Home Y Khoa Y Học Cổ Truyền Bàn Thêm „THUẬT ĐẢ THÔNG KINH MẠCH“

Bàn Thêm „THUẬT ĐẢ THÔNG KINH MẠCH“

8848
0

Bàn Thêm „THUẬT ĐẢ THÔNG KINH MẠCH“ (Trong việc Hổ Trợ Tâm Lý và Tư Vấn Cách Bảo Tồn Sinh Lực Trong Thi Đấu Thể Thao)

Có một cụm từ trong Võ Thuật, và đặc biệt là trong chuyện và phim chưởng thường hay đề cập đến là „Truyền Nội Lực“ hay là „Truyền Công Lực“.

Ý nghĩa của cụm từ này là một cao thủ võ lâm hay hay một vị Sư Phụ có nội lực siêu phàm. Khi muốn cho đệ tử hay đồng đạo nhanh chóng thành tựu công phu tập luyện, hoặc tăng cường sinh lực cho đệ tử/ đồng đạo khi bị nội thương trầm trọng giữ lại mạng sống để tìm cách cứu chữa. Thì họ sẽ truyền Nội Lực/Công Lực cho người đó. Có nghĩa thông qua các huyệt đạo họ sẽ trút Sinh Lực của họ sang cho người cần có.

Cũng có khi trong chuyện/ phim, người ta còn hoang đường thêm chuyện khi người Thầy/ Cao Thủ sắp chết, họ không muốn hoang phí Nội Hàm mà họ có được, nên trước khi về chín suối họ trút hết sang cho Đệ Tử….he he he…kiểu như rót nước vậy…..

„Đó là chuyện hoang đường giả tạo, chuyện thêm thắt, phóng đại của trí tưởng tượng…“…Vâng! đúng vậy. Đối với người bình thường và đối với Khoa Học thì đó sự bịa đặt của trí tưởng tượng. Nhưng đối với những bậc đã đạt được sự kỳ ngộ của phương pháp Dưỡng Sinh Đạo Gia, những vị Đạo Sư của Thiền Tông hoặc Mật Tông thì trải nghiệm này là chuyện có thật như chuyện ăn cơm hàng ngày.

Và đối với những Khí Công Sư hoặc Y Sư của Y Học Cổ Truyền chân chính thì thủ thuật này là một Y Thuật không thể thiếu được trong Y Lộ của họ.

Có điều nó không phải ly kỳ huyền bí và tào lao xí đế như trong phim và trong chuyện chưởng. Nó thật ra là một thủ thuật Đả Thông Kinh Mạch và thuật Vận Khí Hổ Trợ Sinh Lực khi trị bệnh mà thôi.

Nếu bạn đã tin vào Y Học Cổ Truyền Á Đông thì bạn cũng đã tin vào học thuyết Kinh Mạch, Huyệt Vị, tin vào triết học Âm Dương và Ngũ Hành. Vì những Học Thuyết và Y Lý cổ truyền này cũng đã chinh phục thế giới Khoa Học Thực Nghiệm và Y Học Hiện Đại. Bằng chứng là ngày nay Y Học Phương Tây đã thừa nhận những Học Thuyết này và đã có chương trình đào tạo Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Á Đông trong các chương trình đào tạo Y Khoa của các trường Đại Học.
Bởi khi đã có kiến thức về về học thuyết Tinh- Khí- Thần, học thuyết Âm Dương và Khí Hóa, Học Thuyết về Kinh Mạch Huyệt Vị… thì bạn cũng đã có hiểu biết về Khí/Huyết và quá trình lưu thông chuyển hóa của nó trong Nhâm Đốc nhị mạch, trong Kỳ Kinh Bát Mạch và 12 đường Kinh chính. Cũng như sự chuyển vận Khí Huyết qua 2 vòng Sinh Khí cơ bản là Tiểu Chu Thiên và Đại Chu Thiên…..

