Home Ký sự COI NHƯ LÀ BỐC PHÉT (Cấm tuyệt đối trẻ em dưới 40...

COI NHƯ LÀ BỐC PHÉT (Cấm tuyệt đối trẻ em dưới 40 tuổi)

1537
0

Khi có người bạn đọc trên báo Việt tin tức về Lương Y Võ Hoàng Yên chữa bệnh bằng bấm huyệt thần tốc ở huyện Cái Nước tỉnh cà Mau . Với những căn bệnh hiểm nghèo như bại liệt sau đột quị câm điếc mù…nhưng chỉ cần vài phút “búng” vài ngón tay Lương y  VHY có thể chữa khỏi bệnh như một phép nhiệm mầu. Người bạn ấy hỏi tôi chuyện đó có thật không? Đứng trên phương diện là một Châm sư ông có ý kiến gì?. Tôi không chần chừ mà trả lời ngay rằng đương nhiên là sự thật nếu một Châm sư am hiểu tường tận về Kinh mạch huyệt vị thấu ngộ được bệnh lý học và có một nguyên lực sung mãn về nội công thì việc bấm huyệt bằng cách vận công vào chỉ lực còn có hiệu quả phi thường hơn hàng chục lần châm cứu đắc khí nữa chứ  (xem thêm phần phụ lục)

Tôi nhớ khi gặp Khí Công Sư John Chang ở Hội Thảo Quốc Tế Về Khí Công ở Áo Quốc. Sau khi xem vị Châm sư Nhà khí công tài ba này biểu diễn những kỳ tích nội lực của ông bằng cách vận công tác động khí lực lên kim và xem ông “phóng chỉ” điểm huyệt chữa bệnh. Cũng như xem ông biểu diễn những công phu phi thường về khí công mà ông đã đạt được. Tôi có nói đùa với Ông ” Nhìn bề ngoài thì có vẻ như ngài đang vận Cửu Dương Thần Công với tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ nhưng suy ngẫm lại thì hình như toàn bộ công phu của ngài đều có từ căn bản của Cửu Âm Chân Kinh”. Master Chang cười an nhiên như hoa ưu đàm trả lời tôi:  “Tôi không ngờ lại được gặp một đồng nghiệp thấu hiểu Kim Dung đến vậy”.

Hóa ra Master Chang cũng là một “tín đồ” của Kim Dung như tôi. Nhờ cơ duyên “Kim Dung” chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện rất tâm đắc về nghề nghiệp. Đặc biệt là vấn đề Khí Công và tác dụng của việc vận đụng chân khí tương tác lên kim châm nhằm tăng hiệu quả của đắc châm.

Khí công sư John Chang và các nghiên cứu khoa học về khả năng siêu phàm của ông:Trong những lần gặp gỡ sau giờ hội thảo. Master Chang đã mở mang cho tôi rất nhiều kiến thức về “Kim Dung Học”. Bằng những kiến thức uyên thâm của ông về Võ học cũng như Y đạo và Khí công. Ông chiết giải xuất xứ thật sự những pho tuyệt thế võ công trong Kim Dung. Ông nói Kim Dung có sự vận dụng rất kỳ ảo những kiến thức về Y học. Dưới ngòi bút uyên bác của Ông “cửu chuyển trường sinh công” đơn giản của Đạo gia đã trở thành tuyệt thế võ học vô tiền khoáng hậu “Cửu Âm Chân Kinh” với vô vàn những “tuyệt học” làm táng đởm kinh hồn …người đọc…hà hà…ví dụ như Cửu Âm Bạch Cốt Trảo của vợ chồng Mai Siêu Phong Ngọc Nữ Tâm Kinh của Lâm Triều Anh Đàn Chỉ Thần Công của Đào Hoa Đảo Chủ Song Thủ Hổ Bác của Lão Ngoan Đồng Ám nhiên tiêu hồn chưởng của Dương Quá Lục mạch thần kiếm của họ Đoàn..v..v…

Lúc bàn về “Ám nhiên tiêu hồn chưởng” của Dương Quá. Master Chang nói “Ám nhiên tiêu hồn chưởng” phát sinh từ câu kệ “Ám nhiên tiêu hồn giả/ Duy biệt nhi kỷ hỹ”. Sau đó ông đọc cho tôi nghe bài  “Biệt phú” của Giang Yên.

