Home Y Khoa VÁN CHÓT: – „CHỐT HẠ….“

VÁN CHÓT: – „CHỐT HẠ….“

2203
0

1- Y Học Lập Trình…

Sự sống/ Cuộc sống/ Đời sống… là LẬP TRÌNH tích hợp và chuyển hóa các dao động của Vũ Trụ (Leben ist Program von Kosmos Schwingungen).

Ngày nay… khi Khoa học và Y học hiện đại như Y học Vũ trụ (Kosmos Medizin), Y học Môi trường (Umweltschutz Medizin), Y học Năng lượng (Energie Medizin), Y học Lập trình (Informatik Medizin)….Mới xác định được việc đào thải tận gốc rễ của bệnh lý mới là liệu pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ Sức khỏe…

.. Ngày nay… Khoa học và Y học Hiện đại mới xác định được rằng Sức Khỏe là sự ổn định, cân bằng Lập trình các Dao động của Đời sống. Bệnh tật là sự rối loạn, mất cân bằng của Lập Trình Sự Sống. Chữa bệnh là khôi phục lại Lập Trình Sự Sống đã bị rối loạn mất cân bằng….Tất cả những thứ mà Khoa Học và Y Học mới phát hiện gần đây. Đặc biệt là các công trình Khoa Học được trao giải Nobel Y Học trong những năm gần đây đều xoay quanh vấn đề khôi phục lại lập trình sai lệch của các Dao động của Sự sống, như Giải mã quá trình tự thực của Tế bào, giải mã Đồng hồ Sinh học, giải mã Nhịp thở tế bào….v…v….Tất tần tật…những thứ “Ngày nay…” đó, Y học Cổ truyền Á đông đã đề cập đến như một nguyên lý mang tính chất “Kim chỉ nam” trong Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ từ rất nhiều ngàn năm trước rồi. Đó là nguyên lý Âm Dương, Ngũ Hành. Nguyên lý Tinh- Khí- Thần trong việc chữa bệnh và chăm sóc Sức khoẻ.

…Theo Y học Cổ truyền Á đông, Cơ thể con người là một Tiểu Vũ Trụ. Nó hoàn toàn tuân thủ theo các nguyên tắc vận hành của Âm-Dương, Ngũ hành….của Vũ Trụ. Cũng theo Y Học cổ truyền Á đông, Sự sống được sinh ra và tồn tại trong sự tương tác cọ xát qua lại của Âm và Dương. Từ đó Bệnh tật được định nghĩa là Sự rối loạn, mất điều hòa Âm- Dương. Chữa bệnh là làm cho Âm- Dương điều hòa trở lại.

…Mà Âm và Dương và các thành phần chuyển hóa của nó là Ngũ hành thực ra đó là tích hợp các Trường Dao động năng lượng Đối lập ở trong Vũ trụ và trong Cơ thể con người. Vì vậy thực chất của nguyên tắc “Chữa bệnh tất cầu kỳ bản” của Y học cổ truyền (Tức là nguyên tắc đào thải, loại trừ bệnh lý từ gốc rễ và căn cơ của nguồn bệnh) chính là nguyên tắc khôi phục lại Lập trình Âm Dương đã bị rối loạn, mất cân bằng… từ tổng thể Tinh- Khí- Thần cho đến những phần vi tế nhất của Cơ thể

Y học cổ truyền Á đông, và Y học hiện đại ngày nay gặp nhau ở điểm chung là đào thải nguồn bệnh, gốc bệnh bằng cách Khôi phục lại Lập Trình Sự Sống đã bị rối loạn, mất cân bằng. Đó chính là Y HỌC LẬP TRÌNH.


2- Thất Bại Tạm Thời…..

Từ hàng chục năm trước đây, nhất là thời kỳ tôi đang làm Giám đốc Học viện Châm cứu Cổ truyền Trung Y tại Hamburg, tôi đã nung nấu xây dựng một cơ sở trị bệnh, một Dưỡng Sinh Đường theo nguyên tắc chẩn trị của Y Học Lập Trình. Tôi muốn có một cơ sở trị bệnh mà ở đó tập trung được những chuyên viên trị liệu là các Bác sĩ Tây Y, Dược sĩ, Bác sĩ Đông y, Lương y, Khí công Sư, Chuyên viên Tâm lý Trị liệu, Chuyên viên Dinh dưỡng và kể cả các Chuyên viên Tin học, các chuyên viên Yoga và Thiền sư. Tất cả đều làm việc chung, đều ở trong một nhóm chẩn trị lâm sàng.

