Home Khí công CÁT TUẾ TỬ – NHỊ THẬP NHẤT HUYỀN CÔNG – Phần 3

CÁT TUẾ TỬ – NHỊ THẬP NHẤT HUYỀN CÔNG – Phần 3

1919
0

Phần 3: Phương Pháp Ứng Dụng Nhị Thập Nhất Huyền Công

1) Yêu Cầu Đối Với Bệnh Nhân:
– Có sự chuẩn bị tinh thần đầy đủ cho một cuộc tập luyện gian khổ
– Chuẩn bị bố trí lại lịch trình làm việc hợp lý
– Chuẩn bị 131 nhân hạt Hồ đào loại tốt
– Chuẩn bị một bao vải bạt có nhồi mạt cưa hoặc trấu
– Và một trái bóng đá loại bình thường bỏ trong bao lưới
– Bệnh nhân phải đọc và tham khảo tập luyện trước Lục Tự Khí Công đây là điều kiện bắt buộc vì khi tập luyện tích cực Huyền công phải sử dụng đến thủ thuật hét để  đẩy khí lực lên não bộ.

2) Quá trình tập luyện Huyền Công:

a) Chuẩn bị:
– Trước ngày khởi luyện Huyền Công bệnh nhân phải tạm gác lại những thói quen có ảnh hưởng xấu đến kết quả tập luyện. Đó là uống rượu và hút thuốc. Vì việc luyện tập có liên quan đến khả năng hành khí mà rượu và thuốc lá ngăn cản sự vận động của Khí huyết. Chỉ tạm thời ngưng trước ngày tập 1 tuần thôi.
– Trườc ngày tập luyện 1 tuần bệnh nhân nên giảm các loại thức ăn nặng trọc như các loại thịt cá  các thức ăn xào rán nên ăn các loại thức ăn nhẹ dễ tiêu hóa như rau đậu hoa quả và uống thật nhiều nước thanh khiết. Nước lọc nước suối ….
– Trước ngày tập luyện 1 tuần bệnh nhân nên bắt đầu giảm dần khẩu phần thức ăn và tăng cường uống nước để làm quen với tình trạng đói.
– Trườc ngày tập luyện 1 tuần bệnh nhân bắt đầu đã nắm vững thành thục các nguyên tắc chiết tự của Lục tự Quyết và thực hành được Lục Tự Khí Công (Xem phần Lục Tự Khí Công- rất đơn giản cho việc tập luyện)
Những yêu cầu trên tuy hơi khó với những người có thói quen cố cựu nhưng đó là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của việc tập luyện sau này.

