Home Y Khoa Khảo Luận ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG- (nhiễm độc chì)- Phần Phụ Lục 4

ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG- (nhiễm độc chì)- Phần Phụ Lục 4

4028
0

ĐỒNG CẢM và LẮNG ĐỘNG- (nhiễm độc chì)- Phần Phụ Lục tiếp theo …..

1- Tránh Nguồn (tiếp theo)

Câu Chuyện Thứ 4: „Sống Vô Vi“

Câu chuyện của anh bạn tôi, mà tôi sẽ kể lại dưới đây. Cũng là những câu chuyện mà tôi khá thường xuyên phải chứng kiến với không ít cảm giác bực bội.

Tôi có người bạn cũ khá thân. Anh định cư ở một nước Bắc Âu. Cuộc sống rất lành mạnh, không uống bia, rượu và chưa bao giờ hút một điếu thuốc nào. Anh lớn hơn tôi 1 tuổi.

Hè rồi, anh và gia đình có ghé Hamburg thăm tôi. Thấy anh lúc nào cũng chăm chỉ, đều đặn và rất đúng giờ với hộp thuốc Tây có nhiều ngăn, chứa nhiều viên, với nhiều màu rất bắt mắt….Hỏi ra thì trong đó ngoài các loại thuốc chống tiểu đường, thuốc mỡ máu, thuốc chống áp suất máu cao còn có thuốc thần kinh hỗ trợ trị bệnh hay quên của người già.

Tôi biết nghề nghiệp của anh có liên quan đến màu sơn và các hóa chất độc hại có hàm lượng chì cao. (Là nghề Nail- Nghề làm móng tay giả) . Tôi khuyên anh nên đến Trung Tâm tôi làm việc, đo đạc, kiễm tra và xét nghiệm lại tình trạng nhiễm độc chì.

Sau khi đo đạc, xét nghiệm…hệ thống cho ra một liệu trình phục hồi sức khỏe bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Có nghĩa là tất tần tật tất cả các liệu pháp: Liệu pháp giải độc, kể cả giải độc chì. Liệu pháp phục hồi niêm mạc hệ tiêu hóa. Liệu pháp phục hồi và tăng cường sức đề kháng. Liệu pháp phòng chống đột quị, trụy tim mạch…v..v…Tất tần các liệu pháp ấy chỉ bằng các loại thức ăn, thức uống. Loại gì không nên ăn, và hạn chế ăn và loại nào nên ăn và ăn càng nhiều càng tốt.

Hệ thống kết luận. Nếu tuân thủ liệu trình ăn uống này trong vòng 6- 9 tháng thì tình trạng bệnh lý của cơ thể này, có thể cải thiện được 70- 80 % mà không phải dùng đến thuốc.

Sau khi xem bản thống kê thức ăn thức uống, thứ cần kiêng cữ, thứ cần phải ăn uống thêm…Anh lắc đầu nói:
– Đời này là cõi tạm, sống được bao lâu nữa mà phải gò bó mình vào những thứ rắc rối này, rồi ai cũng phải chết, chết sớm hay chết muộn cũng thế thôi, sống được ngày nào cứ thoải mái vô vi mà sống đi….

Không phải là vì ghét bỏ gì hay thành kiến với suy nghĩ của anh ta, nhưng vì đã quá quen nghe những thứ lý luận, biện minh cho sự luời biếng và bất tài khi cần phải từ bỏ những thói quen xấu của những loại người tương tự như thế này, nên tôi cũng sẳng giọng tương luôn cho hạp cạ:
– Vâng, đời anh là của anh, anh muốn sống, muốn chết hay muốn chết sớm, chết muộn gì là quyền của anh. Nhưng, nếu một phát chết ngay thì chẳng nói làm gì, vì đó là quyền lựa chọn của anh. Đằng này, nó không chết ngay mới khổ chứ. Nó đột quị xuống đó, không chết ngay mà ngắc ngoải, bại liệt nằm một chỗ…Lúc này anh không còn quyền gì để lựa chọn nữa, mà anh đã trở thành một thảm họa, là một gánh nặng của gia đình và xã hội. Cái đời sống của riêng anh lúc này sẽ được bảo hộ bằng lòng thương hại, bằng sự trắc ẩn và trách nhiệm của người thân mà thôi. Cái sự chọn lựa cách sống „vô vi“ như kiểu của anh đã gây nên một chuỗi hệ lụy làm cho cái „cõi tạm“ này càng thêm nặng nề và ô trược….

Hê..hê….sau khi tôi „ngõ lời cho hạp cạ“ với kiểu suy nghĩ của anh ta. Anh ta đùng đùng lên xe, một mạch bỏ về Thụy Điển, không một lời từ giã.

Cuối tuần vừa rồi, chị vợ của anh ta gọi điện sang nhắn rằng. Tình trạng sức khỏe của anh ta đã có nhiều chuyển biến rất tốt. Thuốc tây đã giảm dần liều lượng và các triệu chứng bệnh lý trước đây cũng đã thuyên giảm rõ rệt. Chị gọi điện để hỏi tôi là liệu trình ăn uống theo chỉ định của anh ta phải thực hiện thêm bao lâu nữa thì giải hết bệnh lý của nhiễm độc chì…..Tôi không trả lời thẳng vào câu hỏi của chị mà cười cười hề hề…rồi nói qua điện thoại:
– Liệu trình sẽ phải thực hiện cho đến khi anh ấy hiểu được nguyên lý „Dĩ những thứ thường hay nhiễm độc để mà công độc“.

Chị vợ anh ta ngơ ngác hỏi lại, vậy nghĩa là sao hả chú. Tôi trả lời, có nghĩa là nói về nhiễm độc chì, thì không chỉ có lĩnh vực dọa nạt mà thôi, mà còn phải bàn đến những biện pháp thiết thực nhất mang tính thực dụng nhất trong việc giải độc chì. Nguyên lý „Dĩ những thứ thường hay nhiễm độc để công độc“ là cái mà tôi sẽ lý giải trong phần tiếp theo của loạt bài „Đồng Cảm và Lắng Động“. Chị chú ý theo giỏi sẽ hiểu nhé….

15.02.18
Thuận Nghĩa

SHARE