Home Y Khoa Khảo Luận CHUYỆN NÓI NHỎ (Tư Vấn)

CHUYỆN NÓI NHỎ (Tư Vấn)

2036
0

1)Bệnh Về Mắt:

Trong các loại bệnh về suy chức năng cơ thể. Thì bệnh về Mắt và Tai là chữa trị khó nhất. Vì cấu tạo của Mắt và Tai vô cùng vi diệu. Đặc biệt là Mắt cửa ngõ để tiếp nhận ánh sáng và màu sắc. Hầu hết tri thức của con người đều được tiếp nhận bằng Mắt sau đó mới hình thành tư duy ở não bộ. Với Y học hiện đại Nhãn khoa là một chuyên ngành rất đặc biệt. Nhất là giải phẩu Mắt thì càng đòi hỏi có một tay nghề phẩu thuật đặc biệt tinh xảo. Nhưng với Y lý cổ truyền thì việc phục hồi các chức năng của mắt bị thoái hóa không phải là khó. Đăc biệt nhất là Khí Công. Bộ môn này có những ảnh hưởng và liên quan rất nhiều đến Mắt vì vậy việc chữa trị những thoái hóa về Mắt bằng khí công có kết quả rất khả quan. Tôi là người luyện Lục Tự Quyết thường xuyên tuy không có những bài tập riêng biệt cho Mắt nhưng ảnh hưởng điều hòa rất tốt. Hiện tại tôi chưa phải dùng một loại Kính nào hết. Mặc dầu theo chu kỳ của Hình Thái Học thì hầu hết tất cả mọi người trạc vào tuổi tôi đều phải dùng kính lão khi viết lách hoặc đọc sách báo.
Trong tất cả các Y thư viết về Lục Tự Khí Công (LTKC) đều có những ví dụ về những trường hợp chữa trị mắt rất thần kỳ. Có những trường hợp bị mù hàng chục năm khi luyện LTKC thì mắt vẫn nhìn lại được. Chính tôi cũng đã hướng dẫn cho nhiều người luyện tập LTKC để trị các bệnh về Mắt như :  bệnh cận thị viễn thị loạn thị thoái hóa võng mạc viêm hoàng điểm…tất cả đều có kết quả rất mỷ mãn.

Bạn đang bị bệnh về mắt đã qua nhiều liệu trình điều trị mà chưa có kết quả khả quan. Xin bạn hảy bớt chút thời gian mỗi ngày chỉ cần độ 30 phút dành cho việc luyện tập LTKC đảm bảo với bạn sau 2 tuần Mắt bạn sẽ có chuyển biến tốt. Sau 1 tháng đến 40 ngày chắc chắn kết quả sẽ làm cho bạn rất hài lòng.
Bạn vào trang 4 trong Blog của tôi ở category : Chung sẽ tìm thấy 3 chương viết về cách luyện tập Lục Tự Khí Công. Bạn đọc và nghiên cứu trước sau đó làm theo hướng dẫn sau:

Chữa Bệnh Về Mắt Bằng Lục Tự Quyết:


Chữa trị các bệnh về mắt như Cận thị Viễn thị Loạn thị Mù màu Thoái hóa võng mạc Viêm hoàng điểm v..v..So sánh với bảng Lục tự qui nạp vào cơ thể thì Mắt ứng với Chữ HƯ trong lục tự quyết vì vậy chọn chữ HƯ làm tâm điểm cho quá trình tập luyện. Khi đã biết chữ HƯ là Tự quyết trung tâm thì  nên chọn vòng Lục tự tương sinh Nhật Khởi Đông Khai để luyện là tốt nhất vòng lục tự tương sinh này thời gian thích ứng cho thực hành là vào buổi sáng. Quá trình thực hành tiết tự như sau:

Buổi sáng sau khi vệ sinh cá nhân sạch sẽ áo quần rộng rãi thoải mái tìm nơi yên tĩnh chọn tư thế ngồi thích hợp thả lỏng toàn thân hai mắt nhắm hờ cổ ngay lưng thẳng. Hít vào từ từ bằng mũi đồng thời bụng hơi phình ra đặt sự chú ý lên đỉnh đầu để tạo cảm giác như có một luồng thanh khí đi vào từ đây chứ không phải đi vào bằng mũi hơi vào vừa đủ miệng chuẩn bị tư thế để phát âm chữ HƯ(xem cách phát âm ở phần Lục Tự Khí Công) đồng thời ép bụng để tiết hơi ra miệng tư tưởng và sự chú ý hoàn toàn tập trung vào chữ HƯ hơi thở được đẩy ra từ từ qua cấu trúc chữ HƯ của vòm miệng ra ngoài tư tưởng suy nghĩ đang phát ra chữ HƯ nhưng chỉ tồn tại 
trong Tiềm thức chứ âm hưởng không thực sự có thật. (Âm tự tồn tại và được phát ra trong tâm thức chính là ở dạng tàng ẩn bên trong cho nên mang tải sức chấn động của Nội khí rất lớn) .Tiếp tục hơi thở vào như trước rồi lần lượt tiết tự các Tự Quyết tiếp theo nhịp thở như thường lệ sau khi tiết tự chữ HƯ đủ 6 lần thì tiếp nối hơi thở để tiết tự chữ HA. Thứ tự lần lượt chữ  HƯ 6 lần chữ HA 6 lầnà chữ HÔ 6 lần à chữ HI 6 lần à chữ SUY 6 lần à chữ HU 6 lần . Đến đây là kết thúc vòng 1 tức là vòng khởi động không được dừng lại làm gián đoạn nhịp thở mà phải liên tục tiếp nối nhịp thở tiết tự của vòng 2. Lại hít vào bằng mũi tư tưởng tập trung lên đỉnh đầu…..Thở ra kèm theo việc tiết tự chữ HƯ vì chữ HƯ là chữ trung tâm đã chọn cho liệu pháp trị bệnh về Mắt. Chữ HƯ được thực hành tiết tự 18 lần liên tục đến đây là kết thúc vòng 2 tức là vòng hoạt hóa cũng có nghĩa là vòng chủ chốt để trị bệnh. Tiếp tục nhịp thở tiết tự của vòng 3 lại bắt đầu từ chữ HƯ nhưng mỗi tự quyết thực hiện đến 12 lần theo thứ tự sau: chữ HƯ 12 lầnà chữ HA 12 lần à chữ HÔ 12 lần àchữ HI 12 lần à chữ SUY 12 lần à HU 12 lần. Đến đây là kết thúc một buổi thực hành tiết tự.

Tóm lại quá trình luyện tập cho một lần vòng lục tự Nhật khởi-Đông khai để trị bệnh bằng 126 hơi thở tiết tự như sau : Chữ HƯ 6 lầnàchữ HA 6 lầnàchữ HÔ 6 lầnàchữ HI 6 lầnàchữ SUY 6 lầnàchữ HU 6 lần èchữ HƯ 18 lần è chữ HƯ 12 lầnà chữ HA 12 lần àchữ HÔ 12 lần à chữ HI 12 lần à chữ SUY 12 lầnàchữ HU 12 lần. Hết

Đồng thời với việc luyện tập vòng Nhật Khởi Đông Khai. Bạn nên hàng ngày uống thêm Trà Kỷ Tử nữa thì càng tốt. Hạt Câu Kỷ Tử ở bất kỳ tiệm thuốc Bắc nào cũng có bán. Bạn cho khoảng 2 thìa canh đầy hạt Câu Kỷ Tử vào một bình thủy rồi đổ vào khoảng 1 lít nước sôi. Uống trong ngày như uống nước giải khát.
Thực hiện đúng liệu trình này bảo đảm sau một thời gian 1 tháng mắt bạn sẽ tốt lên. Sau khoảng 4 đến 6 tháng thực hành LTKC. Chắc chắn cái kiếng dày như đít chai của Bạn chỉ còn là một kỷ vật.

Chúc bạn thành công.

2) Có Thể Là Viêm Đường Tiết Niệu…

Hiện tượng di tiểu tiện bị buốt rát rất khó chịu. Hoặc đi thường xuyên hầu như tình trạng lúc nào cũng muốn đi tiểu. Đặc biệt khi sau khi uống rượu và ăn đồ cay nóng càng bị nặng. Có thể đó là bạn đã bị viêm bàng quang hoặc đường tiết niệu. Bệnh lý này Đông y gọi là Nhiệt tích ở bàng quang (bộng đái). Bệnh này Tây y thử nước tiểu và thường cho dùng thuốc kháng sinh. Uống vào mấy liều thì đở nhưng sau đó lại rất thường xuyên bị tái phát. Nếu chữa trị theo Đông y thì rất đơn giản. mà bệnh không còn tái phát thường xuyên nữa. Đó là uống nước nấu từ các loại dược thảo có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Mà trong đó toa thuốc dân gian sau đây là có hiệu quả tốt nhất. Không có một loại thuốc Tây y nào sánh kịp.
– Một nắm râu ngô (20 gam) một nhúm rễ cỏ tranh (15 gam) và một nhúm lá Mã đề phơi khô (10 gam). Đổ vào độ 1 5 lít nước và 5 đến 7 lát cam thảo đun sôi độ 20 phút. Uống như nước giải khát hàng ngày. Bạn uống độ 1 tuần tất bệnh sẽ hết ( đừng thấy phương toa đơn giản rẽ tiền mà không tin tưởng. Nó là thần dược với hiện trạng bệnh của bạn đó)

Tuy nhiên nếu Bạn là nam giới  đã trên 40 tuổi thì cần phải quan tâm đến tiền liệt tuyến (prostata). Đây là một bộ phận có kết cấu rất phức tạp của cơ quan sinh dục Nam. Tiền liệt tuyến là bộ phận như một hộp van đóng mở các ống dẫn trong cơ quan sinh dục nam. Ở đó là đầu mối kết nối các ống dẫn như đường tiết niệu ống dẫn tinh  ống dẫn từ thận ống dẫn tiết hóc môn v…v…Bộ phận này rất dễ bị ung bướu. Ở Châu Âu Đàn ông trên 55 tuổi có tỷ lệ 60%  bị ung thư Tiền liệt tuyến. Vì vậy mà luật bảo vệ Y tế của họ là Đàn bà trên 35 tuổi Đàn ông trên 40 tuổi đều bắt buộc mỗi năm phải đi kiểm tra Ung bướu một lần (Krebvorsoge). 
(Số 2 trên hình minh họa là Tiền Liệt Tuyến)