Là một Khí Công Sư hay Y Sư, hiểu và biết vẫn còn chưa đủ, mà còn phải có trải nghiệm, và thấu ngộ sự chuyển hóa Sinh Lực/ Khí Huyết này. Có sự trải nghiệm đích thực này thì mới ra toa, phục phương chính xác trong từng ca bệnh cụ thể, với những cơ địa bệnh lý khác nhau. Nếu chỉ dựa vào sự hiểu biết trong kinh sách thì Y Thuật cũng chỉ dừng lại, cao lắm là trung đẳng, nếu không nói chỉ là những người „Thợ Bốc Thuốc“ chứ không phải là THẦY THUỐC.

Tình trạng Khí Huyết/Sinh Lực lưu thông trong Kinh-Mạch thông suốt hay bế tắc là tình trạng của Sức Khoẻ tốt hay xấu, chất lượng hay kém chất lượng.

Một người cao to phốp pháp đầy đặn cơ bắp, không chắc gì đã khỏe mạnh, và khả năng phòng chống phơi nhiễm bệnh chắc gì đã cao. Ngược lại một người gầy gò, chân tay mềm yếu…nhưng nếu Khí Huyết lưu thông đầy đủ trong Huyết Mạch thì khả năng phòng chống bệnh tật của họ rất cao.

Hiểu thêm nôm na rằng. Nếu anh có dư thừa Khí và Huyết đi chăng nữa. Nhưng Khí Huyết này không thể lưu thông. Thì thể dụng của nó không thể cao được. Ngược lại khi không được lưu thông trong Huyết Mạch, thì lượng Khí Huyết dày đặc này sẽ bị bế tắc ở đâu đó. Và đó cũng chính là nguồn cơn của Trược Khí, Trọc Khí để gây nên đau nhức và bệnh tật.

Bồi bổ Sinh Lực và Khí Huyết là Vương Đạo là Thánh Đạo trong Y Thuật. Vâng!, không sai. Nhưng bồi bổ cho cố nhưng không biết làm cho lưu thông trong Huyết Mạch thì cũng bằng thừa. Đôi khi lợi bất cập hại. Đã và đang bế tắc đâu đó mà cứ bồi đắp cho bế tắc thêm thì càng hại nữa. (Kiểu như đắp đập chứa nước để xả lũ cho dân chết chơi vậy ..he…he…he..he…) Và đó cũng là căn bệnh của các Đại Gia thừa tiền. Cứ thấy cái gì nghe nói bổ cũng cứ ních vào. Bổ đâu chẳng biết, chỉ thêm tiểu đường, mỡ máu, đột quị …mà thôi. Nguyên nhân cũng chỉ vì Khí Huyết chưa được lưu thông mà cố bồi thêm nên thành ra vậy.

Cũng bởi vì lý do đó mà thuật „Đả Thông Kinh Mạch“ là một Y Thuật „Tiên“ (Đầu tiên) và „Quyết“ (Quyết định) trong sự thành bại của Y Học Cổ Truyền Á Đông.

Và đó cũng là thành công mang tính quyết định trong Y Thuật của Bổn Phái của Lão Phu với phương pháp trị liệu đặc thù bao gồm vòng khép kính Đả Thông Kinh Mạch (Dao Động Sống Lưng)- Dinh Dưỡng (Tư vấn ăn uống)- Khí Công (Luyện tập Động Công/ Hơi Thở).

(Cũng chính vì tầm quanh trọng mang tính Tiên/Quyết của Y thuật đả thông kinh mạch như vậy. Cho nên trong các buổi chia sẻ hay giảng dạy về Y Lý Cổ Truyền. Điều trước tiên lão phu ta cũng phải làm động thái Thị Chúng cho học viên và đệ tử, Thấy, Nghe, Sờ… được Khí Huyết và Sinh Lực như thế nào bằng mắt trần, tai thịt…chứ không phải chỉ khoác loắc bằng lý thuyết trong Kinh Sách. Bởi vậy trong các khóa học cuối năm sắp tới ở 3 Miền Trung- Nam- Bắc, Học Viên tham gia sẽ được nhìn, nghe, sờ…thấy Khí Huyết chạy rỗn rãng trong từng Kinh Mạch cụ thể như thế nào.)

