… Cho đến những năm gần đây, Khoa học vẫn đang trên đường nghiên cứu và giải mã những hoạt động mang tính lập trình có Trí tuệ của Tế bào. Cho dù K.H đã giải mã được phần nào những bí ẩn trong “Lập trình Trí tuệ” của Tế bào, song những bí ẩn mang tính “Bản năng” ấy vẫn còn là một “thế giới mênh mông chưa biết được”, vẫn đang là một thách thức “vĩ đại” đối với Khoa học Thực nghiệm.


…“Giận thì mất khôn”, sự “Giận dữ” quá độ thường dẫn đến tình trạng không quản lý được cảm xúc và đưa đến những hành động, cách xử lý tình huống thiếu sự chính xác, thiếu đi sự minh mẫn thường có (Mất khôn..). Đó là cách lý giải đối với trạng thái tâm lý tổng thể của cả một khía cạnh tồn tại của một Sinh mệnh.


Các bạn lưu ý, chỉ với một đoạn mã di truyền có vài liên kết một vài loại Protein (Chưa thể gọi là một Tế bào)… mà virus Sars cov2 đã có “Trí khôn” để biến chủng không ngừng nhằm trốn tránh sự tấn công của hệ Miễn dịch của vật chủ rồi… Từ đó cho chúng ta biết rằng, mỗi một Tế bào trong cơ thể sống có cấu tạo sinh hóa phức tạp hơn hàng triệu lần Virus, ắt cũng phải có “Trí tuệ” khác biệt hơn nhiều lần Virus. Đó là điều chắc chắn!!!


…Khi cơ thể bị nhiễm Virus, các loại Tế bào có trách nhiệm đề kháng ở vùng ngoại biên phơi nhiễm sẽ tiết ra một hoạt chất (Hóc môn Tế bào/ Cytokine) để thông tin về cho “tổng bộ” của Hệ miễn dịch. Khi nhận được thông tin về vùng phơi nhiễm, “Tổng bộ” Hệ miễn dịch sẽ chỉ đạo cho các hệ thống Sinh hóa liên quan, sản xuất ra các “chiến binh”, đào tạo, trang bị “vũ khí”, tập trận và lên kế hoạch tấn công các đối tượng “ngoại xâm” với những “binh đoàn” thiện chiến thích hợp với đối tượng vừa xâm hóa. Tuy nhiên trong một tình huống nhận diện đối tượng xâm hóa quá lạ lẫm và khác thường, các tế bào ngoại biên đã không tiết chế được sự “giận dữ” mà hoảng loạn dẫn đến “mất khôn” trong việc điều tiết ra các loại hóc môn thông tin. Từ đó dẫn đến “tổng bộ” Hệ miễn dịch cũng bị “giận dữ” và “mất khôn” mà “ra lệnh” cho các trung khu đào tạo “chiến binh” của mình cung cấp cho “chiến trường” số lượng không hạn chế. Sự rối loại lập trình Trí tuệ này của Tế bào và Hệ miễn dịch đã dẫn đến “khủng hoảng thừa” số lượng chiến binh và “vũ khí huỷ diệt. Hiện tượng này còn gọi nôm na là “Con bão Cytokine”. Hệ quả của sự “mất khôn” sau cơn “giận dữ” thái quá của Hệ miễn dịch như thế nào thì các bạn đã biết rồi.


Liệu “Trí tuệ Bản năng” của Tế bào nói chung và Hệ miễn dịch nói riêng có liên quan gì đến “Trạng thái tâm lý” tổng thể của “vật chủ” hay không?. Điều này các công trình khoa học được giải Nobel Sinh- Hóa trong những năm gần đây (2015, 2017, 2018, 2019) đã trả lời rất rõ nét…trong việc giải mã lập trình Năng lượng và Dinh dưỡng của Tế bào.
Các bạn cần lưu ý trong khi lý giải phần Nguyên lý của các “Mẹo vặt” hỗ trợ Sức khỏe trong mùa dịch trong thời gian vừa qua. Tôi luôn luôn đề cập đến các cụm từ “Điều hòa Âm- Dương, Bồi bổ Chính khí” (YHCT) và các cụm từ “Tăng cường sức đề kháng, ỔN ĐỊNH hệ miễn dịch” (Y Học Học đường). Tuyệt nhiên chưa bao giờ tôi nhắc đến cụm từ “Tăng cường Hệ miễn dịch”. Các từ “Điều hòa” trong Y học và Cổ truyền và “Ổn định” trong Y học hiện đại, mà tôi thường dùng, vốn cùng có một Ý nghĩa giống nhau. Và “chúng” liên quan rất mật thiết với các “Mẹo vặt” có tác dụng “Quản lý cảm xúc”. Mà trong đó tôi thường xuyên cho “nhai đi nhai lại” ý nghĩa, tác dụng của việc kích hoạt, tương tác lên các vùng Hypothalamus và Hypophyse trong trung tâm Não bộ (Xem lại tất cả các Video clip tôi đã từng chia sẻ từ hồi tháng 3 năm 2020 cho đến thời gần đây trên các ứng dụng oline). Các hệ thống điều khiển Nội tiết của Hypothalamus (Tuyến dưới Đồi thị) và Hypophyse (Tuyến Yên” có liên quan trực tiếp đến “Trí tuệ” của Hệ miễn dịch và liên quan đến Hệ thống cảm xúc tổng thể của “Vật chủ”….
Đại khái là vậy…!!!! Tin hay không tùy Bạn?


30.09.21
Thuận Nghĩa

SHARE