1.Tâm kinh nhục khiêu
2.Khởi nhân ưu thiên
3.Đà nê đới thủy
4.Vô trung sinh hữu
5.Bồi hồi không cốc
6.Lực bất tòng tâm
7.Hành thi tẩu nhục
8.Đảo hành nghịch thi
9.Phế tẩm vong thực
10.Cô hình chích ảnh
11.Ẩm hận thôn thanh
12.Lục thần bất an
13.Cùng đồ mạt lộ
14.Diệp vô nhân sắc
15.Tưởng nhập phi phi
16.Ngai nhược mộng kê
17.Ngọc Nữ tâm kinh

Ông nói đó chính là 17 chiêu thức của Ám Nhiên Tiêu Hồn mà Kim Dung đã sáng chế ra cho Dương Quá.

Lúc bàn sang Thạch Phá Thiên trong Hiệp Khách Hành Master Chang cười rất chi là sảng khoái. Ông nói Kim Dung thật là thiên tài “bịa đặt”. Chỉ với bài thơ “Hiệp Khách Hành của Lý Bạch cùng với cái loăng quăng ngoảy đuôi của mấy con nòng nọc mà ông đã đưa lại cho người đọc sự mê mẫn kinh hồn với 24 pho tuyệt kỷ võ công khắc trên đảo Long Mộc. Nói xong ông đọc bài Hiệp Khách Hành:

Triệu khách mạn hồ anh
Ngô câu sương tuyết minh
Ngân yên chiếu bạch mã
Táp đạp như lưu tinh
Thập bộ sát nhất nhân
Thiên lí bất lưu hành
Sự liễu phất y khứ
Thâm tàng thân dữ danh
Nhàn quá Tín Lăng ẩm
Thát kiếm tất tiền hoành
Tương chá đạm Chu Hợi
Trì trường khuyến Hầu Doanh
Tam bôi thổ nhiên nặc
Ngũ nhạc đảo vi khinh
Nhãn hoa nhĩ nhiệt hốt
Ý khí tố nghê sinh
Cứu Triệu huy kim chuỳ
Hàm Đan tiên chấn kinh
THiên thu nhị tráng sĩ
Hiên hách Đại Lương thành
Túng tử hiệp cốt hương
Bất tàm thế thượng anh
Thuỳ năng thư các hạ
Bạch thủ Thái Huyền Kinh

Cuối cùng trước ngày “rã đám” hội thảo. Master truyền lại cho tôi một bộ khí công ông nói đó là “Cửu Chuyển Trường Sinh Công” một bộ khí công thượng thừa của Đạo gia. Ông nói nhờ bộ khí công này mà ông “đắc ngộ” được công phu hiện giờ mà ông đang có. Sau khi truyền bộ khí công này cho tôi ông cho tôi “tâm pháp bí truyền” của nó bảo tham thấu nó rồi sẽ có những thành tựu rất phi thường:


Cửu Chuyển Truờng Sinh Công tâm pháp:

1
Chân âm phế khởi
Trung phủ Thiếu thương
Cuộn về đại chỉ
Bất đoạn thất thường

2
Thiếu thương trung chưởng
Trung chỉ Trung xung
Tâm Bào  hoạt lạc
Thiên trì tận cùng

3
Thiên trì Cực tuyền
Tâm hỏa dịu êm
Thiếu xung đậu nhẹ
Bồng bềnh nhưng bền

4
Thiếu xung Cực tuyền
Ngịch lộ chân nguyên
Tàng tích tam muội
Thủy lộ Tiên Thiên

5
Cực tuyền Du phủ
Ám ám u huyền
Ngoại hùng nhu nội
Uyên uyên Dũng tuyền

6
Dũng tuyền Ẩn bạch
Tỳ thổ Đại bao
Hoạt Hậu chân khí
Phồn dâng lên cao

7
Đại bao Kỳ môn
Căn rễ rẽ dồn
Diệp can hồi cội
Hòa tán Đại đôn

8
Đại đôn Kỳ môn
Sinh khắc huyết bồn
Châu thân thanh trọc
Tán uất trục tồn

9
Kỳ môn Trung phủ
Mộc thịnh nương Kim
Dị mạch Lục kinh
Cửu cửu trường sinh

Truyền xong tâm pháp ông lại ngửa mặt cười rất khoái chí nói:  “Chỉ có vậy thôi mà Kim Dung cho ra đời Cửu Âm Chân Kinh táng đởm kinh hồn quần hùng kim cổ đấy”.