Lại nó, đã là dân tập luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp, đương nhiên họ đã có một thân thể cường tráng, một thể lực hoàn hảo để thi đấu tại sao lại phải Đả Thông Kinh Mạch và Hổ Trợ Sinh Lực.

Thực ra, những người tìm đến lão phu để được thực hiện Y Thuật này là những người có khát vọng đạt thành tích cao trong thi đấu như cầu thủ đá banh chuyên nghiệp muốn có cơ hội làm bàn để nâng giá trong mùa chuyển nhượng cầu thủ. Những tuyển thủ đấm bốc hay tuyển thủ quần vợt trước những trận đấu mang tính chất quyết định..v..v…Và không phải đối tượng nào lão phu cũng nhận chữa trị theo phương pháp kích hoạt bio doping này. Chỉ trừ những trường hợp cực cần thiết lão phu mới nhận. Ngoài việc đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết để họ có thể phát huy tối đa nguồn năng lượng sẵn có của họ. Và trong những trường hợp cần thiết cấp bách thì trút thêm cho họ một ít sinh lực từ Nội Hàm của chính lão phu, khi đã được đả thông kinh mạch như ý muốn.

Ít tiếp nhận loại „khách hàng“ này là vì 3 nguyên nhân. 1- Rất tốn kém tiền bạc (Của khách hàng). 2- Rất hao tổn nguyên lực (Của lão phu). 3- Kết quả không đong đếm được cụ thể, chi tiết.

Tuy nhiên đối với việc chữa trị thì Y Thuật này được thực hiện khá thường xuyên. Đặc biệt trong liệu pháp Phục Hồi Lại Lập Trình Chức Năng Bị Rối Loạn. Trong đó, thực hiện khá thường xuyên với các Lãnh Tụ Tôn Giáo già yếu trên Thế Giới, cũng như các ca bệnh hiểm nghèo, tính mạng ngàn cân treo đều sợi tóc.

Hàng chục ca bệnh Ung Thư Máu, hàng trăm ca Ung Thư kiệt quệ sinh lực do Hóa, Xạ trị có nguy cơ không tiếp nhận được hóa chất, và rất nhiều ca suy thận cấp….v..v…ở cả Việt Nam và cả Âu- Mỹ. Tất cả họ trong giờ phút nguy cấp, đều được sử dụng Y Thuật này để tạm thời giữ lại mạng sống, để có thời gian tìm ra liệu pháp thích hợp chữa trị tiếp.

Hầu như tất cả bệnh nhân Ung Thư máu còn sống được qua mấy năm và hàng chục năm nay mà không cần truyền máu nữa. Một số bệnh nhân suy thận cấp tính, và không ít bệnh nhân Ung Thư đã qua khỏi thời kỳ nguy cấp hoặc đang chữa trị tiếp tục. Nguồn sống và Sinh Lực hiện nay của họ có Nguyên Lực của lão phu chảy trong Huyết Mạch của họ. Tiếc rằng, rất ít người trong số họ biết được điều đó. Họ cứ ngỡ rằng chỉ cần bỏ ra một ít tiền là được hỗ trợ chữa trị. Mà không biết là mỗi lần chữa trị lão phu hao tổn Nguyên Khí rất nhiều vì chia sẻ Nội Lực.

(Cứu lấy mạng người trong khả năng có thể là niềm vui là hạnh phúc của người làm nghề Thuốc. Đó mới là điều quan trọng. Chớ không ai dại khờ đi buôn bán cái thứ Nguyên Lực mà hàng ngày mình phải tích liễm từng ly từng tý một đâu. Hãy nhớ lấy điều đó nhé các bệnh nhân thân thương của tôi…..)