Một trung tâm trị liệu hay một bệnh viện, một Khu điều dưỡng hay một Dưỡng Sinh Đường có một môi trường làm việc khép kín theo Lập trình: “Đã thông Kinh mạch- Tư vấn Dinh dưỡng- Tâm lý trị liệu- Luyện tập tích cực”. Mơ ước hay khát vọng này đã nung nấu trong tôi và đã trở Con đường, trở thành Mục đích Đời sống mà tôi chọn lựa để đi hết cuộc đời này.

Tuy nhiên cũng hàng chục năm nay, ý tưởng cho con đường tôi lựa chọn đã gặp không ít thất bại. Và nguyên nhân thất bại là ở yếu tố Con Người/ Nhân sự.

Bản ngã của Con người là một tồn tại tất yếu. Đó là Nhân cách của từng đời sống thuộc về phạm trù Cá nhân. Hành trình Diệt ngã là quá trình tu tập khắt khe của những Bậc Giác Ngộ. Chúng ta là người thường, để đạt đến cảnh giới Vô Ngã e còn cần đến nhiều đời, nhiều kiếp tu hành khác nữa…. Cái bản ngã này lại khẳng định quá rõ rệt ở trong các chuyên viên mà tôi có ý định tập hợp họ lại trong một môi trường làm việc chung. Ý tưởng một trung tâm trị liệu theo nguyên tắc một vòng khép kín nói trên, với sự kết hợp làm việc hài hòa giữa các chuyên viên trị liệu từ các lĩnh vực khác nhau gần như trở thành một mơ ước mang tính hoang tưởng.

Nhưng tôi lại nghĩ nếu sự khát khao cháy bỗng đến cùng cực, ắt sẽ có sự chiêu cảm thích hợp. Và ý tưởng xây dựng Trung tâm trị liệu theo nguyên tắc một Dưỡng Sinh Đường khép kín của tôi chắc chắn sẽ thành công với những con người cùng chung chí hướng.

Và từ năm 2013, tôi bắt đầu từ giả công việc có tính chất “làm ăn béo bở” ở châu Âu, cái công việc rất dễ trở thành “triệu phú” để lăn lộn trong Giang Hồ chiêu cảm những người cùng chí hướng.

Đã hơn 6 năm, tôi đi gần như khắp Thế giới. Đặc biệt là những nơi có cội nguồn của Y học Á đông để đi tìm Người. (Đi tìm các “EM”). Những người có lòng tin, có đam mê tận cùng với Y học Cổ truyền.

Các Dưỡng Sinh Đường, các Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng, tạm thời theo từng chuyên ngành đã được hình thành và hoạt động. Các khóa huấn luyện Khí Công, các buổi hội thảo về Y học Cổ truyền, kể cả các Show thị chúng về Công năng đặc dị cũng đã được tổ chức trên khắp Âu- Á. Tất cả cũng chỉ nhằm mục đích đi tìm Người.

Để tìm được Người vừa có Tâm giúp đỡ cộng đồng, vừa có năng lực chuyên môn, vừa có tính bao dung, độ lượng, cởi mở… để làm việc chung là một việc hết sức khó khăn. Khó khăn đến mức gần như vô vọng.

Ngoài việc đề cử, khuyến khích những Học viên, Đệ tử có tâm huyết với Y học Cổ truyền đi học các chuyên khoa như Bác sĩ Đa khoa, Nhi khoa, Tâm lý trị liệu, Tư vấn Dinh dưỡng….Tôi còn tiếp cận với các bậc Thầy về các môn trị liệu khác, kể cả các vị Thiền sư, Tăng chúng trong các Tu viện….để thuyết phục họ cùng chung sức với tôi trong con đường vì Sức khoẻ Cộng đồng này. Đến nay tuy những Người cùng chí hướng đã rơi rụng khá nhiều trước những khó khăn của đời thường, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn còn có những học viên, những đệ tử quyết theo tôi đến cùng với con đường phụng sự cho Sức khỏe Cộng đồng theo nguyên tắc Lập trình khép kín: “Đả thông Kinh mạch- Tư vấn Dinh Dưỡng- Tâm lý trị liệu- Luyện tập tích cực”.

