Home Khí công BẠN CÓ BIẾT….

BẠN CÓ BIẾT….

1585
0

Vì sao từ 45 tuổi trở lên, không những Tuyến ức (Thymus- Cơ quan, quan trọng nhất của Hệ miễn dịch) sẽ bị thoái hóa dần, mà hệ cơ bắp, cơ gân…. cũng bắt đầu teo đi, xương cốt cũng loãng dần và hệ vận động cũng trở nên rệu rã… không?.
Là vì Tinh/ Huyết đã bắt đầu cạn kiệt, Nguyên khí không còn được bồi đắp đầy đủ. Nguyên nhân là do các cơ quan Nội tạng: Tim- Gan- Tỳ- Phế- Thận đã bị làm việc quá tải, tổn thương, hư hại…cho nên việc thu nạp, bồi bổ Tinh/ Huyết không còn dễ dàng như hồi Xuân trẻ nữa. Bởi vì vậy với người lớn tuổi, hoặc người bị bệnh già, hoặc người bị bệnh xương cốt, bệnh mệt mỏi, vô lực, mất ngủ, hoặc trong Thuật Trường Sinh cũng vậy…. Đông Y và Đạo Gia chủ về Bổ Âm. Bổ Âm tức là khôi phục lại chức năng của các Tạng, (Tức là Tim- Gan- Tỳ- Phế- Thận). Hay nói cách khác khôi phục lại chức năng, bồi bổ thêm cho thực thể của các cơ quan chủ về Tích lũy, Chuyển hóa Tinh chất và Huyết dịch. Bời Khí (Enegie) là do Tinh/ Huyết sinh ra. Không đầy đủ Tinh/Huyết thì có cái gì để mà Hành hóa chứ (Hoạt Khí). Uống thêm chất bổ, tấp vào tinh chất cho nhiều, nhưng các cơ quan hấp thụ và chuyển hóa Tinh chất đã bị rệu rã, hư hại thì cũng coi như là công cóc, vô bổ…
Bởi thế cho nên cái quyết định tác dụng “Trường Sinh” của Nhịp Vỗ Trường Sinh là ở chỗ kích hoạt vào và bồi đắp vào sự thu liễm Chân Âm này. Hiểu không? hehehehehe… Chưa hiểu thì xem lại bài có đăng hình ảnh minh họa hôm qua: 16.09 nhé….
https://lethuannghia.com/nhip-vo-truong-sinh/
(Chắc là phải làm lại một cái “Zoom” để lý giải cho rõ thêm vụ này quá các vị “đại ca” trong BTC nhể?)
17.09.21
Thuận Nghĩa

SHARE