Lại nói, chương trình đào tạo và sẻ chia kinh nghiệm tại Huế trong đợt này. Cũng không ngoài ý nghĩa như đã trình trên. Vì vậy các bạn đừng hỏi là lệ phí bao nhiêu và điều kiện như thế nào để được tiếp nhận đào tạo và nâng cao. Mà các bạn phải tự đánh giá mình xem đã hội đủ điều kiện để tiếp nhận sự chia sẻ liệu pháp hay chưa.

Trong đó có 3 điều kiện mà các bạn bắt buộc phải có, không thể thiếu. Dù bạn có đam mê đến đâu thì cũng phải có nó mới tiếp nhận được liệu pháp . Đó là:
1- Phải có nội hàm và sự trải nghiệm về Hơi Thở Bụng (Phúc Hồ Lô). Nếu đã có trải nghiệm về Tưởng Tức càng tốt
2- Có am hiểu tối thiểu về Kinh Mạch và Huyệt Vị. Đặc biệt là đường đi của 12 Kinh Mạch và hai đại mạch Nhâm Đốc.
3- Đã có thời gian luyện tập khá lâu về Chèo Đò Công, Thiên Lý Tiêu Dao, Bát Linh Công. (Dù là do chính lão phu truyền thụ hay học trên mạng cũng được)

Nếu bạn nào chưa hội đủ 3 điều kiện cần thiết trên thì không nên tham gia các buổi đào tạo ở Huế. Vì sẽ tốn tiền đi lại và ăn ở và làm mất thời gian của lão phu

(Tuy nhiên với những người có trì luyện Khí Công của các môn phái khác đã lâu, nhưng nội hàm chưa tinh tấn, hoặc tinh tấn chậm do chưa thông được Nhâm Đốc nhị mạch. Lão phu có thể tư vấn cách đả thông, hoặc trực tiếp giúp đả thông. Thành phần này sẽ qua trực tiếp kiểm tra rất nghiêm ngặt- Xin lưu ý!!!!).

LƯU Ý:
– Các học viên từ xa đến, nếu chưa tìm được nơi ở, xin đăng ký để bố trí chỗ ở
– Giữ liên lạc thường xuyên để khi lão phu về tới VN, sẽ thông báo lịch cụ thể cho từng cá nhân, từng nhóm qua số điện thoại sẽ có tại VN

Ngoài ra chương trình ở Huế có 2 buổi chia sẻ Khí Công Cộng Đồng với 2 chuyên đề
1- Chuyên đề „Ăn Chay Đúng và Dưỡng Sinh Cho Người Lớn Tuổi“ tại chùa Liên Trì, số 8 đường Minh Mạng-Huế. Thời gian bắt đầu từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 ngày 30.12.17
2- Chuyên đề „Tự Kiểm Soát và Điều Tiết Áp Suất Máu“ tại Nhà Hàng Chay Thiện Tâm, 110A đường Ngô Cát- Huế. Thời gian bắt đầu từ 14 giờ ngày 30.12.17

Liên lạc đăng ký cả 2 khóa học tại Lễ Tân nhà hàng Thiện Tâm. Số đt 02343 898 220 hoặc 0905 779 938

(Các hình ảnh đính kèm là các Cầu Thủ chuyên nghiệp Đức và châu Âu, các tuyển thủ Quần Vợt nổi tiếng và tuyển thủ Quyền Anh chuyên nghiệp đã từng được thực hiện đả thông Nhâm Đốc, cũng như một vài hình ảnh thực hiện Y Thuật Đả Thông Kinh Mạch, Hỗ Trợ Sinh Lực cho các nhân vật nổi tiếng, và bệnh nhân nguy kịch…)

Cảm ơn sợ theo dõi của Quí Vị

11.12.17
LY. LTN

SHARE