Cửu Chuyển Trường Sinh Công:

 

 

Đứng buông lỏng chân rộng bằng vai Tâm bất động và từ từ nương theo hơi thở hít sâu vào đan điền (khí tụ)

alt
Giữ nguyên trạng thái khí tụ đan điền cúi xuống tay trái ngửa úp vào phía trong bàn chân trái tay phải chưởng pháp úp hờ vào phía sau lưng hông phải

 

alt

Tả chưởng vuốt hờ dọc hờ phía trong chân qua bẹn lên vuốt úp vào hông trái hữu chưởng vuốt từ lưng xuống phía sau cẳng chân nghiêng người qua bên trái tay trát duỗi ra tay phải hất vòng lên phía trước lên úp vào vòm ngực trên bên trái..

alt

Từ từ vận khí ra đồng thời thở ra bằng mồm (Vận khí theo tâm pháp) tay phải chưởng úp vào phía vai trong từ từ nương theo hơi thở vận khí ra ngoài ngón tay trái lòng tay phải vuốt đến đầu ngón tay “tâm pháp” thì cũng vừa dứt hơi thở ra

alt

alt
Từ từ hít vào vận khí nương thao lòng bàn tay phải vuốt hờ lên phía sau cánh tay trái lên phía hông vai

alt

Đến đây bắt đầu tụ khí đan điền…

alt

alt
Tay trái úp xuống gập vào trong cả cánh tay trái úp lên cánh tay phải bàn tay trái úp vào khủyu tay trong tay phải bàn tay phải đở dưới cùi chỏ tay trái từ vận khí nương theo hơi thở ra phải thật tịnh tâm để theo giỏi cảm giác hai luồng chân khí từ hai lòng tay giao hòa cọ xát thúc cuộn vào nhau.
Bắt đầu một hơi thở mới và thực hiện lại thức nà phía bên phải. Mỗi bên thực hiện 9 lần (18 lần 2 bên). Cứ mỗi lần mỗi bên đều vận khí đi theo Tâm Pháp đã ghi trên

Vì chưa có thời gian trì luyện Cửu Chuyển Trường Sinh Công cho nên tôi chưa thấu ngộ được sự huyền vi của nó nhưng khi đã tham ngộ được tâm pháp mỗi khi đọc lại Kim Dung tôi thường ôm bụng cười ngất và văng tục “Mịa cha này là tổ sư bịa”… he he….Cho dù chưa vận được chân khí theo cửu chuyển như tâm pháp nhưng nếu hành giả khí công chuyên tâm trì luyện thuận theo hơi thở tự nhiên như bài khí công này thì cũng đã chỉ cần mấy “phát” cấu véo như này cũng đã có thể tạo được kỳ tích trong y thuật được rồi:

alt
Thái Âm Trảo (Cửu âm bạch cốt trảo he he…) cấu véo trị viêm nhức khớp vai

alt

Trị đau lưng gáy…

alt
Cắt cơn choáng váng xây xẩm mặt mày của người bị tăng xong…
alt
Trị thần kinh tọa…
alt

Bấu côn lôn trị bại liệt….

alt
Trị phong thấp bả vai…
alt
Thần kinh toạ….
alt
alt

Ha ha…entry này chỉ xem như “một chuyện bịa đặt bốc phét” làm một cú thư giãn cuối tuần dành cho mấy “ông bạn” hâm mộ khí công đọc “chơi” cho vui thôi ai thấu ngộ được cái gì hay cái nấy. Nếu không thấu ngộ được điều gì thì từ nay không bàn đến khí công nữa. Vốn liếng của Gàn ta chỉ có đến thế thôi. Với Ngũ Hành Khí Công và Lục Tự Quyền. Gàn ta đã lo không sống được vài trăm tuổi để trì luyện còn mơ chi những thứ khác nữa…khè khè…
___
Phụ lục:

Chỉ sau vài phút bấm huyệt nhiều bệnh nhân bị bại liệt đã đi đứng được bị câm điếc nói ú ớ trở nên khỏi hẳn… Hàng trăm người dân chứng kiến đã vỗ tay tán thưởng phương pháp trị bệnh kỳ diệu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam của lương y Võ Hoàng Yên.

