Home Y Khoa Khảo Luận “BÍ KÍP UỐNG SẠCH” (PHỤ LỤC 2 – “Hành Trang Để Sống...

“BÍ KÍP UỐNG SẠCH” (PHỤ LỤC 2 – “Hành Trang Để Sống Chung Với Lũ”)

1865
0

“BÍ KÍP UỐNG SẠCH”
(PHỤ LỤC 2 – “Hành Trang Để Sống Chung Với Lũ”)

Về vấn đề thực phẩm, rau củ quả…nhiễm hóa chất độc hại, tôi không cần phải nói nhiều. Tình trạng… Mức độ nguy hiễm…. Cách xử lý…v…v… Với thời đại kỹ thuật số 4.0, 5.0… chắc mọi người ai cũng tự mình tìm được thông tin cần thiết. Về các phần Phụ Lục này, tôi chỉ chia sẻ những kinh nghiệm theo tư cách cá nhân tôi mà thôi. (Các thông tin ở đây cần có sự cân nhắc khi tiếp nhận và thực hiện của người đọc).

Trước thực tế quá hiển nhiên… khi có ý định thực hiện các dự án làm việc tại Việt Nam, tôi đã có động thái “lót đường” cho khả năng “sinh tồn an toàn” ở những khoảng thời gian làm việc lâu dài tại Quê Hương. Trong đó có động thái “lót đường” cho thực phẩm sạch và thảo dược sạch….

Ví dụ:
-Để “lót đường” cho dự án “Đào tạo Bác sĩ tự thân”. Chỉ riêng dự án đào tạo Bác sĩ Tự thân cho bệnh Tiểu đường thôi, thì cách đây 4 năm tôi đã tiến hành chuẩn bị nhân sự và cho trồng các loại rau cỏ, thảo dược có liên quan đến dự án. Như đã cho trồng khoảng 3 mẫu xương rồng lê gai tại Bình Định và Quảng Bình, khoảng 2 sào cây sen đá tại Đà Lạt và Di Linh, hướng dẫn và kết hợp trồng các loại cây thu hoạch hoa tam thất, hoa cúc…. kiểm nghiệm chất lượng lá tre, trúc non tại tất cả các miền, tìm đủ nguồn cây trâm mốc, nguồn mận tím… nguồn sung vả, lựu….. (Nếu không có đại dịch Corona, dự án đã tiến hành vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm nay).

– Về thực phẩm sạch, tôi được bạn bè, bằng hữu, môn sinh và người quen gọi là “Siêu đại gia”. Vì bất kỳ đến làm việc ở đâu trên đất nước Việt Nam, tôi đều có đủ các loại thực phẩm rau củ quả 100% tự trồng ở vườn nhà để sử dụng. Một phần do học trò và bệnh nhân mang biếu tặng, một phần là do thu hoạch tại các các cây ăn quả thuộc quyền sử hữu của riêng tôi. Các loại cây này tôi mua lại ở các vườn cây, và nhờ chủ vườn chăm sóc, thu hoạch theo cách tự nhiên. Ví dụ, tôi “cài cắm” một vài cây xoài, cây măng cụt, mãng cầu, đu đủ…. ở Miền Tây, một vài cây thanh long ở Bình Thuận Bắc, một cây nhãn ở Hưng Yên…. Nói tóm lại ở đâu có các loại cây trái đặc chủng của vùng miền, tôi đều có các cây sở hữu riêng của mình. Chỉ cần tôi ở đâu, gặp mùa nào thì cứ gọi chủ vườn mang tới thôi. (Có người hỏi tôi, tiền đâu mà rải ra lắm thế. Thực tế đó là cây kinh niên, nên đều tư vào một vài cây chẳng đáng là bao hết. Tôi thường trả lời đùa rằng, tiền uống bia rượu, đồ mồi của một độ nhậu của quí vị, dư sức sắm vài cây kiểu này…)

– Tôi có một câu nói “tự bạch” hơi cực đoan, cũng đã bị lên án, nhưng không thể nào khác được: “Không có công ăn việc làm: Không sao. Không có tiền, không có nhà, không có ô tô… Cũng không sao. Không có Đàn bà, không có Tình yêu cũng là chuyện nhỏ…. Nhưng không có trà uống thì đời tôi coi như bỏ….”.

