

Bơm sinh lực Trung đan điền nằm ở giữa lòng ngực, và được điều khiển chủ yếu bằng các hệ cơ liên quan đến cơ hoành và hệ thần kinh thực vật phía sau cổ gáy kết hợp với áp lực Sinh khí từ trên Thượng đan điền xuống, và từ Hạ đan điền đẩy lên.

Trung đan điền có nhiệm vụ định hướng Sinh lực đi từ đâu, đến đâu và có nhiệm vụ gì, khu trục bế tắc hay bồi bổ chính khí, hoặc là điều chỉnh, cân bằng, khôi phục lập trình chức năng của lục phủ ngủ tạng và các cơ quan ngoại vi. Bởi vì vậy có thể nói: Thượng đan điền thu nạp nguyên liệu, Hạ đan điền, chưng cất, chế luyện, và Trung đan điền thì có nhiệm vụ phân phát “Nội đan”. “Nội đan” là thuốc từ bên trong, là “Dược vật” được chế luyện từ Chính khí, Nguyên khí, Nguyên thần… hay có thể nói là loại “thần dược” được “bào chế” từ khả năng tự chữa lành của Bản năng.

Vì sự vận động của Trung đan điền là làm nhiệm vụ “phân phát thuốc chữa lành” cho nơi bị bệnh trong cơ thể cho nên nói Trung đan điền chính là “Ông thầy thuốc” bên trong của cơ thể. Cái ông “Bác sĩ bên trong” này được đào tạo và truyền thừa từ bản năng sinh tồn rất sâu xa và tinh tế, cho nên thường “không nghe lời” của Ý thức.

Cũng chính vì vậy mà tâm trí của chủ thể quản lý, điều tiết “Gã Bác Sĩ” này khá khó khăn. Sự điều tiết và quản lý Trung đan điền rất khó dùng ý chí và tư duy để quản thúc nó, vì nó phụ thuộc khá nhiều vào hệ thần kinh thực vật (Là một loại hệ thần kinh hoạt động theo lập trình của bản năng).

Cũng chính vì sự khó khăn này cho nên trong việc tập luyện Dưỡng sinh, Khí công, Tu tập… người ta phải dựa vào các phương tiện hỗ trợ đặc biệt. Trong đó có 2 loại phương tiện được ứng dụng có hiệu quả nhất đó là Dao động âm thanh (Chủng Âm” và Dao động ánh sáng (Chủng Quang”. Và chủng Âm có sự tương tác hỗ trợ hiệu quả cho cái bơm Sinh khí ở lòng ngực này (Trung đan điền) chính là các loại Âm thanh liên quan đến nguyên âm “E” (phát âm là “Ê”, theo tiếng Việt). Và chủng Quang có tác dụng kích hoạt Lòng ngực chính là màu Lưu ly Ngọc bích (Là loại màu phối giữa màu Xanh dương (Blue) và màu xanh lá cây (Grüne). Xem hình H.1 đính kèm bài viết.

Và cũng chính vì lý do này cho nên vị Phật tượng trưng cho “Thuốc” chữa lành là Ngài “Dược sư Lưu ly Quang Phật” (Medizin Buddha) đã được các bậc Giác ngộ “phối màu” vị Phật này là màu xanh ngọc bích nói trên (Xem hình H.2). Và hình tướng của vị Phật “Thầy thuốc” (Dược sư) này cũng chính là “Phương tiện” để giúp hành giả Khí công, và người bệnh có nền tảng để, quán tưởng, quản lý “Nội đan” (Sự tự chữa lành từ bên trong). ( Xem hình H.3)

Và hầu như tất cả các Kinh chú, và các phương pháp tu tập của Du già, Khí công, Thiền định, Võ thuật, Mật tông…đều dùng phương tiện “chủng Âm” liên quan đến nguyên âm “E” ở trong 5 “âm sắc” của Vũ trụ. Cũng chính vì vậy mà Chú Dược Sư (Medizin Buddha Tantra) và các kinh chú khác và các phương pháp luyện tập các thứ thuốc từ bên trong (Nội đan) cũng đều dùng đến “chủng âm” liên quan đến nguyên âm “E” (Ê). Xem hình H.4

Ví dụ:

“Chú Dược Sư” được phiên ra cách phát âm tiếng Việt như sau : “ Nam mô bạt dà bạt đế, bệ sát xả lụ rô, Thích lưu ly, bát lạc hà hắc ra xà dã, đát tha yến đa da, a ra hắc đế, tam miệu tam bột đà da, đát diệc tha. Án! Bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế, tá hoa”

Hoặc “Thất Phật Diệt Tội Chân Ngôn” được dịch phát âm như sau: “ Ly bà ly bà đế, câu ha câu ha đế, nị ha ra đế, đà ra nị đế, tỳ lê cẩn đế, ma ha đà đế, chân lăng càng đế, ta bà ha…”

Hoặc như câu Thần chú khai mở trung tâm năng lượng lồng ngực (Luân xa chữa lành) là câu chú có tên gọi “Chú xanh” (Grüene Tantra)- (Xem hình cuối cùng đính kèm) được dịch phát âm là: “Om, ta rề, tu ta rề, tu rề, sô hoa”

v…v… Đại khái là trong các phương pháp dẫn âm làm phương tiện kích hoạt khả năng “ Tự Chữa Lành” đều có liên quan rốt ráo đến âm “E” (Ê).

….Và không phải là muốn “ cưa sừng làm nghé” mà từ bấy lâu nay, mọi người thường thấy tôi ăn mặc rất “bund”, rất màu mè, đặc biệt là thường xuyên hay mặc cái áo khoác màu ngọc lưu ly…(Xem hình H.6). Ngoài việc yêu thích cái “Màu của lòng Mẹ” này ra, thì trong giới chơi “Tantra” tôi cũng được “giang hồ” liệt vào hàng cao thủ nhất nhì của chủng âm “Ê”… hì hì…..

(Các môn sinh chuẩn bị tập huấn tầng Trung đẳng của Khí công “Truyền nhân của Hơi thở” lưu ý đến các chủng âm “Ê” trong nội dung của các bài Tantra đã nói trên nhé…)

05.12.20

TN

SHARE