a) Thực hiện Nhị Thập Nhất Huyền Công
Liệu trình tập luyện kéo dài 21 ngày vì vậy yêu cầu bệnh nhân bố trí thời gian hợp lý không nên để gián đoạn.
Chuẩn bị nơi tập luyện: Nơi tập luyện không cần phải rộng chỉ cần có đủ chỗ để một cái ghế và treo được bao vải nhồi trấu và treo quả bóng đá là được và mỗi ngày chỉ cần tập 3 lần mỗi lần khoảng độ 1 tiếng đồng hồ là đủ.
Lưu ýTrong 21 ngày thực hiện liệu pháp bệnh nhân tuyệt đối không được ăn các loại thịt cá
Ngày thứ nhất:
 Buổi sáng bệnh nhân điểm tâm nhẹ và ăn một trái hồ đào (Nhân Hồ đào). Sau khi điểm tâm 1 tiếng đồng hồ ngồi ngay ngắn trên ghế hai chân buông thõng xuống đất phía trước mặt treo bao vải nhồi trấu ngang tầm tay. Hít một hơi thở vào ép hơi tụ lại đan điền (Phần bụng dưới rốn) bụng hơi phình ra. Rồi từ từ đưa tay không bị liệt đấm vào bao vải treo trước mặt đồng thời tống hơi từ đan điền thốc lên trên kèm theo một tiếng hét “Hự” như bị ai đấm vào bụng vậy. Tiếp theo lại hít vào như trên nhưng lần này nhắm mắt lại và tưởng tượng như đang dứ tay bị liệt ở trước mặt khi tống hơi kèm theo tiếng “HỰ” ra ngoài thì cũng tưởng tượng trong đầu như mình đang vung tay  bị liệt đấm vào bao vải vậy. Cứ thực hiện động tác như vậy: tay Lành đấm thật tay Liệt đấm trong tưởng tượng cứ vậy mỗi bên 7 lần thì tạm ngưng trong vài phút rối tiếp tục luyện tập cho chân
Treo trái bóng để trong túi lưới ngang tầm hất chân đá lên ngang dưới đầu gối một tý. Rồi trình tự như tập tay vậy. Hít một hơi thở vào đan điền rối ép hơi thốc lên trào ra cùng với tiếng hét “Hấy” như hét khi ta đá hất tung một vật gì vậy tất nhiên đồng thời lúc đó cũng dùng sức bình sinh dùng chân không bị liệt đá hất vào trái bóng treo trước mặt (vẫn ở trạng thái ngồi). Tiếp tục hơi thở vào nhắm mắt lại và tưởng tượng dùng chân bị liệt kèm theo hơi tiếng hét “Hầy” tưởng tượng như chân liệt đá thóc vào trái bóng thật sự vậy Thực hiện thao tác này xen kẽ mỗi bên 7 lần thì nghĩ. Cũng ngồi trên ghế vậy tiếp tục tập luyện một vòng Nhật Khởi Đông Khai của Lục tự khí công (xem phần Lục Tự Khí Công) để quân bình lại chân khí bị hao tổn khi tập những động tác kia. Kết thúc buổi tập dùng tay không liệt xát nóng vùng dượng gót chân bị liệt rồi nghỉ ngơi.
Buổi trưa sau khi ăn trưa (Ăn càng ít càng tốt) lại tiếp tục trình tự tập luyện như trên nhưng khi kết thúc buổi tập không tập vòng Lục tự Nhật khởi Đông Khai mà tập vòng Ngũ Trung Đại Hóa.
Buổi tối cũng vậy tập như buổi sáng nhưng khi luyện Lục Tự Khí Công bảo tồn chân nguyên thì lại luyện vòng Lục tự :Vọng Nguyệt tàng Nguyên.
Tóm lại trình tự luyện tập trong 3 buổi đều giống nhau chỉ khác nhau ở ba vòng Lục tự khi kết thúc buổi tập mà thôi.

* Ngày thứ 2: Quá trình tập luyện như ngày thứ nhất nhưng buổi sáng khi ăn điểm tâm nhẹ thì lại ăn 2 trái Hồ đào ( Hồ đào luôn luôn chỉ ăn một lần vào buổi sáng)
Cứ tập luyện hàng ngày như vậy chỉ có khác ở chỗ mỗi ngày ăn tăng thêm một trái hồ đào mà thôi. Ngày thứ 2 ăn 2 quả ngày thứ 3 ăn 3 quả ngày thứ 4 ăn 4 quả…Ăn cho đến ngày thứ 7 là 7 quả. Lượng Hồ đào mỗi ngày mỗi tăng và lượng thức ăn nên mỗi ngày mỗi giảm.
Luyện như vậy cho đến ngày thứ 8. Thì buổi sáng chỉ ăn 8 hạt Hồ đào chứ không ăn gì thêm. Buổi trưa ăn hơi nhiều một tý buổi tối ăn rất nhẹ mà thôi- Có nghĩa ngoài hồ đào các loại thức ăn khác chỉ là phụ. Phương pháp luyện tập hàng ngày không thay đổi.
Cho đến ngày 14 khi ăn 14 hạt Hồ đào vào buổi sáng thì cả ngày không nên ăn gì thêm nếu có chỉ ăn các loại hoa trái tự nhiên không dùng các loại thức ăn xào nấu. Bắt đầu thời gian này là khí huyết đã xung thăng lên não theo đường Tam tiêu vì vậy Khí Tỳ Vị bổ sung cần phải thanh trong sạch mới nhẹ nhàng thăng hóa được. Các thức ăn nặng nề sẽ làm cho khí hóa Ô trược khó xung quét lên Não bộ được. Về vấn đề dinh dưỡng bạn chớ lo Trong Hồ đào có đầy đủ chất béo để phân hủy thành năng lượng cần thiết vả lại Hồ đào có đầy đủ các hàm lượng sinh tố cũng như vitamin nuôi dưỡng cơ thể cần thiết rồi ( Nguyên sơ của Huyền công là cả suốt 21 ngày đều nhịn đói chỉ uống nước và ăn Hồ đào mà thôi- Tôi du di và sửa đổi cho phù hợp với đại chúng mới cho phép ăn nhẹ)
Thời gian từ ngày 14 đến ngày 21 là thời gian Công phu bắt đầu có hiệu lực. Trong thời gian này bạn sẽ thấy tay chân bị liệt bắt đầu có cảm giác lạ đôi khi rần rần nhột nhạt như kiến bò hoặc râm ran như có gió thổi qua vậy. đó là triệu chứng của sự hồi phục chức năng thần kinh điều khiển  vận động của não. Có nhiều bệnh nhân hồi phục trong liệu trình thứ nhất khi bị bại liệt chưa lâu và Cơ bắp chưa bị teo co khi bị ngừng hoạt động lâu ngày.
Khi thực hiện xong liệu trình thứ nhất sau 21 ngày dù có chuyển biến hay không cũng phải tạm thời nghĩ 14 ngày trong 14 ngày này bạn có thể trở lại với sinh hoạt bình thường nhưng vẫn không gián đoạn luyện tập Lục Tự Khí Công. Sau thời gian 14 ngày nghỉ ngơi bạn lại phải thực hiện liệu trình thứ 2 y như liệu trình thứ nhất chỉ khác là cảm giác hồi phục vận động ngày một rõ rệt hơn. Hầu như tất cả bệnh nhân bị bại xuội do tổn thương não mà không suy thoái trí tuệ đều hồi phục vận động sau liệu trình thứ 3.
Có mấy vấn đề mà bạn sẽ nghi vấn đặt câu hỏi cần phải lý giải trước như sau:
1- Tại sao phải kết hợp với Luyện tập Lục Tự Khí công?- Là vì Lục Tự Khí công là một môn khí công có  tác dụng phục hồi chức năng rất hiệu quả và có khả năng tàng trữ thu liễm khí chân nguyên rất cao mặt khác Chấn động âm thanh nội tại của LTKC có tác dụng chấn động ảnh hưởng rất lớn đến Não bộ

