Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa “BIỆN LÝ UNG THƯ”- (Cung cấp Tư Liệu Y Khoa)- Phần 1....

“BIỆN LÝ UNG THƯ”- (Cung cấp Tư Liệu Y Khoa)- Phần 1. (Video trực tuyến)

884
0

Trong tất cả các tài liệu nghiên cứu và ứng dụng Khoa học trong chuyên ngành Onkologie (Ung thư học: Một ngành khoa học đặc biệt đề cập đến bệnh Ung thư. Là chuyên ngành chủ yếu dành riêng cho việc phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và theo dõi các khối u ác tính.

Ung thư học là một ngành Khoa học với sự hợp tác liên ngành giữa các ngành y tế. Ví dụ như các ngành sau đây có thể liên quan:Hiệp hội Ung thư Thế giới, tất cả các ngành phẫu thuật, ung thư nội khoa, xạ trị, y học hạt nhân, bệnh lý học, ung thư tâm lý, X quang, Chẩn đoán hình ảnh, tin học Y khoa, Y học môi trường, Dinh dưỡng học…v…v…).

Cho dù là tài liệu Nghiên cứu của Thế kỷ trước, cho đến những công trình đoạt giải thưởng Nobel Y sinh của những năm gần đây của Thế kỷ 21 thì vẫn có chung một luận điểm có ý nghĩa như sau:

{..Ung thư là một hội chứng rối loạn chức năng sinh trưởng của Tế bào. Hội chứng rối loạn sinh trưởng của Tế bào này, nguyên nhân chủ yếu là do sự “NHIỄM ĐỘC” gây ra. Sự “Nhiễm độc” này gồm có:”Nhiễm độc Tâm lý” (Do áp lực từ các mối quan hệ xã hội và gia đình) và “Nhiễm độc Cơ thể” (Do ăn uống và môi trường sống đưa lại)}.

Vì vậy việc phòng ngừa Ung thư và Hỗ trợ điều trị tích cực cũng phải bắt đầu từ 2 vấn đề “Nhiễm Độc” đã nói trên.

Trong các hình ảnh đính kèm phía dưới Statut này là các “biện chứng” của chuyên ngành “Onkologie” hiện đại. Tôi xin trích dẫn lại bằng hình ảnh đúc kết của Tài liệu. Và cũng tạm dịch qua bằng hình ảnh sơ đồ.

Tuy nhiên, đó chỉ là những kiến thức có tính đúc kết, nên khá ngắn gọn và tương đối khó tiếp thu. Vì vậy tôi muốn diễn giải thêm cho các môn sinh và học viên của “TN- DSĐ”. (Và cả một số bệnh nhân đang trong tầm quản lý của tôi) hiểu cặn kẽ thêm về ý nghĩa đó.

Động thái này nhằm mục đích lý giải cho các môn sinh và học viên, bệnh nhân.. hiểu rằng, tại vì sao Hệ thống chữa trị của “TN- DSĐ” lại đặc biệt và vô cùng đặc biệt coi trọng 2 chuyên khoa trong vòng “chữa lành khép kín” và trong hệ thống lý luận dành riêng cho các khóa “Đào tạo Bác sĩ tự thân” đó là 2 Chuyên khoa quan trọng trong “mắt xích” của Hệ thống là: “Tư vấn dinh dưỡng” và “Tâm lý trị liệu”.

Vì vậy vào lúc 17 giờ (Theo múi giờ Việt Nam) ngày hôm nay, tức ngày Chủ nhật 31.01.21. Tôi sẽ trực tuyến diễn giải thêm cho các bạn trong hệ thống “TN- DSĐ” về các vấn đề, đã đề cập trong các hình ảnh đính kèm Statut này. Mong các bạn, môn sinh, học viên… và cả bệnh nhân… lưu ý theo dõi…

31.01.21

Thuận Nghĩa

SHARE