Bởi vì vậy vụ “lót đường” đầu tiên và tối quan trọng của tôi là vấn đề trà sạch. Cũng vì ngoài nước trà ra tôi không uống thêm một loại thức uống nào khác ngoài nước lọc, khi không có điều kiện pha trà.

Cái “đạo” của người nghiện trà cũng giống như hôn nhân vậy, cũng có “cơm” và có “phở”…. Ngoài loại trà mình thường uống vì “ghiền hơi” ra gọi là trà “Cơm”, thì có loại trà uống theo kiểu “ngoại tình” gọi là trà “Phở”… he…he…he….

Vào những năm đầu, cụ thể là bắt đầu từ năm 2013, nguồn trà sạch của tôi là do một học trò người gốc Thái Nguyên đảm nhận. Loại trà mà tôi xếp vào trà hạng “Cơm” do người này cung cấp là loại trà trồng cành (không gieo hạt) của vùng Trại Cày, Thái Nguyên, sau này loại trà này phát triển thành loại trà có thương hiệu là “Trà Tuyết Tuyết”. Những năm sau này tôi có “ngoại tình” thêm với các loại trà cổ thụ của vùng Tà Xùa do một “tay chơi” đặc sản Tây Bắc là Vàng A Hiếu cung cấp. Ngoài ra, khi có các cuộc trà đạo, cần phải sử dụng các loại danh trà khác thì tôi thường chọn lựa các loại trà ướp hương từ tiệm “Song Hỉ Trà” của Tuấn Tử Sa để làm trà “ngoại tình” tức trà “Phở”….hì hì…..

Loại trà mạn khô, pha tách ấm đặc chủng là trà uống vì nghiện và nó như một phần không thể tách rời khỏi cuộc sống của tôi. Còn lúc uống giải khát thì tôi thường dùng loại trà lá tươi xanh.

Tác dụng giải khát và chữa bệnh cũng như khả năng chống lão hóa của chè xanh tươi thì khỏi miễn bàn rồi. Nhưng nếu biết cách phối pha thì chè lá cũng trở thành một thức uống rất cao sang và diệu cảm… Ví dụ một nhúm lá chè tươi pha cùng gạo lứt rang và gừng nướng, không những thơm ngon mà còn phòng được tiêu chảy khi sử dụng hải sản hoặc thức ăn quá nhiều dầu mở. Chè lá pha cùng với lá sen và lá vối… là thức uống bình vị có khả năng giảm cân rất tốt. Chè lá phối với lá chanh mật ong là thức uống thanh nhiệt, giải cảm rất hay…. Hoặc là nước chè lá. sả chanh, ngâm chanh tươi thái mỏng cùng nước muối là thứ nước sát khuẩn vô cùng lợi hại, nó cũng là thứ nước tẩy trang thuộc vào loại an toàn cực phẩm… v…v….

Để có chè lá uống và sử dụng thường xuyên mà không cần phụ thuộc vào nguồn chợ và khỏi lăn tăn về chất lượng chè sạch. Bạn có thể theo “BÍ CẤP” của tôi dưới đây mà làm, đảm bảo bạn sẽ thường xuyên có chè tươi uống mệt nghỉ….

Cây chè rất dễ trồng, dễ chăm sóc và nó không cần diện tích đất đai rộng, và cũng không cần nhiều gốc. Nhà ít người thì 1-2 cây là đủ, nhà nhiều người sử dụng thì 3- 4 cây là vừa. Đất trồng thì không cứ phải đất vườn, chỉ cần có gốc sân hay ban-công cũng được. Cây trà trồng trong chậu như cay cảnh, để nơi thoáng mát, đủ nắng là được rồi.

