1/ Duyên Âm…..
Bất kỳ một Phụ huynh hay một Giáo viên/ Chuyên viên trị liệu ở một trung tâm giáo dục đặc biệt nào dành cho trẻ Tự Kỷ/ Austismus/ ADHS Syndrom cũng đều nhận thấy ở con mình, học trò/ bệnh nhân của mình có những đặc biệt khác thường. (Tuy nhiên ở những trẻ Tự Kỷ ở thể nhẹ các biểu hiện này ít rõ nét hơn. Nhưng sẽ thể hiện rất rõ nét những biểu hiện mang tính “kỳ dị” gần như giống nhau ở tất cả các trẻ ở thể nặng, nhất là trẻ Tự Kỷ ở thể Tăng động/ Hyperaktivität). Đó là ngoài những đặc điểm lâm sàng kinh điển ra các trẻ còn có những đặc điểm
a- Trình độ thẩm thấu Âm Nhạc rất cao:
– Có trình độ khác thường khi chơi được một loại nhạc cụ nào đó (Tôi đã từng thấy một bé gái 9 tuổi đoạt được giải Piano Quốc Tế, nhưng lại đi vệ sinh ra trong quần nếu không được chăm sóc…)
– Tự chọn lựa cho mình những bản nhạc kích động, hay giao hưởng… đòi hỏi phải có trình độ Âm nhạc cao mới thẩm thấu được. Và có thể lắng nghe hàng giờ không chán Trong khi ngoài khả năng này thì trí tuệ là bầng zero (0)
– Hát được những bài hát, những khúc Dân ca mà người trong gia đình chưa bao giờ nghe tới, hoặc học mãi không thuộc. Trong khi ngoài khả năng này thì khả năng ngôn ngữ chỉ biết nói theo chứ không có lập trình ngôn ngữ
– Thường hay vễnh tai nghe ngóng trong không gian, kể cả khi trong gian ầm ỉ các tiếng ồn, rồi nét mặt rạng rỡ vỗ tay liên tục. (Theo tôi dự đoán, các trẻ này có khả năng nghe được những âm thanh, những dao động ngoài ngưỡng nghe của con người/ 20- 20000 Hz. Có nghĩa có thể các cháu có thể nghe được bằng tai thường những Âm thanh Hạ Âm hoặc Siêu âm mà người thường không nghe được)
…..

b-Khả năng thăng bằng rất cao
– Thích trèo cao, và những nơi chênh vênh nguy hiểm, nhưng khả năng thăng bằng thì vô đối. Có điều trèo lên rất giỏi, nhưng khả năng trèo xuống thì thấp
– Rất ít khi tai nạn khi leo trèo chênh vênh

c- Thich chuyển động xoay tròn
– Hầu hết các trẻ Tự kỷ thể tăng động là rất muốn xoay tất cả các cái gì có dạng hình tròn, Ví dụ, đồ chơi mô hình ô tô sẽ luôn được các bé này lật ngữa ra và chỉ để phẩy xoay các bánh xe….
– Thích cầm đầu một đoạn dây và lắc xoay nó như con rắn. Động tác này các bé có thể xoay dây cả ngày không chán, và càng lớn tuổi càng đắm chìm trong sự thích thú này
….

d- Thích nghe các tiếng sột soạt
– Rất nhiều trẻ Tự kỷ thích vò những vật thể phát ra tiếng sột soạt, và cực kỳ thích thú với động thái này. Ví dụ để lên tai vò bao ni long, hoặc xé giấy ngang tai để nghe tiếng sột soạt khi xé

e- Thích ngửi mùi lạ
– Các bé rất thích đưa các vật dụng tiếp xúc lên mũi để ngửi
– Nhiều trẻ thích những mùi tanh tưởi hoặc mùi khắm thối (Có trẻ tự cào cho mình chảy máu ra để ngửi mùi máu….)

g- Thích và đắm chìm trong các gam màu lạ
– Nhiều trẻ có thể ngước nhìn một màu mây lạ, một ráng hoàng hôn hàng tiếng không chợp mắt

h- Hầu hết các trẻ em sinh ra và sống ở độ cao trên 1500m ( So với mặt biển). Hoặc những trẻ em sinh/ sống ven bờ biển tỷ lệ bị mắc hội chứng ADHS( Một dạng Tự Kỷ) rất thấp. 
– Trẻ Tự Kỷ thể tăng động, nếu được đưa đến độ cao này, thì tình trạng biểu hiện bệnh lý có chuyển biến theo chiều hướng tích cực. 
…..