Trong hai ngày 21 và 22-4 lương y (LY) Võ Hoàng Yên (SN 1975 ngụ ấp Cái Nước thị trấn Cái Nước huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau) – người có đôi bàn tay vàng được hàng ngàn bệnh nhân (BN) tôn vinh là “thần y” đã đến chùa Thiên Ân (P.Thuận Giao TX.Thuận An) chữa trị bệnh câm điếc bại liệt hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Phương pháp trị liệu của LY Yên rất hiệu quả chỉ sau vài phút bấm huyệt nhiều BN bị bại liệt đã đi đứng được nhiều BN bị câm điếc nói ú ớ trở nên khỏi hẳn… Hàng trăm người dân chứng kiến đã vỗ tay tán thưởng phương pháp trị bệnh kỳ diệu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam của LY này.

Rủ nhau đi tìm “hạnh phúc”

Trong 2 ngày 21 và 22-4 sân chùa Thiên Ân trở nên chật kín bởi hàng trăm người dân đi xe gắn máy ô tô từ khắp nơi rủ nhau đến gặp LY Võ Hoàng Yên xin trị bệnh. Có người ở tận Phú Thọ Hà Nội Lào Cai cũng rủ nhau vào đây đi tìm hạnh phúc nhỏ nhoi của mình là mong con cháu ông bà được LY trị khỏi bệnh.

Lương y Võ Hoàng Yên (trái) bấm khai thông huyệt đạo cho bệnh nhân Đỗ Minh Trường (An Giang)

Bà Nguyễn Thị Năm nhà ở tận Hà Nội bị té ngã nên bị liệt 2 chân không đi đứng được đã 6 năm nay. Tuy nhiên sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo trong khoảng 15 phút bà Năm đã đứng lên được đi được trở lại. Nhìn khuôn mặt hạnh phúc của bà Năm sau khi đứng lên và đi lại được hàng trăm người đứng xem đã vỗ tay tán thưởng.

Sau khi đứng lên đi được trở lại sau nhiều năm ngồi xe lăn gia đình bà Nguyễn Thị Lan ngụ P.Trường Thọ Q.Thủ Đức TP.HCM đã mừng không thể tả.

Trước khi đưa vào gặp LY Yên trị bệnh bà Lan ngồi xe lăn khoảng 10 phút sau khi được LY Yên và nhóm học trò bấm huyệt đạo đẩy khớp chân bà Lan đã đứng dậy và đi được.

Nhìn nụ cười hạnh phúc của bà và chồng bà chúng tôi cũng hạnh phúc lây. “Tôi bị trượt chân té ngã và di chứng là bị liệt 2 chân đã 8 năm nay đã từng đi chữa trị nhiều nơi và hao tốn nhiều tiền bạc nhưng không hề vơi giảm. Qua bạn bè giới thiệu tôi đến chùa Thiên Ân thử vận may nào ngờ…”- bà Lan nói trong niềm vui sướng sau khi đi được từ nơi chữa bệnh ra đến gần cổng sân chùa.

Theo quan sát của chúng tôi có rất nhiều trường hợp BN bị liệt nửa người hoặc 2 tay 2 chân do nguyên nhân bị té ngã đều được LY Yên và các học trò chữa khỏi hoặc vơi giảm hẳn bằng phương pháp bấm huyệt đạo. Trong đó có cả nhiều quan chức y bác sĩ cũng đưa người thân đến chữa trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả này và hồ hởi ra về trong vui sướng.

Lúc chưa được trị bệnh chị Huỳnh Thị Phương Nghĩa (ngụ P.Phú Hòa TX.TDM) không đi được tuy nhiên chỉ sau khoảng hơn 5 phút được LY Yên bấm huyệt toàn thân đẩy chân đập bàn chân… chị Nghĩa đã đứng lên đi được như một điều kỳ diệu hiếm thấy.

Chị Nghĩa cười vui sướng nói: “Tôi bị tai nạn giao thông và bị liệt một chân đã hơn 2 năm nay. Tôi cũng đã từng đi chữa bệnh nhiều nơi nhưng không hết. Do đó việc LY Yên chữa bệnh khỏi cho tôi hôm nay thật sự là may mắn cho cuộc đời tôi”. Nói xong chị Nghĩa từ từ bước từng bước chậm chạp ra về trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm người dân đứng xem.

