Home Khí công CÁT TUẾ TỬ–NHỊ THẬP NHẤT HUYỀN CÔNG(Chống bại liệt-Phần 1)

CÁT TUẾ TỬ–NHỊ THẬP NHẤT HUYỀN CÔNG(Chống bại liệt-Phần 1)

1588
0

(Trái Hồ Đào Và 21 Ngày Luyện Tập Chống Bại Liệt)

Phần 1 : Giới Thiệu Phương Pháp

Cát Tuế Tử là một tên gọi khác của trái Hồ đào. Nhị Thập Nhất Huyền Công là công phu luyện tập chữa chứng bán thân bất toại do di chứng của tổn thương sọ não để lại. Người bị tai nạn té ngả dập đầu bị vật cứng đánh vào đầu hay do chứng phong hỏa vượng mà sinh ra (tai biến mạch máu não- đột quị). Não bộ bị tổn thương mao mạch bị vỡ máu dồn ứ trong hộp sọ không thoát ra ngoài được chèn ép làm hại đến trung khu thần kinh chỉ đạo chức năng vận động của ngoại quan (Cơ quan bên ngoài). Não bị tổn về bên nào thì mất khả năng điều chỉnh vận động của  Ngoại quan về phía ngược lại. (Tả-Hữu đối chứng- não trái bị tổn thì liệt nữa người bên phải và ngược lại). 
Cát Tuế Tử hay là Hồ Đào và cũng có tên gọi khác là trái Óc Chó Hạnh Đào Hoàng Đào Phan La Tư. Theo tài liệu cổ Hồ đào nhân có vị ngọt tính ôn không độc dược tính đi vào hai kinh Phế và Thận có tác dụng bổ gan thận bền lưng gối cố thận sáp tinh liễm phế chữa ho trừ đàm làm thuốc bổ ăn vào béo người nhuận da đen tóc lợi tiểu tiện..Theo  Hòa Hán Cục Phương thì Hồ đào có công năng bồi bỗ khôi phục khí chất của hai phủ: Phủ Mệnh Môn và Phủ Kỳ Hằng Não. Theo Lý Thời Trân thì Hồ Đào bổ khí nuôi huyết nhuận táo hóa đờm lợi Tam Tiêu ích mệnh môn. Theo Phan Công Tú (Ngự Y triều Thanh) thì Hồ Đào có tác dụng hoạt huyết tẩy ứ và vượng não nhưng ăn nhiều thì có thể bị rụng lông mi và lông mày do hỏa vượng ở Mệnh môn gây ra.  Theo Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác thì cho rằng Ăn luôn luôn thì mạnh thân thể sinh ra tóc bổ cả Hạ Nguyên và thượng nguyên thông được Khí mạch nhuận được Huyết mạch dưỡng huyết nhuận gân cường dương khỏe âm chữa eo lưng và chân đau nhức bại xuội do hư hàn trên thì lợi khí cho Tam tiêu dưới thì ích cho hỏa của mệnh môn. Theo Thanh Long Kỳ Thư Hợp Dụng thì hình dáng trái hồ đào như quả thận nhân hồ đào có kết cấu như não bộ nên  thuốc đạt đến mệnh môn mà thông khí của tam tiêu lên tận phủ Kỳ hằng não có khả năng thâu liễm phế khí Và Hồ Đào có đủ khí của Hậu Thiên của Ngủ cốc lại có khả năng bồi bỗ cố sáp Khí Tiên Thiên ở mệnh môn vì vậy Hồ Đào cũng là thuốc trường sinh vậy nên khi bụng đói lấy 7 quả Hồ đào mà ăn có thể giử vững tinh khí tráng dương được mãi đến vài ba tháng. Theo tài liệu của Thanh Long Tử Giác Lễ thì cứ mỗi ngày ăn tăng thêm một quả từ ngày thứ nhất 1 quả ngày thứ 2 ăn 2 quả cho đến ngày 21 thì ăn luôn một lúc 21 quả suốt 21 ngày không ăn gì thêm ngoài Hồ đào chỉ uống nước suối và luyện tĩnh công không những thân thể vẫn khỏe mạnh mà mọi bệnh tật đều bị đẫy lui chân khí tiềm tàng vững chải thần thái minh bạch sáng sủa trí não anh minh. Nếu là người hiền trí loại bỏ được tạp dục cứ 21 ngày ăn hồ đào rồi 21 ngày nhịn ăn mà luyện tỉnh công thì gân cốt có thể trường tồn với vũ trụ. Theo kinh nghiệm dân gian của Tây phương thì ăn trái Hồ đào có thể chữa được chứng suy thoái trí nhớ hoạt huyết não bộ và tăng sự minh mẫn. Sinh viên học sinh đến kỳ thi thường ăn trái hồ đào để luyện thi. Tây Y cho rằng tác dụng của Hồ Đào nhờ vào tanin và chất juglon  có khả năng sát trùng và hóa sừng da. Khoa dinh dưỡng học cho rằng ngoài chất béo phân hủy thành năng lượng cho vận động trong nhân Hồ Đào còn có 15 5 % protein 10 4 % hydrad cacbon 1 5 % vi lượng như ma-giê mang-gan can xi kali sắt vitamin A B2 C và E chính vì vậy cho nên Hồ đào là một loại thực phẩm có tính chất Dinh Dưỡng rất cao.