Tất cả những đặc điểm này sẽ được Khoa học/ Y học giải thích là “RỐI LOẠN CẢM XÚC” do thiếu hoặc mất khả năng kết nối giữa thần kinh giao cảm và Não bộ. Y học Cổ truyền thì gọi là “KHIẾM KHUYẾT KHÍ TIÊN THIÊN” (Thiếu khả năng tiếp nhận những Dao động Năng lượng Vũ trụ).

OK!!!!…. “biết rồi nói mãi”, nhưng làm thế nào để khắc phục nó. Không lẽ cứ phải dạy dỗ các bé trong những “phương pháp vô vọng” như cách dạy thành lập phản xạ có điều kiện như kiểu dạy thú cưng. Rồi giải thích như “thuyết Âm mưu” là “Người giời hạ phàm”/ Ingdigo Mensch, là “Ma nhập”, là “Nghiệp báo”….Vì nếu xét về Cơ thể học, hay Thần kinh học, thì cơ thể của các bé này phát triển một cách rất hoàn hảo về thể chất. Cấu trúc não bộ hoàn toàn bình thường, và thậm chí tế bào thần kinh trung ương thuộc vào loại cực kỳ chất lượng.

Trước những hiện tượng trên, tôi không phải mất nhiều thời gian để đi tìm lời giải Tại Sao?. Tôi chỉ đi tìm cách làm thế nào để cung cấp những Dao Động Năng Lượng mà cơ thể và tâm thức các cháu đang thèm khát vì bị thiếu hụt. Làm sao khắc phục được được tình trạng rối loạn lập trình sóng não cho các cháu.

Tôi đã từng dùng Âm lực của Sư Tử Hống, hét lên trong phòng cách âm để kích hoạt khớp nối thần kinh điểu trị thành công 100% cho một vài trẻ Tự kỷ. Nhưng phương pháp này khá nguy hiểm. Âm thanh của Nội lực có thể làm tổn thương Kinh mạch, và nội tạng của trẻ khi bị chấn động trong phòng cách âm

Tôi đã “lên non xuống biển” để đi tìm những kỳ hoa dị thảo có khả năng bồi bổ Khí Tiên Thiên Khiếm Khuyết như trong Cổ Thư đã viết.

Tôi đã từng dùng những thành tựu của Kosmos Medizin để sử dụng hệ thống Dao Động Âm Thanh vô cùng đắt đỏ phục hồi sóng não cho trẻ thiểu năng trí tuệ. Tuy đã giúp được rất nhiều cháu từ mất khả năng ngôn ngữ hoàn toàn đến các cháu có trí tuệ bằng 0 trở thành những học sinh xuất sắc nhất lớp trong một vài liệu trình nghe Dao Động. Nhưng đó là một phương pháp chưa triệt để, tỷ lệ thành công chiếm tỷ lệ không cao, vả lại liệu trình này tôi phải bù lỗ quá nặng khi làm việc với Trung Tâm cung cấp Sóng Não (Khi tôi viết những dòng này, thì điện thoại vẫn vang lên tiếng píp tới tấp vì những tin nhắn nhắc nhở nhớ đem File Dao Động về trong đợt hồi hương này….)
…..
Làm thế nào để biết được cụ thể từng cháu, cần những cái gì để bổ sung khi các cháu thèm khát được có mà đã biểu hiện ra trong Vô thức thông qua những hành động dị thường như đã trình bày trên, mà không phải lệ thuộc vào một hệ thống máy móc có giá đến hàng nhiều triệu Đô la.

Tôi, vâng chỉ riêng tôi bị mang nhiều điều tiếng, kể cả sự báng bổ….để khẳng định như đinh đóng cột con đường tôi đã chọn: “Muốn phục hồi Lập Trình Năng Lượng Sống và Lập Trình Sóng Não bị tổn thương và rối loạn chỉ có một con đường duy nhất là tìm ra được một phương pháp có thể kết hợp một cách thật linh động, nhuần nhuyễn, hợp lý… giữa Dao Động Âm Thanh, Dao Động Ánh Sáng Màu, Dao Động Lượng Tử, Dao Động Hương Liệu. Đơn lẻ sử dụng từng loại Dao Động một, rất khó đạt được thành công”. Và tôi đã đánh đổi rất nhiều thứ của một đời người bình thường để đeo đuổi con đường mình đã chọn.

Và cũng trên chính con đường này, tôi đã gặp các “EM”. Trong đó có “EM” Âm Nhạc.

Thực ra Âm Nhạc là lĩnh vực tôi ngu dốt nhất, và trước đây tôi cực kỳ ghét, và thậm chí sẽ bị đau đầu khi nghe nhạc “Trữ tình Quê hương” và nhạc “Bolero”….nhưng giờ thì đã khác….he…he..he….


23.06.19
Thuận Nghĩa

SHARE