Home Uncategorized Ai nói, nói cho ai nghe (VÍ DỤ VẬY)- Mạn đàm về...

Ai nói, nói cho ai nghe (VÍ DỤ VẬY)- Mạn đàm về Y thuật

566
0

1/ NÓI VỚI AI:

Không chỉ là ở chỗ „Người nói“ là „Ai“, mà đôi khi sự „hiểu biết“ và độ „tin cậy“ còn phụ thuộc ở chỗ là vấn đề đó nói cho „Ai nghe“. Ngoài ra mức độ „sự thật“ hay „chân lý“ còn phụ thuộc vào cả „Thời điểm“ nào thì „chúng“ mới có đủ sự tin cậy được.

Ví dụ 1:

Đối với bệnh Cúm mùa (Cảm lạnh), đó là một căn bệnh được liệt vào loại „khủng khiếp“ với người phương Tây. Nhưng với người Á Đông cận đại, thì trong tất cả các loại bệnh tật, thì loại bệnh tật này thuộc vào bệnh „thời khí“ này (Kể là cúm virus) thì là chuyện rất nhỏ. Thậm chí người ta còn có câu nói như thành ngữ để mô tả những căn bệnh đơn giản, dễ trị này là: „Ối dào! Đồ cảm cúm bình thường ấy mà“. „Bệnh ấy trị dễ như trị bệnh cúm“…v..v…

Người Á Đông cận đại, nhất là người Trung Quốc , Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác, với các loại bệnh cúm mùa, xưa kia chỉ là „y thuật“ của những „bà nội trợ“. Cho dù một phụ nữ, một bà mẹ quê mùa, không biết đọc, biết viết… ở chỗ khỉ ho cò gáy nào, người ta cũng biết làm cách nào để chữa trị cảm cúm một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không phải dùng một viên thuốc kháng sinh nào. Họ chỉ cần „đánh gió“, „chích lể“ và xông vài nồi lá xông hơi có tinh dầu, như lá sả, là chanh, lá bưởi, lá tre, lá huyết dụ, lá bạc hà…v..v… là hết bệnh ngay…

Ngàn đời nay là vậy, hiệu quả, tác dụng thì khỏi miễn bàn, „chấp thuốc kháng sinh“ nửa đường… hì..hì… (Phương Tây và Y học hiện đại, hiện nay cũng có bán các loại tinh dầu để xông hơi chữa cảm lạnh, cúm mùa ở hiệu thuốc. Các loại tinh dầu xông hơi chữa cảm cúm này thường được ghi là China Oel, hay Japan Oel…)

Nhưng ngày nay ở ngay trên đất Việt Nam, nếu mà bạn nói vụ „đánh gió, xông hơi“ chữa cảm cúm với một Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ khoa Tim mạch thì chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời: „Không có cơ sở Khoa học, cổ hủ, dị đoan… tào lao… v..v..“.

Ví dụ 2:

Ngày nay, nếu một „Bà mẹ chồng“ nhà quê „Nói với“ con dâu „Thị thành“ phải kiêng cử, nằm than, chườm lá sau khi lâm bồn thì tất yếu sẽ nhận được sự phản hồi là „Cổ hủ, lạc hậu, quê mùa, mê tín…“. Bởi vậy, nên ngày xưa các Cụ cứ sòn sòn năm một, có đẻ đến chục đứa con cũng không sao, chẳng đau ốm, đau lưng, trầm cảm, không ung thư ngực, ung thư, không u xơ buồng trứng, dạ con… gì ráo. Còn ngày nay vì cái nhận thức „Không có cơ sở khoa học“ này mà các bà mẹ „thời nay“ mới có một, hai đứa con, thì đã rệu rạo, vật vờ như „chết rồi“. Hết đau lưng, đau gáy cổ, tê tay, mất ngủ, trầm cảm, đến u vú, ung thư buồng trứng, cổ tử cung… hà rầm. Người chiếm tỷ lệ trong các loại „bà Mẹ“ thời nay này về các loại bệnh chứng nói trên cứ „đông như quân Nguyên“.