Việc kiểm tra tình trạng Tiền liệt tuyến rất dễ dàng. Bác sĩ chuyên môn chỉ cần đeo gang tay và xỏ vào hậu môn là có thể kiểm tra nó có bị vấn đề gì không.
Nếu phát hiện ra sớm có tình trạng ung bướu. Thì việc xử lý cũng không có gì phức tạp. Ngày nay xử lý ung bướu Tiền Liệt Tuyến đối với Y học hiện đại không có gì khó khăn cả và xác suất an toàn đạt gần 100%. Tuy nhiên nếu phát hiện chậm trể thì lại là chuyện khác. Đặc biệt nếu khối U dạng ác tính (rất hiếm với Prostata) thì sự di căn ra ổ bụng rất nguy hiểm. Vì vậy nếu Bạn đã trên 40 tuổi thì nên đến Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra cho an toàn.
(Tất nhiên có một lời khuyên ngoài lề là bạn nên ít uống rượu thì tốt hơn và trong thời kỳ có tình trạng như vậy chưa nên “nộp tiền đò vội”)

Ung Thư Niêm Mạc Buồng Trứng:

Như tôi đã trình bày trong các bài viết về Ung thư. Những nghiên cứu mới nhất về Ung thư trong đó có rất nhiều giải Nobel Y học đều xác định nguyên nhân của Ung thư là do rối loạn chức năng phân giải năng lượng trong nhân tế bào. Những tế bào bị rối loạn chức năng này là những tế bào bất bình thường không còn chịu sự điều khiển của Trung tâm năng lượng sinh học của cơ thề nữa. Trong bất kỳ cơ thể của ai cũng đều có tế bào này tồn tại. Sở dĩ một số người bị mắc bệnh là vì những tế bào bất bình thường này bất bình thường gặp nhau trong một thời điểm bất bình thường ở một vị trí bất bình thường rồi tạo thành một khối thoát ra ngoài sự kiểm soát phát triển phom của cơ thể (hay nói cách khác phát triển vô tội vạ không theo qui luật hình dạng của cơ thể). Phải hội đủ các điều kiện bất bình thường trên thì khối ung thư mới hình thành. Trong đó có đều kiện vị trí bất thường đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành khối Ung thư. Vị trí bất bình thường trong cơ thể là những chổ hay bị viêm nhiểm. Đặc biệt là ở những bộ phận có da nhầy(niêm mạc) bao phủ. Da nhầy (niêm mạc) là bề mặt mà các tề bào bất bình thường rầt dễ phát sinh và hội tụ lại Cho nên những bộ phận của cơ thể có da nhầy bao phủ rất dễ bị Ung thư ví dụ như tuyến vú buồng trứng tử cung thành dạ dày đường ruột v..v… Đặc biệt trong cơ thể của người Phụ nữ lại có rất nhiều bộ phận dễ phát sinh Ung thư. Trong đó tuyến vú dạ con và buồng trứng là nơi có xác suất nhiều nhất . Trong đó niêm mạc buồng trứng là một trong những nơi rất nhạy cảm . Vì nơi đó nếu hóc môn proteteron (hóc môn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt) bị rối loạn làm cho chu kỳ rụng trứng thay đỗi cũng như thời gian kết tổ và phân hủy của trứng không đúng chu kỳ thì rất dể gây nên cách rối loạn chức năng của Tế bào vì vậy nơi đó rất dễ bị Ung thư.


Hình minh họa niêm mạc(da nhầy)
Những nơi rất nhạy cảm với Ung thư


Minh họa sự hình thành khối ung thư ở niêm mạc

Muốn tránh các tình huống xấu xảy ra đầu tiên bạn nên điều trị cho kinh nguyệt điều hòa có nghĩa là khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Kinh nghiệm dân gian có rất nhiều toa thuốc bằng thảo dược điều hòa kinh nguyệt rất hay như Cao Ích Mẫu Cao Lá Vằng Đương Qui Tam Thất v…v..
Bạn nên tham khảo thêm tư vấn của Các lương y gần nơi.
Riêng tôi có một toa đơn giản vừa có tác dụng điều tiết hóc môn vừa điều hòa kinh nguyệt và vừa phòng chống được Ung thư như sau:
4 phần bột Tam Thất 4 phần bột Nghệ và 3 phần bột Đương qui đem hồ với mật ong rồi viên lại từng viên tể bằng hột đỗ xanh. Mỗi ngày uống 10 viên chiêu với dầu mè(vừng) . Toa thuốc này rất có lợi cho phụ nữ và ai cũng có thề dùng được hết.
Mong bạn yên tâm điều dưỡng và bình an!

Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa
(Institut Traditionen Chinesche Medizin)
06.08.08

SHARE