Phương pháp trị bệnh diệu kỳ!

Chứng kiến hàng trăm người bị bại liệt câm điếc thoái hóa cột sống do tai biến được LY Yên và nhóm học trò trị khỏi cho họ bằng phương pháp bấm huyệt theo y học cổ truyền có pha lẫn cái mới riêng của LY Yên hàng trăm người dân đã thật sự tin tưởng phương pháp trị liệu này.

Ông Đỗ Vy Tân cán bộ Liên minh HTX An Giang nói: “Sau khi hay tin LY Yên trị bệnh ở chùa Thiên Ân miễn phí 2 ngày 21 và 22-4 cả gia đình tôi đã thức dậy xuất phát lúc 2 giờ sáng ngày 21-4 để từ An Giang lên Bình Dương điều trị bệnh cho con tôi là Đỗ Minh Trường (SN 1994) bị bại liệt tứ chi nói ú ớ mắt mở không ra từ nhỏ. Tuy nhiên sau khi được LY trị bệnh cháu đã thuyên giảm hẳn”.

Hàng chục người dân khác bị tai biến di chứng là bại liệt hoặc câm điếc ở trong và ngoài tỉnh đã được thầy trị giảm hẳn bệnh trong vài phút vẫn không tin vào mắt mình.

Bà Phan Thị Biệt (ngụ P.Lái Thiêu TX.Thuận An) cười rạng rỡ sau khi được trị khỏi: “Năm nay tôi 79 tuổi bị di chứng té ngã trở nên tai biến bị liệt nửa người đã 5 năm nay. Tuy nhiên sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo tôi đã đi được trở lại. Phương pháp trị liệu của LY Yên quả thật là kỳ diệu hiếm thấy không thần bí hay mê tín dị đoan”.

Còn ông Nguyễn Văn Bai (SN 1958 ngụ 204 Nguyễn Trãi Q.1 TP.HCM) cho hay ông đã bị tai biến nói ú ớ nhiều năm nay sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo ở cổ lưng vai đầu ông đã nói lại được. “Phương pháp của LY này trị bệnh một cách bình thường nhưng quả là kỳ tích hiếm thấy”.

Thượng tọa Thích Nhật Nghiêm trụ trì chùa Thiên Ân cho biết phương pháp trị bệnh của LY Yên và các học trò của ông là bình thường chứ không phải là “thần thánh” như đồn thổi. Phương pháp chữa bệnh của LY Yên cũng không có gì huyền bí hay mê tín dị đoan. Đây chỉ là cách bấm huyệt bình thường giúp khai thông các huyệt đạo của BN kích thích khả năng bị tê liệt khiếm khuyết trước đó trở lại bình thường.

“Việc mời LY Yên và nhóm học trò về trị bệnh miễn phí cho bà con ở chùa là việc làm từ thiện giúp đời hoàn toàn miễn phí cho BN. Do nhu cầu còn khá nhiều BN muốn được chữa trị trong thời gian tới chùa sẽ tiếp tục mời LY Yên và nhóm học trò của ông về đây trị bệnh cho người dân để giúp đời giúp những người khiếm khuyết vững tin hơn trong cuộc sống” – Thượng tọa Thích Nhật Nghiêm cho hay.

Các nhà chuyên môn nói gì?

Tiến sĩ sử học Đinh Văn Hạnh (Q.11 TP.HCM):

Tôi mong xã hội có thêm nhiều thầy như thầy Yên

Con gái tôi bị bệnh u não 3 năm nay khi đó cháu mới 13 tuổi và nay cháu đã 16 tuổi. Sau những lần trị bệnh và phẫu thuật ở khắp nơi con tôi vẫn không ngồi không đi lại được.

Con tôi được thầy Yên bấm huyệt “chỉnh” cột sống cho bớt vẹo và bước đầu bệnh có tiến triển con gái tôi tự ngồi được một lúc không cần người đỡ.

Tôi mong rằng những người thầy thuốc gia truyền có tay nghề giỏi như thầy Yên cần tiếp tục chữa bệnh cứu người.

Là người làm cha đang tìm mọi cách chữa chạy cho con tôi cũng mong sao thầy Yên có một địa điểm cụ thể để có thể đem con mình đến chữa bệnh nhiều lần.

