Home Y Khoa TIN NHẮN LÚC NỬA ĐÊM…(Chết Vì Sự Thiếu Hiểu Biết)

TIN NHẮN LÚC NỬA ĐÊM…(Chết Vì Sự Thiếu Hiểu Biết)

2864
0

Múi giờ Việt Nam đi trước múi giờ Châu Âu 6 tiếng đồng hồ. Có nghĩa Việt Nam 8 giờ sáng thì nước Đức là 2 giờ khuya. Việt Nam đang cữ cà phê sáng, rảnh mà… quẹt quẹt điện thoại nhắn tin chơi. “Nước Đức” điện thoại đã để chế độ rung vẫn giật lên khừ khừ “báo thức”, mặc dù chưa kịp ngủ … hehehehehe …. Thôi thì hẹn để đến ngày mốt đi tàu qua Pháp rồi ngủ luôn thể, giờ trả lời tin nhắn quan trọng phát đã.

Tin nhắn: “Thầy ơi cho em hỏi”. “Chi rứa?”. “Mẹ em không được khoẻ, áp suất máu không ổn định, em cho uống thuốc này được không ạ?”. Gửi cạch sang một cái ảnh (Xem hình ảnh đính kèm). Nhìn ảnh, tưởng nó đang hỏi xỏ mình, vì cái công thức thuốc trong ảnh cực kỳ “mất dạy”. Bực mình: “Cô đang hỏi xỏ tôi đấy à”. “Dạ! đâu có, em hỏi thật mà”. Lại gửi cạch sang cái ảnh chụp lại tác dụng và liều dùng của thuốc. (Xem ảnh). Lần này thì tin nó muốn hỏi thật lòng nên hỏi lại: “Mẹ cô năm nay bao nhiêu tuổi”. !Dạ thưa thầy 88 ạ”. “Cô thương hay ghét Mẹ cô vậy?”. “Trời, thầy hỏi chi kỳ cục rứa?”

Định trả lời nó là: “Nếu cô ghét Mẹ cô thì tăng liều lên theo hướng dẫn cho người bệnh nặng và ép Mẹ uống cho đều đặn theo chỉ dẫn, chắc chắn các anh chị em của cô sẽ sớm chia được gia tài”. Nghĩ lại, con này không phải dân trong nghề, nếu nói thế, nó sẽ nghĩ mình “độc mồm độc miệng” nên thôi. Mà có giải thích cho nó về cách phối thuốc theo “Quân thần tá sứ” thì nó cũng không hiểu. Vì cái toa này “chúng” phối kiểu gì mà 9 vị thuốc đều “Vua” hết, chả có vị nào “Thần” hay “Tá”, hay “Sứ” cả. Tất tần tật 9 vị đều là loại “Vua” xịn hết. Tất tần tật đều là các loại thuốc đang hot và vị nào cũng là loại trân bảo thượng thừa, giá ngất ngưỡng trên trời xanh hết. Một rừng không thể có 2 cọp. Một nước không thể có 2 Vua, nếu không sẽ đấu đá tả tơi mà loạn thành xơ mướp . Vậy mà toa thuốc này có đến 9 Vua xịn lận. 9 ông Vua này chẳng đứa nào chịu làm Thần, làm Tá, làm Sứ…cả đâu, loạn là cái chắc. Dân trong nghề nhìn vào công thức toa là biết ngay không phải dân “cướp cạn” ra toa thì cũng là phường lừa đảo dựa vào sự thiếu hiểu biết, tham lam… của người dùng để dùng chiêu quảng cáo thuốc loại toàn “Vua”…mại dzô..mại dzô….

Hỏi lại: “Cô có quen biết ai bên Bộ Y Tế, hay người trong Chính Phủ không”. “Dạ thưa thầy không ạ, mà chi vậ̣y thầy”. “Ờ, tưởng có quen biết ai bên ấy thì để lão phu phối thêm Yến sào và Nấm linh chi nữa cho nó đủ hết toàn bộ thuốc trân quí đang hót trên thị trường, rồi đề nghị đưa sang “Cục quản lý dân số” cho họ dùng”. “Để chi vậy thầy”. “Thì để họ quảng cáo cho người dân dùng, lão phu đảm bảo dân chúng dùng loại thuốc này, không cần chính sách Sinh đẻ có kế hoạch, nhưng dân số Việt Nam khoảng vài ba năm sau chắc chắn sẽ giảm được một nửa …he…he…he….”

Đến đây thì nó hiểu. Chắc chắn là nó hiểu. Vì nó đã hỏi, tức là đã có nghi ngờ gì đó rồi mới hỏi. Vì nhìn vào công thức toa, nó là dân ngoại đạo cũng đã hết hồn vì độ cực kỳ quí hiếm của các vị thuốc được phối trong phương toa. Dù nó có không biết gì “Quân thần tá sứ” …Nhưng nó cũng đã cảm nhận ra được độ “lừa đảo” của “9 vị Vua” trong một “Cõi” rồi.

Trong thế giới loạn xì ngầu vì lương tri làm người không được coi trọng, thì ma sẽ nhiều và người sẽ ít. Thuốc độc nhiều hơn thuốc chữa bệnh….Người dân sẽ không bị chết vì đói, vì thiên tai địch họa…mà chết vì sự thiếu hiểu biết và tham lam……

27.11.18
TN

SHARE