(Bạn hãy nhìn những hình ảnh đính kèm phía dưới. Đó là hình ảnh những gốc trà xanh dùng lá của tôi được “cài cắm” khắp 3 miền đấy.)

Nếu bạn không lo được giống trồng thì bạn hãy liên lạc theo địa chỉ dưới đây. Người ta sẽ cung cấp cây giống đã thu hoạch được rồi cho bạn. Bạn hãy thỏa thuận với họ cách di chuyển và cách trồng như thế nào. Đó là những gốc trà đã được tuyển chọn giống đặc hữu, đã được ươm trồng trong điều kiện phố thị, họ sẽ đảm bảo cây sống và thu hoạch được (Nếu không sống được sẽ hoàn tiền).

Địa chỉ
An Vân Trà
Xóm Làng Đảng, Xã Hoàng Nông, Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại 09655 13616
Hoặc Ibok theo địa chỉ Facebook dưới đây:
https://www.facebook.com/vanhoang.pdca?epa=SEARCH_BOX


(Lưu ý đây chỉ là địa chỉ tin cậy, tôi thường mua ship về trồng ở những nơi tôi cần và ship tặng cho bạn bè và người thân. Ngoài địa chỉ này ra các bạn cũng có thể tìm mua tại các vườn trà khác)

Trong khuôn khổ bản thân tôi chỉ có trải nghiệm về thức uống sạch là Trà, cho nên tôi cũng chỉ chia sẻ kinh nghiệm về trà sạch của riêng tôi.

(Bạn hãy nhìn những hình ảnh đính kèm phía dưới, đó là một trong những cách người ta tạo ra sản phẩm trà hữu cơ thực sự có chất lượng cao là như thế.)

Vườn trà mà tôi có ảnh đính kèm bài viết cũng là vườn trà mà tôi thường mua sử dụng và mua làm quà biếu bấy lâu nay, và ở đó cũng có một số cây trà thuộc sở hữu của riêng tôi.

Nguồn trà sạch hiện nay cũng có rất nhiều, vì lượng khách hàng yêu cầu cao về trà hưu cơ cũng khá đông. Địa chỉ dưới đây là một trong những nguồn trà mà tôi đã đến tận nơi, kiểm chứng về môi trường, chất lượng, hương vị và cách sao chế thủ công tự nhiên…. Nếu bạn tin tôi thì hãy tin vào thương hiệu “An Vân Trà” này nhé.

Việc kinh doanh thực phẩm hưu cơ hiện nay là một nhu cầu đáp ứng cho một lượng người khá đông trong cộng đồng xã hội. Tuy vậy cũng có không ít những cơ sở sản xuất chân thực bị phá sản hoặc đang trên bờ vực chông chênh… vì sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hàng giá rẻ ngoại nhập… và các cơ sở làm ăn thiếu chân thực… Sự sống còn của các cơ sở làm ăn chân thực này tùy thuộc vào sự tin tưởng của khách hàng trên sản phẩm của họ.

“An Vân Trà” là một cơ sở kinh doanh của một doanh nghiệp trà còn rất trẻ, nhưng rất đam mê về trà hữu cơ chất lượng cao. Nếu bạn là người nghiện trà và muốn trà sạch, thì đây là một địa chỉ cho bạn đáng để quan tâm và thử nghiệm. Các bạn có các sở kinh doanh trà hoặc trà đạo cũng nên thử lưu ý đến thương hiệu trà này

(Có thể bạn xem topic này như một quảng cáo bán hàng trên mạng cũng không sao. Tuy tôi không có một lợi nhuận nào cho quảng cáo này, nhưng thực sự là tôi cũng muốn quảng cáo để giới thiệu với mọi người và tất cả thân hữu của mình một thương hiệu trà rất đáng tin cậy. Địa chỉ liên lạc như phía trên và có trong hình ảnh đính kèm….)


03.06.20
Thuận Nghĩa

SHARE