Những BN bại liệt không đi đứng được thầy Yên chữa cho lành bệnh tự đi đứng lại được quả thật là điều kỳ diệu!

 

Trả lời qua điện thoại bác sĩ Nguyễn Quốc Chính Phó Chủ tịch Hội Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước cho biết: “Tôi đã từng chứng kiến và nhìn thấy LY Yên trị bệnh ở Bình Phước. Nhiều năm làm nghề đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tận mắt một LY có thể chữa những căn bệnh nan y một cách nhanh chóng và hiệu quả như vậy.

Với phương pháp bấm huyệt do LY Yên thể hiện tôi cho rằng đây là một hiện tượng mới và hiếm trong y học. Cái cốt lõi là LY Yên cũng trị bệnh mong muốn giúp đỡ nhiều BN lành bệnh nhưng lại chưa có giấy phép hành nghề hay cơ quan nào kiểm chứng. Do đó việc thực hiện một đề tài nghiên cứu phương pháp chữa bệnh của LY Yên là cần thiết.

Về phía Sở Y tế Bình Phước thì chưa có ý kiến chính thức nào. Tuy nhiên dự kiến của chúng tôi là sẽ đề xuất cơ quan chuyên môn nghiên cứu một đề tài về phương pháp bấm huyệt đạo của LY Yên trong thời gian tới. Nếu LY Yên chứng minh được phương pháp của mình mang tính hiệu quả về lâu dài và đạt tiêu chuẩn đánh giá thì đây là một đề tài “ích nước lợi dân”.

Việc LY Yên trị khỏi bệnh cho nhiều người bị thoái hóa cột sống đau khớp bại liệt nhiều năm đứng lên đi lại được hay câm điếc nhiều năm nói lại được là một hiện tượng lạ xưa nay hiếm thấy ở Việt Nam. Do vậy việc tạo điều kiện cho LY Yên chứng minh phương pháp trị bệnh của ông mang tính khoa học bền vững là rất cần thiết để tiếp tục chữa trị bệnh cho những người không may mắn.

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Bay Trưởng Bộ môn Bệnh học Khoa Y học cổ truyền ĐH Y Dược TP.HCM với trường hợp chữa bệnh của LY Yên cần phải có công trình nghiên cứu nghiêm túc. Những nhà nghiên cứu khoa học và người bệnh cần xem hiệu quả thật sự của phương pháp xoa bóp bấm huyệt gia truyền của vị LY này lúc đó mới nên tổ chức điều trị đại trà cho người bệnh. Theo tôi xoa bóp bấm huyệt có thể cải thiện được bệnh góp phần phục hồi hệ vận động trong các trường hợp liệt. Tuy nhiên hiệu quả phải có thời gian và cần phối hợp trị liệu với nhiều phương pháp khác để vừa phục hồi liệt vừa điều trị nguyên nhân gây liệt cũng như đề phòng các nguy cơ khác.

Hiệu quả về phương pháp của LY Yên cỡ nào? Trường hợp nào LY Yên trị khỏi?…luôn là những câu hỏi đặt ra cho cả người bệnh và là thắc mắc chung của nhiều cán bộ làm công tác quản lý chuyên môn trong ngành y tế.

Nhiều nhà nghiên cứu đông y cho rằng bệnh bại liệt câm điếc nếu bấm huyệt châm cứu cũng có thể phục hồi. Tuy nhiên cần xem đó là câm điếc dạng nào. Nếu câm điếc do bẩm sinh dị dạng sẽ khó điều trị được. Do vậy trong nhiều trường hợp câm điếc LY Yên trị khỏi bằng phương pháp bấm huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở.

Trả lời câu hỏi này chính LY Yên cũng khẳng định: “Tôi tìm được phương pháp trị bệnh này chỉ gần 3 năm thôi. Đối với BN bị thoái hóa cột sống bại liệt 2 tay 2 chân và một phần thân người bị câm điếc trong một số trường hợp tôi đều chữa khỏi. Tuy nhiên tôi khẳng định rằng đối với nhiều BN bị bại liệt không còn khả năng nhận biết chân tay không còn khả năng duỗi thẳng bị teo cơ quá nặng trường hợp bại não hay hội chứng down thì xin đừng đem đến gặp tôi”.