2) Tại sao phải xoa bóp dượng gót chân cho nóng lên? –  gót chân là nơi khí lực hội tụ ở hạ bàn và là nơi giao điễm của nhiều Kinh mạch xoa bóp vùng này có tác dụng kích hoạt khí lực xung dương lên trên. Mặt khác theo Thần kinh học đây là vùng kích thích các chức năng vận động ngoại vi.

3) Tại sao khi luyện tay lại phải hét “Hự” và lúc luyện chân lại hét “Hẩy”. Nguyên bản của huyền công là hét Chữ HƯ và Chữ HÔ trong Lục tự Khí công. Nhưng qua quá trình thực hiện và kiểm nghiệm chúng tôi thấy hét chữ HỰ và HẨY có năng lực tiết chế ý chí và kích động não bộ mạnh hơn. Đặc biệt kích thích vận động cơ bắp dữ dội hơn.

3- Tại sao bụng càng đói thì hiệu quả của công phu càng cao?- Là vì có 2 nguyên nhân nguyên nhân thứ nhất lúc bụng đói các cơ năng sinh tồn linh hoạt hơn và khí dược của Hồ đào mới được “rộng đường” để thăng hoạt vào não bộ. Nguyên nhân thứ 2 là trong tình trạng bị đói nhiều ngày do khả năng bảo đảm sinh tồn Cơ thể bị kích thích chuyển biến cơ năng cho thích hợp với hoàn cảnh sinh hoạt mới đặc biệt những tiềm năng nội tại của cơ thể bị khuất lấp lâu ngày do thói quen sinh hoạt được đánh thức. Đây chính là một trong những đặc điểm huyền diệu của cơ thể có thể từ đó mà nẩy sinh ra phép lạ ( Riêng tôi mỗi năm đều có 21 ngày hoàn toàn nhịn đói chỉ uống nước suối- đó cũng là thời gian thân thể cường tráng và khỏe mạnh nhất).
Vì điều kiện cách xa không được trực tiếp hướng dẫn và minh chứng liệu pháp hơn nữa ngôn ngữ trình bày có phần bị hạn chế nếu bạn có gì thắc mắc không hiểu xin hỏi ở đây tôi sẽ trả lời cụ thể.
Chúc bạn thành công- Và tất nhiên nếu một ngày nào đó được hân hạnh tái ngộ chỉ mong được bắt tay bằng bàn tay bị liệt của bạn.

Thân ái!
Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa

SHARE