Tôi đã có lần nghe nói ở Đà Lạt có hồ Tuyền Lâm là nơi Phong Địa có huyệt Rồng, Linh Khí chín tràn, phủ kín cả non Việt mà Người Tàu đang lăm le thủ yểm ở vùng đó.

Khăn gói lên Đà Lạt để chiêm vọng khí vận của nước Nam chừ ra răng. Thì vẫn còn thấy đâu đó, tráng khí của Linh Địa ngát tỏa trên những tán tùng bách qua tiếng chuông ngân từ những mái cong của „Ngõ Trúc“. Lòng lâng lâng cảm tạ các Bậc Chân Giác, mà nâng tù và lên rúc mấy hồi cảm khái.

Về thăm lại Huế, nhìn „Cuộc Long Thành“ mà ngao ngán se lòng. Chúng dùng thuật „Dương Đông Kích Tây“. Đem giàn khoan cắm ở mé Biển Đông. Ai còn có chút lương tri thì cùng nhau hướng về đó mà hô „Biển, Đảo…“. Nào có ai biết rằng Cuộc Huế đang bị cắt nát bằng lưỡi dao tham độc của ngoại bang.

Nếu đứng ở một vị trí trên cao từ hướng Đông Nam mà nhìn về hướng Tây Bắc của kinh thành Huế. Điểm lại các cơ sở, các vùng đất mà „người lạ“ đã mua, thì mới thấy trái tim Huế đã bị lưỡi kiếm trấn yểm của họ băm nát như xác phượng cuối hè.

Chúng ta nghĩ gì, khi chính phủ họ sẵn sàng phụ cấp thêm cho người của họ 50% tiền mua đất, nếu như mua được đất của Huế. Họ mua hết, dù dân ta có „hét“ giá đến bao nhiêu. Họ mua xong và đập hết cái „cũ“ để xây cái „mới“. Rồi đây vùng đất cổ kính này sẽ thành phố Tàu đỏ vàng lòe loẹt….Huế sẽ ra răng hè?…

Mà đâu phải chỉ vùng đất Tâm Linh này bị xé nát và chiếm đoạt. Nghe nói có rất nhiều „Cuộc Huế“ khác ở khắp Giang Sơn. Sắp tới trường học sẽ thay tiếng Anh bằng tiếng Trung làm ngoại ngữ chính…và rồi sẽ..răng nữa hè…

Cái cuộc „Hoành Sơn nhất đái vạn đại dung thân“ này bị phá cách ở chỗ nào mà nên nông nỗi này nhỉ. Phải chăng vì nắng Huế không có tươi. Nắng Huế nghe thoang thoảng đâu đó mùi của héo…..

29.06.17
tn

SHARE