Lương Y Võ Hoàng Yên: Chúng tôi trị bệnh để giúp đời

Ngày 21-4 sau khi trị bệnh cả ngày mệt lã cả người nhưng lương y Võ Hoàng Yên vẫn cho chúng tôi cuộc phỏng vấn ngắn vào buổi tối xoay quanh cuộc đời và cách chữa trị bệnh của ông.- Thưa ông ông cho biết đôi nét về mình?- Tôi xuất thân từ một gia đình rất nghèo ở ấp Cái Nước thị trấn Cái Nước huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau. Hồi đó nhà tôi nghèo quá không có tiền cho ăn học nên đã gửi tôi vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước). Tại đây tôi được các thượng tọa chỉ dạy cách chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Sau đó tôi được ở các chùa khác để ăn học trong quá trình này tôi tiếp tục học được cách chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Sau nhiều năm bôn ba với nghề lương y khám bệnh bốc thuốc tôi tích tụ từ các phương pháp trị bệnh theo y học cổ truyền và nghiên cứu thành đề tài riêng cho mình trên nền tảng tích tụ từ cái cũ.- Phương pháp trị bệnh của ông là gì?

– Tôi trị bệnh một cách thông thường không phải thần thánh hóa như bà con đồn thổi. Tôi xin khẳng định mình đang khám và chữa bệnh theo phương pháp thông thường của đông y tức khai thông huyệt đạo mang tính khoa học rõ ràng. Trong đó có cái của riêng tôi trải nghiệm từ bấy lâu nay.
Trong quá trình trị bệnh tôi chỉ giúp bệnh nhân sửa lại khiếm khuyết bằng phương pháp khai thông huyệt đạo trên cơ sở khoa học. Do vậy đối với nhiều trường hợp bị câm điếc bại liệt thoái hóa cột sống do tai biến tôi sẽ cố gắng trị khỏi cho họ. Cũng có nhiều trường hợp nặng cần phải có thời gian. Riêng nhiều trường hợp quá nặng tôi cũng đành chịu.

– Tại sao ông không trị bệnh lấy tiền mà miễn phí?

– Thú thật hồi đó nhà tôi quá nghèo tôi sống học tập và lớn lên đều được nhiều thượng tọa giúp đỡ. Trong đó có nhiều thượng tọa là ân nhân ở Bình Dương. Do vậy việc tôi khám trị bệnh hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân là chủ yếu giúp đời trả ơn cuộc đời.

Nhiều người đặt câu hỏi là tiền đâu tôi sống? Xin thưa với mọi người hiện nay ngoài việc trị bệnh và truyền đạt lại cho học trò trị bệnh giúp đời tôi còn làm Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Bình Yên chuyên sản xuất và trồng cao su ở thôn 3 xã Gia An huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận. Do vậy tiền bạc đối với tôi không thành vấn đề mà niềm vui lớn nhất là nhìn thấy những người ngồi xe lăn đứng dậy đi được những đứa trẻ người già câm điếc nói lại được những âm từ phát ra không phải mất nhiều tiền bạc chạy đôn chạy đáo nhiều nơi khám chữa bệnh. Cái đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời tôi.

– Với cách trị bệnh hiệu quả của ông sắp tới ông có kế hoạch gì?

– Thời gian qua tôi đã chữa bệnh bằng phương pháp khai thông huyệt đạo giúp cho hàng ngàn người dân khỏi bệnh. Do vậy nơi nào mời tôi sẽ tới giúp họ. Xin khẳng định rằng phương pháp trị bệnh của tôi hoàn toàn không thần thánh hóa mà trị bệnh theo y học cổ truyền một cách thông thường. Do đó tôi mong muốn các nhà khoa học cần vào cuộc tìm hiểu và tạo điều kiện để tôi tiếp tục giúp đỡ những bệnh nhân câm điếc bại liệt… Qua đó giúp họ có niềm vui nhỏ nhoi khi lành những khiếm khuyết. Một lần nữa tôi khẳng định rằng phương pháp trị bệnh của tôi có thể truyền đạt lại cho mọi người để cùng nhân rộng trị bệnh giúp cho những cuộc đời không may mắn.

– Xin cảm ơn ông!

 
Theo Hồ Văn- Quỳnh Như (Báo Bình Dương)

 

SHARE