Tuy nhiên trong số học viên, đệ tử tâm huyết này vẫn còn có người nói rằng: “Em vẫn không hiểu Thầy làm cái gì, nhưng vì mến phục tâm huyết của Thầy nên em sẽ theo Thầy đến cùng”. (Nghe rất nhục nhưng rất thương…he…he….)
… Tuy nhiên vẫn có Đệ tử hiểu nhầm rằng Dưỡng Sinh Đường chỉ là sân chơi chỉ để tập luyện và trao dồi Khí Công, nên chỉ chăm chú vào việc hướng dẫn tập luyện Khí Công, ngoài ra không quan tâm gì đến các lĩnh vực khác
…. Tuy nhiên mức độ bao dung, độ lượng của các Đệ tử, học viên vẫn chưa được trao dồi đến mức rốt ráo, cho nên vẫn còn chia bè, chia phái, chia vùng cát cứ….
…. Tuy nhiên hành trình thành lập một Trung Tâm trị liệu có tính pháp lý theo pháp luật sở tại cũng còn nhiều gian nan trắc trở về mặt giấy tờ hớp lệ và kinh phí “bôi trơn”….
…. Và vẫn còn só lại đôi người, nghĩ rằng theo thầy để học lấy cái nghề kiếm cơm, nên khi có được chút tay nghề họ lại rẽ ngang con đường khác…

….Những cái “tuy nhiên”… đó, chỉ là những thất bại tạm thời, chứ không có tính chất ảnh hưởng lâu dài đến cả một hành trình. Những thứ “tuy nhiên” này sẽ có cách hóa giải.

Có một hậu bối, khi thấy tôi trăn trở với những “tuy nhiên” đó, đã nói với tôi rằng: “Cứ mở ra con đường thật lớn, xây dựng một khát vọng thật vĩ đại, rồi cứ đi, đi được bao nhiêu trên con đường thanh thang đó vẫn cứ thoải mái, hoan hỉ hơn là cứ phải gò mình trong những thành công mĩ mãn trên những con đường chật hẹp, những ước mơ vụn vặt….”. (Hậu bối này kém tôi 30 tuổi, nhưng tôi vẫn xem nó là Bậc Thầy trong lĩnh vực xây dựng ước mơ……hì….hì…)

Và tôi đã nghe theo lời khuyên bảo của “Bậc thầy” hậu bối nói trên, tôi quyết định chơi một ván chót, ván chốt hạ.

3- …CHỐT HẠ

Được sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình từ các Học viên, Đệ tử Khí Công và Y Học Cổ truyền tại Đức Quốc. (Họ vốn là những Bác sĩ Tây Y, các Dược sĩ, các Chuyên viên trị liệu tâm lý, Tiến sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Dinh dưỡng học…. và là các Tăng thân của một môn phái Thiền đang thịnh hành trong giới Trí thức Phương Tây). Và kể cả sự đồng tình khuyến khích từ bệnh nhân và cộng đồng Người Việt ở vùng Bắc Đức. tôi quyết định đứng ra tham gia thành lập Dưỡng Sinh Đường theo Lập trình đã nói trên.

Dưỡng Sinh Đường hay Trung tâm trị liệu được lấy tên theo đơn xin thành lập tại chính quyền sở tại là: “Ateminstitut Am Main” có nghĩa là “Học Viện Hơi Thở Bên Dòng Sông Main”.

Học viện được xây dựng trên một khu nhà nằm trong khu vực rừng Sinh thái (Naturschutz) của vùng Bắc Đức, nơi được mệnh danh là “lá phổi của Châu Âu”. Khu nhà này mới được một Dược sĩ Đức gốc Việt vừa mua lại. (Người Dược sĩ này là một trong số 5 Dược sĩ, học viên Khí công và Y học cổ truyền của tôi tại Bắc Đức. Số dược sĩ này sở hữu và làm việc trong một chuỗi nhà thuốc/Apotheke ở Đức).

