Home Ký sự CÓ GÌ ĐÓ LÀ LẠ….

CÓ GÌ ĐÓ LÀ LẠ….

812
0

Dự án xây dựng một Trung Tâm Trị Liệu theo “Y Học Lập Trình” với một vòng chẩn trị khép kín “Đả thông kinh mạch- Tư vấn dinh dưỡng- Tâm lý trị liệu- Luyện tập tích cực” là khát vọng của một đời của tôi. Và tôi đã quyết định chốt hạ xây dựng Học Viện Hơi Thở với mục đích đưa lập trình trên thành một phương pháp “Đào Tạo Bác Sĩ Tự Thân” mang tính thực tiễn vào đầu năm 2019.

Cuối năm 2019 Học Viện xây dựng xong về mặt cơ bản. Dự là tôi sẽ khai trương hoạt động chính thức vào giữa tháng 2 năm 2020. Mọi thứ đã chuẩn bị xong cho ngày khai trương thì gặp sự cố của Đại dịch CoVid-19. “Cả thế gới đều cách ly xã hội”.

Cũng may mà có dịp này để cho tôi có thời gian đủ lắng động mà “hoàn thiện lại bản thân”

Cho dù thời gian không đủ dài cho một “độ nhập thất” hoàn hảo. Nhưng sự gián đoạn từng 10 ngày một cũng tạm cho tôi nhập sâu vào được Hơi thở tại Thiền Đường của Học Viện. Nhờ sự giãn cách xã hội mà 4 tầng lầu của Học Viện đảm bảo cho tôi được “xa lánh loài Người” một cách trọn vẹn.

Hồi đầu tháng 2, tôi và một người tri kỷ có đi tìm mua một số cây cảnh về trang trí cho Thiền Đường. Những cây cảnh này chỉ là những cây lá xanh bình thường.

Thiền Đường có 4 cửa sổ lớn quay ra 4 hướng Đông Bắc và Chính Bắc, Chính Nam và Tây- Nam. Chúng tôi mua 4 cây xanh lớn bỏ dưới 4 cửa sổ này. Bao gồm 1 cay lô hội, 1 khóm cây lá lưỡi hổ, 1 cây chuối cảnh và một khóm trầu bà.

Trong thời gian thực hiện các độ nhập thất lẻ, lạc, tôi đưa cây lô hội và khóm lưỡi hổ về bên hướng thất thờ luyện âm. Nơi tôi dành thời gian nhiều nhất cho việc đột phá hơi thở “Tâm tức”.

Cây lô hội và cây lưỡi hổ là hai loại cây xanh lá và chỉ để tận dụng lá mà thôi. Ở ngoài tự nhiên đã rất hiếm khi thấy hoa của chúng. Loại dùng làm cây cảnh ở trong nhà nơi xứ lạnh lại càng hiếm, và gần như là không thể…

Vậy mà chỉ trong thời gian chưa đầy 2 tháng sau khi vô chậu lại trong môi trường mới. Hai cây này của tôi lại bỗng nhiên đâm chồi ra hoa. Hoa của cây lô hội vẫn chưa biết màu gì, vì vòi hoa vẫn đang thanh thoát vút lên cao. Còn hoa của cây lưỡi hổ thì e ấp khép kín vào bẹ lá với màu xanh ngọc rất khó phát hiện….

“Gái lớn thì lấy chồng, cây già thì hoa trỗ” đó là chuyện đương nhiên. Nhưng sự ra hoa đột ngột của 2 em này của tôi, cũng làm cho tôi khá bỡ ngỡ và khó hiểu. Thấy có gì đó là lạ….

Đọc thêm bài ở đây
https://www.facebook.com/thuannghia.le/posts/2208651935897736

30.05.20
TN

SHARE