Home Y Khoa Chỉ đơn giản vậy thôi là đủ….

Chỉ đơn giản vậy thôi là đủ….

993
0

Trong một lần tham gia một buổi Hội thảo về đề tài Các phương pháp chống đau nhức mới liên quan đến lớp đệm thần kinh dưới da. Báo cáo và thảo luận bằng tiếng Anh. Tôi ngồi nghe và ngủ gật. Một người Đức ngồi bên cạnh tôi mấy lần đập tôi dậy và nhắc nhở. Tôi nói với ông ta là tôi đang “nhập Thiền” để ghi nhớ cho nó nhanh… he..he..he..he….

Lúc ra nghỉ giải lao, ông ấy nhắc tôi nên tôn trọng diễn giả. Tôi cũng biết điều đó, nhưng vẫn chống chế. Dù sự thật là tôi không hiểu diễn giả nói cái gì và người ta thảo luận cái gì, nhưng tôi vẫn cố giấu không nói cho ông ta biết là tôi hoàn toàn không đủ trình độ tiếng Anh để tiếp thu, nên rất khó cưỡng lại cơn buồn ngủ. Bởi vì vậy tôi mới phang cho ông ta một câu:

– Những gì trong báo cáo này, không có giá trị gì mấy, không cần gì nhiều, chỉ cần chỉ dạy cho bệnh nhân tự massage 2 vành tai, 2 lòng bàn tay, 2 lòng bàn chân, mỗi ngày khoảng 15 phút, đau nhức nào mà chẳng khỏi, nó có tác dụng gấp hàng chục lần mấy cái máy kích hoạt lớp đệm thần kinh dưới da mà các báo cáo hôm nay trình bày.

Ông ta trương toắc mắt nhìn tôi. Tôi cũng vênh vênh nhìn lại và nói tiếp:
– Vành tai là hình ảnh thu nhỏ của toàn bộ cơ thể, lòng bàn tay và các ngón tay là hình ảnh thu nhỏ của toàn bộ hệ thống mạch máu và hệ thần kinh giao cảm của toàn thân, lòng bàn chân là hình ảnh thu nhỏ của toàn bộ hệ vận động và các cơ quan nội tạng. Trên các bộ phận ấy có các điểm phản xạ thần kinh tương ứng với các cơ quan bộ phận liên quan. Chỉ cần massage 3 bố phận ấy thường xuyên là có thể kích hoạt sự linh hoạt của các khớp nối thần kinh, kich hoạt sự nhạy bén của hạch nội tiết, kích hoạt sự lưu thông của các mao mạch, và kích hoạt sự hoạt động tích cực của các cơ quan nội tạng trong toàn bộ cơ thể. Động thái này không những năng cao ngưỡng đau và nâng cao sức đề kháng của cơ thể đến ngưỡng cao nhất mà còn ổn định và điều hòa lại các trạng thái tâm lý đã bị rối loạn.

Người đàn ông này không nói gì, chỉ khẩn khoản xin tôi cái card visit.

Sau đó mấy tháng sau tôi nhận được một cuộc điện thoại. Chính ông ta đã gọi điện cho tôi và thông báo ông ta đã mở một Trung tâm Phục hồi chức năng tại Flensburg ở cực Bắc của nước Đức. Và liệu pháp căn bản của Trung tâm của ông ta “Ohr- Hand- Fuße Komplek Reflextion” .

Thứ 6 tuần trước ông ta gọi cho tôi và hỏi có thể cùng ông ta phát triển cái bộ môn môn mà ông ta đã tích hợp lại thành một liệu pháp massage kết hợp này tại Hamburg hay không. Tôi cười và nhã nhặn từ chối. Ông ta hỏi tôi không tin tác dụng thần kỳ của liệu pháp này phải không. Tôi trả lời là rất tin, nhưng tôi không có hứng thú về loại chuyên môn này. Ông ta lại hỏi, không có hứng thú sao trước đây lại nói với ông ta một cách quyết đoán như vậy. Tôi trả lời:
– Hiểu, biết, trải nghiệm về một vấn đề nào đó….không có nghĩa là nhất định phải phải đeo đuổi vấn đề đó đến trọn đời…


06.04.20
TN

SHARE