Home Ký sự Chuyện Đời Chộ mà ham….

Chộ mà ham….

1507
0

Khỉ thật!!!….
Không gì cũng là đời đầu của U70 rồi, mong mãi cho tóc nó rụng bớt đi, cho có chút hoi hói..cho có vẻ trí thức với người ta. Vậy mà càng già tóc lại càng dày, càng rậm, đã thế lại mọc quá nhanh. Mỗi tháng tốn tiền cắt tóc 2 lần, lần nào cũng phải yêu cầu thợ tỉa bớt đi cho nó mỏng. Phiền toái và mất thời gian thật. Nghe thiên hạ than tóc rụng nhiều quá, ra đường lại thấy người ta hói, người ta trọc hà rầm. Chộ mà ham!!!!….

Nuôi mãi mới được mấy sợi tóc bạc lơ thơ cho có vẻ tiên phong đạo cốt. Vậy mà chỉ cần lơ là, siêng siêng tập tành một chút là nó lại đen lại. Khổ quá, có được sợi nào bạc là nâng như nâng trứng, vậy mà chúng cứ hở ra một chút là đen lại từ trong gốc. Khát khao mãi một mái hoa râm mà chả được. Và̉o cửa hàng bán đồ thẩm mỹ hỏi mua thuốc tẩy cho tóc bạc, chúng cứ chỉ đầu, ý bảo mình điên. Thấy người ta mua thuốc nhuộm tóc hà rầm. Chộ mà ham!!!….

Trong các buổi thao giảng đó đây. mình thường nói đùa với học viên rằng: “Nỗi nhức nhối đau đáu của cuộc đời dai dẵng nhất là chưa từng được nếm trải cảm giác đau nhức của xương khớp hay cơ thể để chia sẻ với bệnh nhân”…. Mà đúng vậy thật đó chứ!. Đau nhức thuộc về phạm trù cá nhân, chỉ có người trong cuộc mới thấu cảm được sự nghiệt ngã của nó. Vậy mà mình làm Thầy Thuốc, suốt ngày tiếp xúc với người đau nhức, mà chính mình laị chưa từng có trải nghiệm này để mà chia sẻ với họ, nên mức độ cảm thông cũng kém phần triệt để đi. Đi đâu cũng hấy người ta than đau vai đau cổ, đau đầu, đau lưng, đau gối, đau thần kinh toạ…Chộ mà ham!….

Xế chiều của đời người rồi. Đói khổ, cay đắng, ngọt bùi gì cũng đã từng nếm trải…Sơn hào hải vị, kỳ hoa dị thảo gì cũng đã từng thấy qua, vậy mà chỉ riêng cái mùi vị của Thuốc Tây là chưa từng được thưởng thức. Khổ, đúng là trời không cho ai được tất cả thật. Thấy bạn bè cùng trang lứa, người nào cũng có sẵn trong bọc vài ba viên thường xuyên hưởng dụng. Đủ loại, xanh đỏ, trắng vàng…mỡ máu, tiểu đường, đau nhức, áp huyết gì cũng có cả…..Chộ mà ham!…

Khổ! Đã là đời đầu U70 rồi, không lẽ muốn có những trải nghiệm đó thì lại phải bắt đầu làm lại từ đầu là phải ăn chơi..xả láng sao. Khổ! Mà có muốn cũng không được. Bia rượu thì không biết uống. Đàn đúm nhậu nhẹt thì không có đẳng cấp. Gái gú cũng không xong, vì cứ thấy Phụ Nữ là sợ họ tái dại cả mật xanh mật vàng, thì còn đánh đấm gì được nữa mà trác táng hehehehhe….

Con bà nó! Hơn nửa đời người rồi mà chả có ai cùng cảnh ngộ mà sẻ chia. Nghe nói mùa trăng này đẹp. Có trà ngon có ấm xịn mà chả có ai cùng thưởng thức, cô đơn cùng cực… Thôi thì cuối tuần này, mùa trăng này, tự mình lên biển Ostsee, nằm nghe sóng, ngắm mặt trời lên vậy….

28.07.18
TN

SHARE