Ví dụ 3:

Hồi đầu tháng 3 năm 2020, trong khi đại dịch Coronra đang bắt đầu bùng phát dữ dội, tôi có đưa ra một vài liệu pháp tự nhiên nhằm giúp mọi người kích hoạt và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Trong đó, điển hình là có bài tập „Thể dục“ (Khí công) vô cùng đơn giản mà kể cả đứa trẻ lên 3 cũng có thể làm được là bài „Án ma tự đả thông kinh mạch, tăng cường và ổn định hệ miễn dịch (Video clip đính kèm)

Nếu tôi „NÓI VỚI“ những người am hiểu về Y học Cổ truyền, thì ai cũng biết ngay, vì sao bài tập đơn giản này lại có tác dụng thông hoạt huyết, mạch, tăng sức đề kháng và ổn định và bồi bổ chính khí (hệ miễn dịch tự nhiên). Vì đây là các động tác nhằm tương tác vật lý lên các vùng giao nhau của các kinh mạch trong cơ thể.

Và nếu tôi lý giải (NÓI VỚI) với người trong ngành Y, với chuyên ngành Miễn dịch học, thì họ cũng hiểu ngay là vì sao. Vì qua các động tác „vỗ ngực“ là kích để kích hoạt hệ nội tiết Thymus (Tuyến ức) nằm sau xương ức. Các động tác „vuốt mặt, cào đầu và xoa gáy“ là tương tác, kích hoạt hệ Nội tiết Hypothalamus (Tuyến đồi thị dưới) và hệ Hypophyse (Tuyến yên). Động tác „đấm và chà xát“ thắt lưng là để tương tác, kích hoạt Thận và tuyến Nội tiết Thượng thận (Neben Nieren). Các động tác „vê đầu ngón tay, ngón chân“ là kích thích phản xạ thần kinh của Hệ thần kinh thực vật. Người am hiểu về cấu tạo và chức năng của Hệ miễn dịch sẽ nhận biết ngay tác dụng của các động tác nhằm kích hoạt, tương tác lên các cơ, quan bộ phận đảm nhận vai trò, chức năng Miễn dịch tự nhiên của Cơ thể.

Nhưng… nếu tôi đem bài tập này „NÓI VỚI“ các chuyên gia về IT, với một Giáo sư Toán học, hay với một Giáo sư Giải phẫu tim mạch, hay một Tiến sĩ Y khoa về Chấn thương chỉnh hình…Hoặc nói với một Doanh nghiệp về xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế… thì chắc chắn sẽ nhận được sự nhận định là „Tào lao“, „Không có căn cứ khoa học“…

… Trong khi đó ngay cả Y học Phương Tây, cũng đánh giá việc vỗ, gõ… lên vùng xương ức để kích hoạt tuyến Thymus là một liệu pháp vô cùng hữu hiệu để „tăng cường và ổn định“ Hệ miễn dịch tự nhiên. (Xem bài đính kèm)

https://praxistipps.focus.de/thymusdruese-aktivieren-das…

https://freshideen.com/…/thymusdruese-klopfen-so…

Mà „Sức đề kháng“, „Hê miễn dịch tự nhiên“… hiện nay vẫn là vấn đề vô cùng nóng hổi trong nhiều liệu pháp trị bệnh nan y. Và „chúng“ cũng là điểm „cốt tử“ mà các loại Vacine hiện nay đang nhằm tới để hoàn thiện một loại vacine tối ưu nhất để ngăn chặn các biến chủng của đại dịch Corona hiện nay….

Thứ mà đang làm cho Châu Âu và Phương Tây vẫn còn loay hoay, „không lối thóat“ trong cơn khủng hoảng của Thời đại, để chọn loại Vacine nào cho oan toàn và thích hợp, thì nó vốn có sẵn và nhiều „vô thiên lũng“ trong chính cơ thể của mọi người: „Hệ miễn dịch tự nhiên“!!!

04.04.21

Thuận Nghĩa

SHARE