Học Viện Hơi Thở sẽ được xây dựng theo nguyên tắc Lập trình khép kín: “Đả thông kinh mạch- Tư vấn Dinh dưỡng- Tâm lý trị liệu- Tập luyện tích cực”. Vì vậy sẽ được xây dựng chia thành 5 khu vực chính, bao gồm
1- Khu vực thăm khám và chẩn trị, gọi là Y Tâm Đường (Energie und Medirian Behandlung Abteilung). Khu này có 3 phòng trị liệu. Phòng chẩn trị Tây Y, phòng chẩn trị Đông Y và phòng Chẩn trị Khí công. 
2- Khu Tư Vấn Dinh Dưỡng, gọi là Thực Dưỡng Đường (Ernägungsberatung Abteilung). Khu vực này có 2 phòng, là phòng bếp và khu chế biến thức ăn, phòng chẩn trị và tư vấn dinh dưỡng.
3- Khu Tập luyện và Relax gọi là Thiền Đường (Meditation Abteilung). Khu này cũng có 3 phòng. Một phòng lớn dành cho luyện tập Khí Công và Thiền định, một phòng nhỏ làm khu Tư vấn tâm lý và một Mật thất dành cho Tịnh tu.
4- Khu thụ cảm dao động, gọi là Huyền Âm Đường (Schwingungen Studio). Khu này chỉ có 1 phòng lớn, được thiết kế theo dạng Studio, dùng để trị liệu bằng các dao động Âm thanh, Ánh sáng và dao động Hương liệu
5- Khu phòng trọ “Homstay”, khu này bao gồm có 3 phòng trọ, dành cho người ở xa đến trị bệnh, tu tập tá túc.

Dưỡng Sinh Đường/ Học Viện Hơi Thở đang trong quá trình tu sửa theo thiết kế bố cục nói trên. Dự định sẽ khánh thành vào giữa tháng 9 năm 2019.

Học viện ngoài chức năng Hoạt động chẩn trị theo lập trình nói trên để bảo đảm kinh tế và đời sống cho nhân viên của Học viện ra, thì Học viện dự định sẽ duy trì hàng tháng 4 buổi sinh hoạt cộng đồng cuối tuần bao gổm. Kurt dạy nấu ăn chay đúng và tư vấn dinh dưỡng trị bệnh. Kurt Thiền định hoặc Yoga. Kurt Khí công trị bệnh, và một buổi thăm khám, chẩn trị miễn phí.

Xem hình ảnh đính kèm
– Ảnh một là toàn cảnh khu nhà bên ngoài
– Ảnh 2 và 3 là các phòng trị liệu của Y Tâm Dường
– Ảnh 4 là khu bếp và nơi chế biến thức ăn
– Ảnh 5 là sẽ là phòng hội họp và khu tư vấn dinh dưỡng
– Ảnh 6 là cầu thang từ Khu Dưỡng Sinh Đường đi lên Thiền Đường
– Ảnh 8, 9 là toàn cảnh Thiền Đường 
– Ảnh 10 là cầu thang từ Thiền Đường lên mật thất
– Ảnh 11 là khu sẽ xây dựng mật thất
– Ảnh 12 là phòng sẽ xây dựng thành Studio/ Huyền Âm Đường
– Ảnh 13 là sẽ xây thành phòng cơ khí và chế tạo dụng cụ của riên lão phu…hì..hì….
– Ảnh 14, 15 là hình ảnh thợ đang gấp rút sửa chữa các hạng mục của thiết kế
– Ảnh 16 là căn nhà cổ 100 năm, sẽ sửa chữa thành nơi tá túc của lão phu
– Ảnh 17 là bậc thang, gồm 3 cái thang dài đi từ triền núi đi lên căn nhà cổ. Dưới triền núi này là một khu vườn có thể để nuôi dê…hì hì…..

Cho dù có thành bại hay không, thì ván bài cũng đã chốt hạ. Lão phu chỉ còn băn khoăn một điều, là khi Học Viện đã đi vào hoạt động, thì lão phu có còn nhiều thời gian để về Việt Nam hay không. Nhưng có về nhiều hay không thì lão phu cũng tin tưởng rằng các học viên và đệ tử đã được đào tạo và huấn luyện sẽ hiểu được ý đồ của lão phu và căn cứ vào nguyên mẫu này mà xây dựng các Dưỡng Sinh Đường tại Việt Nam.

22.05.19

Thuận Nghĩa

SHARE