Mình đang định viết một loạt bài về „ĐẸP“ và cách bảo vệ an toàn cho „ĐẸP“.

Đại khái định viết biện lý về vẻ đẹp thực thể của con người do ba thứ quyết định: Da, Tóc và Gân cốt. Thần thái của vẻ đẹp thực thể con người là do sự tươi nhuận, sáng sủa, phồn thịnh, bền vững của 3 thứ này tạo nên. Sự lão hóa của cơ thể cũng thể hiện ra rất rõ nét và đặc trưng khi Da, Tóc, Gân cốt bị xuống cấp. Hay nói cách khác sự héo hắt của „Xuân sắc“ cũng đồng nghĩa với sự „lụi tàn“ của Da, Tóc và Gân cốt.

Mà sự „tàn lụi, héo hắt“ của Da, Tóc và Gân cốt (ĐẸP) chính là do sự suy hư của các cơ quan nội tạng Phế- Thận- Can- Tỳ/ Phổi- Thận- Gan- Lá lách. Theo biện lý của Đông Y, Phế chủ về bì mao(Da tóc), Thận chủ về xương cốt, Gan chủ về gân cơ, Tỳ chủ về cơ nhục (bắp thịt). Như vậy muốn cái Đẹp được bảo vệ lâu dài, xuân sắc được bền vững thì phải bồi bổ, phục nguyên, bảo vệ các cơ quan nội tạng này trước, tức là phải Bồi Bổ chân ÂM (Tim, Gan, Tỳ, Phế, Thận là Tạng thể thuộc về Âm). Sự bôi trét, cắt, hút, độn, tẩy, nhuộm… bên ngoài chỉ mang tính lấp liếm, tạm thời và thiếu đi căn cơ chống lại sự lão hóa.

Đại khái mình cũng định bằng những lập luận Khoa học thực nghiệm của Y học hiện đại khẳng định lại „Chân lý“ nói trên.

Nhưng khi liên hệ với một người Đẹp làm việc trong ngành Nghệ thuật Giải trí để xin tư liệu về các cách thức „dao, kéo“, „tẩy, nhuộm“ của giới Showbiz để làm đề tài phản biện thì được người này gửi cho một cái ảnh chụp về một đoạn tin nhắn, đại ý có nội dung như sau:

„… Mình đang ngồi thư giãn thì nghe tiếng của người phát thanh viên trên đài phát thanh nói… Khi bạn thấy da mặt hồng hào, tươi nhuận và có lớp lông tơ mịn màng, mượt mà bao phủ là chứng tỏ cơ thể rất khỏe mạnh…. Mình nghe nói vậy thì vội vàng chạy lại bàn trang điểm soi mình vào gương, lấy tay xoa xoa lên mặt và thầm nghĩ… chứng tỏ mình cũng còn khỏe mạnh đấy chứ… Đến đây thì nghe phát thanh viên lại nói tiếp…. Chương trình tư vấn chăn nuôi lợn của Đài phát thanh của chúng tôi đến đây là kết thúc…“.

Mình đọc hết đoạn tin nhắn, ôm bụng cười ngất. Cười đến mức hết cả hứng thú viết bài nữa. Thôi thì hẹn các bạn lần sau mình quay lại đề tài này nhé. Để cười tiếp cái đã… he…he…he…

13.08.20

Thuận Nghĩa

SHARE