Bệnh Bán Thân bất toại là do tổn thương não bộ gây nên Khí huyết vùng não đó bị bế tắc ngăn cản sự chỉ đạo của vận động cơ của tứ chi. Đó mới chính là cốt tủy của câu “Lực Bất Tòng Tâm”. Không vận động được do Não mất khả năng điều khiển chứ không phải Gân cơ bị tổn hại.
Tây Y điều trị chứng này hoàn toàn dựa vào Vật lý trí liệu có nghĩa là lấy luyện tập vận động và kích thích cơ bắp làm nồng cốt cho phương pháp điều trị. Còn Đông Y thì lấy cách luyện tập ý chí làm nồng cốt với sự hổ trợ của Thảo dược để đưa nguyên khí từ Mệnh môn theo đường Tam tiêu mà thông lên lào hoạt huyết và vượng Não phục hồi bại liệt từ góc ở Não. Phương pháp của Tây Y chủ dựa vào lực lượng hổ trợ bên ngoài nên phù hợp với những người bị chứng bại liệt kèm theo suy thoái trí nhớ. Còn Đông Y chủ dựa vào tiềm tàng Nội lực bên trong để khắc phục từ gốc bệnh nên hiệu quả cao hơn nhiều nhưng chỉ phù hợp với những người Trí nhớ chưa bị suy thoái trầm trọng.
Cát Tuế Tử- Nhị Thập Nhất Huyền Công là một phương toa được thành lập dựa trên những tính chất ưu việt đặc biệt của Hồ Đào đối với Não Bộ kết hợp với môn khí công thượng thừa Lục Tự Khí Công và một số vận động đặc biệt có ảnh hưỡng rất mạnh trong việc kích thích trung khu thần kinh vận động của Não. Đặc điểm ưu việt của Cát Tuế Tử – Huyền Công chỉ thích hợp với những người bán thân bất toại do tổn thương Não nhưng Trí tuệ còn minh mẫn. Còn trường hợp bán thân bất toại kèm theo trí tuệ bị suy thoái thì sử dụng phương toa khác phương toa “Chửi Lộn- Đá Banh- Đấm Bốc và Ngồi Thở” có viết trong Blog của Thuận Nghĩa ở phần Phục Hồi Bại Liệt Sau Đột Quị.
Cát Tuế Tử- Huyền Công đã được tôi trực tiếp hướng dẫn chữa trị cho nhiều bệnh nhân và hầu hết đều đã được khôi phục khả năng vận động nhiều người trong tình trạng ngồi xe lăn giờ đã đi lại và làm việc bình thường. Trong năm 2006 cũng bằng phương pháp này chính tôi trực tiếp hướng dẫn  điều trị cho một bệnh nhân do đích thân Tổng thống Ba- lan giới thiệu nhờ cậy đã phục hồi khả năng vận động sau 3 tháng luyện tập. Tin tưởng vào phương pháp cùng với sự lạc quan yêu đời ý chí vững vàng đó là Bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội thành công.

(Xin xem tiếp phần 2 : Giới Thiệu Về Vị Thuốc Cát Tuế Tử và Lục Tự Khí Công và Phần 3: Phương Pháp ứng dụng luyện tập)
Sưu tầm biên soạn
Lương Y
Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa

SHARE